Doanh nghiệp Chủ tịch Yamaha Motor nói về trở ngại lớn của việc "điện khí hóa xe hai bánh"

Doanh nghiệp Chủ tịch Yamaha Motor nói về trở ngại lớn của việc "điện khí hóa xe hai bánh"

Thủ tướng Yoshihide Suga đã đặt mục tiêu không phát thải carbon dioxide (không phát thải carbon dioxide) vào năm 2050, và ngày càng có nhiều phong trào nhằm thắt chặt các quy định về khí thải trên khắp thế giới. Không chỉ có những chiếc xe bốn bánh được xuất hiện trên các phương tiện truyền thông hàng ngày. Tương tự, Tương tự, xe hai bánh chạy bằng động cơ cũng không chờ việc ứng phó điện khí hóa. Yamaha Motor có doanh số bán xe hai bánh lớn thứ ba trên thế giới, và tên công ty cũng bao gồm cả "Motor (động cơ)". Chúng tôi đã hỏi Chủ tịch Yoshihiro Hidaka về các biện pháp trong tương lai (các cuộc phỏng vấn được thực hiện bởi nhiều phương tiện truyền thông).

Xe hai bánh đang được xem xét do Corona

Ông nhìn lại năm 2020 như thế nào?

Đó là một năm khi các hoạt động khác nhau bị dừng lại và bị lật ngược bởi virus Corona mới. Cho đến tháng 6, tôi đã thu xếp trong khi nhớ lại cú sốc Lehman. Tôi đặt sự an toàn của các bên liên quan như nhân viên và đại lý lên hàng đầu, đồng thời suy nghĩ về cách ngăn chặn sự sụt giảm doanh số. Điều khác biệt với cú sốc Lehman là nó không bị quá tải. Lần này, nhu cầu giảm mạnh trong thời kỳ đại dịch toàn cầu vào mùa xuân, nhưng đã quay trở lại nhanh chóng sau khi ngừng việc phong tỏa. Hiện tại, nhu cầu sử dụng xe hai bánh rất lớn ở các nước phát triển. Điều này là do phương tiện hai bánh đã được xem xét là phương tiện giao thông cá nhân ít tiếp xúc với người khác do "tránh ba mật ". Đối với động cơ gắn ngoài (dành cho tàu thuyền), ngày càng có nhiều trào lưu muốn tận hưởng thời gian giải trí mùa hè nếu không thể đi du lịch nước ngoài và nhu cầu quay trở lại sau tháng 6.

Từ đó, điểm mấu chốt là làm thế nào để khôi phục sản xuất và đáp ứng nhu cầu. Theo lo ngại của các nước phát triển, xe hai bánh và tàu thủy đang hết hàng và sẽ tiếp tục hoạt động hết công suất cho đến nửa đầu năm 2021 (tháng 4-9). Mặt khác, các nền kinh tế mới nổi dự kiến sẽ phục hồi muộn hơn các nước phát triển và quay trở lại trong một năm (2021).

Hoạt động kinh doanh xe máy ở các nước phát triển chìm trong sắc đỏ trong 12 năm liên tiếp cho đến năm ngoái và đang ủng hộ cải cách cơ cấu. Tiến trình của các cuộc cải cách là gì?

ダウンロード - 2021-01-05T172521.800.jpgLà một phần của việc nâng cao hiệu quả của hệ thống sản xuất, thủ tục bán công ty con sản xuất động cơ của Ý sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2020. Một phần do nhu cầu phục hồi như đã đề cập ở trên, chúng tôi kỳ vọng rằng chúng tôi có thể hướng đến lợi nhuận trong năm 2021. Tuy nhiên, nhu cầu mạnh có thể tạm thời chấm dứt và cải cách cơ cấu sẽ tiếp tục khi cần thiết.Ngay cả ở các nước có nền kinh tế mới nổi, việc bảo trì hệ thống sản xuất luôn cần thiết. Trong khu vực ASEAN, khoảng một nửa số quốc gia đã có thị trường trưởng thành. Mặt khác, Ấn Độ và một số khu vực ASEAN vẫn còn dư địa để tăng trưởng và điều quan trọng là phải xây dựng một hệ thống phù hợp. Năm 2020, hai nhà máy lắp ráp ở Đài Loan được hợp nhất thành một. Điều này là do sự trưởng thành của thị trường Đài Loan và sự chuyển dịch cơ sở xuất khẩu toàn cầu sang Indonesia và các nước khác.

Trong số ba nhà máy ở Ấn Độ, hai trong số đó đã cũ và năng suất thấp đã được tích hợp và cơ sở vật chất được đổi mới. Chúng tôi dự định tiếp tục làm điều này.

Ông sẽ thực hiện những biện pháp gì về mảng bán hàng?

Ở các nước phát triển, làm thế nào để những người mới đến cảm thấy thích thú? Điều quan trọng là tạo ra "những thứ" chẳng hạn như tổ chức các sự kiện khiến việc lái xe hai bánh trở nên thú vị. Ở các nền kinh tế mới nổi, cần tạo ra các mối liên hệ kỹ thuật số với người tiêu dùng. Tình hình hiện tại là chúng tôi đang bị tụt hậu so với các công ty khác, nhưng chúng tôi đang tiến hành ứng phó trước ở Ấn Độ.

Không có lựa chọn nào khác ngoài việc xem xét lại kế hoạch môi trường

Ngày càng có nhiều tranh luận về các quy định khí thải ở các nước châu Âu, và ở Nhật Bản, Thủ tướng Suga đã đặt mục tiêu không có carbon vào năm 2050. Không chỉ ô tô mà cả xe hai bánh cũng sẽ được điện khí hóa.

Tôi cho rằng điện khí hóa cần có hai quan điểm. Một là nhu cầu của khách hàng và hai là tuân thủ các quy định về môi trường. Cho đến nay, chúng tôi đã phản hồi khi nhìn vào Châu Âu, quốc gia đi trước các quy định về môi trường. Tuy nhiên, ngay cả từ các chính sách của Thống đốc Yuriko Koike (Tokyo) và Tổng thống Mỹ tiếp theo Joe Biden, tôi cảm thấy rằng bộ phận này sẽ phát triển nhanh chóng, kể cả ở các khu vực khác ngoài châu Âu.

img_26bf30eabcf7e9cc431d0c38cb93aa32308437.jpg

Chủ tịch Yoshihiro Hidaka - Yamaha Motor

Năm 2018, chúng tôi xây dựng "Kế hoạch Môi trường 2050", trong đó tuyên bố rằng đến năm 2050, chúng tôi sẽ giảm 50% lượng khí thải carbon dioxide so với năm 2010. Tuy nhiên, thế giới đang bắt đầu tiến triển nhanh hơn, và kế hoạch này phải được xem xét lại. Miễn là có sự đồng thuận rằng xã hội đang tiến tới điện khí hóa, chúng ta cần đáp ứng điều này.

Việc điện khí hóa xe hai bánh sẽ gặp khó khăn gì?

img_61adc4e64856a2c078c32869efd345e246299.jpg


Nó không phải là bất khả thi về mặt kỹ thuật, nhưng nó không mang tính thương mại về chi phí và cự li tối đa. Những chiếc xe hai bánh thể thao cỡ lớn và có giá hơn 1 triệu yên sẽ đặc biệt khó khăn. Giá sẽ cao hơn khoảng 1 đến 2 triệu yên. Nó cần được sạc lại thường xuyên, và nếu bạn tăng pin để mở rộng phạm vi di chuyển, thùng xe sẽ trở nên quá nặng. Đầu tiên, sẽ bắt đầu với một chiếc xe hai bánh để di chuyển hàng ngày như xe mô tô. Không giống như loại hình thể thao, chi phí không tăng theo đơn vị 1 triệu yên, vì vậy có khả năng sẽ lan rộng nếu có hỗ trợ. Nhưng đó không phải là những gì một công ty tư nhân làm. Chúng tôi sẽ làm việc với các nhóm ngành như Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản như một khu vực hợp tác.

Thống đốc Koike đã tuyên bố rằng vào năm 2035, việc bán xe động cơ đốt trong (loại xe chỉ chạy bằng động cơ) sẽ bị cấm ở Tokyo. Có thể đạt được mục tiêu này với xe hai bánh không?

Việc áp đặt các quy định cho từng khu vực là không thực tế, cần phải nỗ lực trên phạm vi toàn quốc. Về mặt kỹ thuật, có thể điện khí hóa tất cả các loại xe hai bánh được bán trên khắp Nhật Bản vào năm 2035. Nhưng nó có bán được hay không lại là một vấn đề hoàn toàn khác.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top