Xã hội Đội tuyển nước ngoài đầu tiên của Thế vận hội Olympic Tokyo sẽ đến Nhật Bản vào ngày 1 tháng sau

Xã hội Đội tuyển nước ngoài đầu tiên của Thế vận hội Olympic Tokyo sẽ đến Nhật Bản vào ngày 1 tháng sau

20210501-OYT1I50138-T.jpg


Đây là lần nhập cảnh đầu tiên của một đội tuyển vận động viên nước ngoài tham gia Thế vận hội Tokyo sau quyết định hoãn trong năm ngoái. Nguồn tin cho biết đội tuyển bóng mềm nữ của Úc sẽ đến Nhật Bản vào ngày 1 tháng sau và đang có những điều chỉnh cuối cùng bằng cách bắt đầu tập trung trước ở trại huấn luyện ở tỉnh Gunma.

Theo các quan chức của giải đấu, khoảng 30 thành viên đội tuyển bóng mềm nữ của Úc sẽ nhập cảnh vào ngày 1 tháng tới, và sẽ lưu trú tại thành phố chủ nhà là thành phố Ota, tỉnh Gunma trong khoảng một tháng rưỡi cho đến ngay trước giải đấu. Đây là lần đầu tiên một đội tuyển ở nước ngoài nhập cảnh sau quyết định hoãn giải đấu ở Tokyo.

20210507s00048000066000p_view.jpg


Như một biện pháp đối phó với virus Corona mới, tất cả các vận động viên sẽ nhập cảnh sau khi được tiêm chủng và sẽ trải qua xét nghiệm PCR mỗi ngày trong 14 ngày.

"Phạm vi hoạt động của đội chỉ giới hạn trong chuyến đi giữa khách sạn và khu tập luyện này" (phóng viên)

Thành phố Ota đã thúc đẩy giao lưu giữa các vận động viên và các em nhỏ trong khoảng ba năm trước, nhưng lần này sẽ không có giao lưu trực tiếp do hạn chế về tiếp xúc giữa các vận động viên và công chúng.

"Tôi không nghĩ đó là một vấn đề. Họ sẽ xét nghiệm nhiều đến mức như vậy, vì vậy hãy tiêm vắc xin" (Người dân thành phố Ota)

"Tôi nghĩ thật đáng sợ khi họ vào Nhật Bản mà không tiêm vắc xin" ( Người dân thành phố Ota )

Về phía thành phố chủ nhà, 528 chính quyền địa phương trên toàn quốc đã được đăng ký, nhưng cho đến nay khoảng 60 chính quyền địa phương đã từ bỏ việc tiếp nhận các vận động viên.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
Your content here
Top