Doanh nghiệp Cổ phiếu Canon đạt mức giá thấp kể từ năm 1999, thâm hụt đầu tiên trong kì tháng 4 đến tháng 6 - làm việc tại nhà là cú sốc.

yuki1485

Moderator
Cổ phiếu của Canon đã giảm xuống mức giá thấp lần đầu tiên sau 21 năm. Lợi nhuận kinh doanh trong kì tháng 4 đến tháng 6 đã giảm xuống mức thâm hụt 17,8 tỷ yên ( thặng dư 43,1 tỷ yên cùng kỳ năm ngoái ). Trở thành thâm hụt trong quý đầu tiên , thấp hơn nhiều dự đoán thị trường (thặng dư 10 tỷ yên). Giá cổ phiếu tạm thời giảm xuống còn 1854 yên, giảm 11% so với ngày hôm trước. Đó là mức giá thấp kể từ ngày 28 tháng 10 năm 1999.

977x-1.jpeg


Theo phát biểu vào ngày 28, làm việc tại nhà được mở rộng do ảnh hưởng của virus Corona mới và bộ phận văn phòng đã đạt thặng dư 40,4 tỷ yên trong cùng kỳ năm trước trở thành thâm hụt 900 triệu yên. Với việc đóng cửa cơ sở của đối tác kinh doanh, doanh thu từ thiết bị dịch vụ văn phòng và dịch vụ đã giảm đáng kể.

Lợi nhuận hoạt động cho năm tài chính hiện tại (kết thúc vào tháng 12 năm 2020) dự kiến sẽ giảm 74% so với năm trước xuống còn 45 tỷ yên, thấp hơn nhiều so với dự báo của thị trường (135,4 tỷ yên). Để đảm bảo nguồn tiền vốn lưu dộng sẵn có, tạm ứng cổ tức sẽ giảm xuống còn 40 yên (80 yên trong năm ngoái).

Nhà phân tích Katsura Ryusuke tại SMBC Nikko Securities cho biết trong một báo cáo vào ngày 28 rằng "Việc cắt giảm cổ tức là quyết định sáng suốt". Tuy nhiên không có lời giải thích nào về quan điểm mức cổ tức và phương hướng điều hành trong tương lai, ông đã chỉ ra rằng "cần có giải thích nhanh chóng từ nhà điều hành".

( Tham khảo )
 

Đính kèm

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Ủng hộ qua facebook

Top