Xã hội Đơn giản hóa việc nắm bắt tất cả các con số, nới lỏng các hạn chế nhập cảnh . Các biện pháp Corona của Nhật Bản có ổn hay không ?

Xã hội Đơn giản hóa việc nắm bắt tất cả các con số, nới lỏng các hạn chế nhập cảnh . Các biện pháp Corona của Nhật Bản có ổn hay không ?

Nhật Bản cuối cùng cũng bắt đầu hướng tới sự lắng xuống của Corona

images - 2022-10-04T145756.758.jpg


Cùng với bản sửa đổi ngày 8 tháng 9 của "Chính sách cơ bản cho các biện pháp đối phó với các bệnh truyền nhiễm do virus Corona mới", chính phủ Nhật Bản đã bắt đầu đơn giản hóa việc nắm bắt tổng số người bị nhiễm Corona mới từ ngày 26 tháng 9 . Các báo cáo chi tiết sẽ được giới hạn cho những người có nguy cơ cao bị bệnh nặng, và từ ngày 27, Chính quyền Thủ đô Tokyo đã quyết định ngừng cung cấp bảng phân tích chi tiết về giới tính của những người mới nhiễm bệnh, theo thành phố, theo số lần tiêm chủng và đường lây nhiễm như cơ sở vật chất và nhà cửa.

Việc hạn chế nhập cảnh từ nước ngoài cũng sẽ được nới lỏng và kể từ ngày 11 tháng 10, ngoại trừ những người có các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh, về nguyên tắc sẽ không tiến hành kiểm tra tại thời điểm nhập cảnh và cách ly tại nhà hoặc nơi ở sau khi nhập cảnh. ( Tuy nhiên, cần xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng 3 lần hoặc giấy xét nghiệm âm tính được lấy trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành ).

Mặt khác, các nỗ lực khuyến khích tiêm chủng đang được thực hiện nhưng tiến độ còn chậm.

Theo hồ sơ tiêm chủng của Cơ quan kỹ thuật số, tính đến ngày 29/9, tình trạng tiêm chủng trên toàn quốc đạt 77,58% tổng dân số tiêm chủng lần 1, 77,09% đối với tiêm chủng lần 2, 65,38% đối với mũi tiêm chủng thứ 3, tỷ lệ tiêm chủng thứ 4 là 27,36%.

Kể từ ngày 20 tháng 9, việc tiêm chủng đối phó với chủng đột biến Omicron sẽ bắt đầu và chính phủ sẽ kêu gọi tất cả những người nộp đơn trên 12 tuổi đã hoàn thành mũi tiêm chủng thứ nhất và thứ hai được tiêm chủng vắc xin đối phó với chủng Omicron. Tuy nhiên, tôi không nghĩ rằng điều đó được lan rộng. Điều này có thể là do việc đánh giá lại tổng số ca nhiễm đã làm giảm ý thức cảnh giác của mọi người về virus Corona mới và làm suy yếu sự quan tâm của người dân đối với vắc xin.

Cuối cùng không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tự phòng chống

Theo "Chính sách cơ bản về các biện pháp đối phó với lây nhiễm Corona mới" được đề cập ở trên, hệ thống y tế đã chuẩn bị một hệ thống có sức chứa khoảng 37.000 người, tăng 10.000 người so với mùa hè năm ngoái. Ngoài ra, thuốc uống "molnupiravir", "nilmatrelvir / ritonavir", thuốc kháng thể trung hòa "sotrovimab", "cacilibimab / imdevimab" và thuốc kháng vi-rút "remdesivir" cũng có sẵn dưới dạng phương pháp điều trị bệnh nhẹ đến trung bình được đề xuất có hiệu quả chống lại các chủng Omicron, và có thể lựa chọn và sử dụng một cách hợp lý tùy theo tình trạng của bệnh nhân và đặc tính của thuốc.

Tuy nhiên, tôi lo ngại về sự thiếu hụt thuốc giảm đau hạ sốt "Caronal" do các cơ sở y tế kê đơn, ít tác dụng phụ, dễ sử dụng cho trẻ em và phụ nữ có thai do sự lây lan của virus Corona mới vào tháng 8.

Mặc dù chủng Omicron ít có nguy cơ trở nặng hơn chủng Delta, nhưng nếu xảy ra dịch cúm mùa đồng thời, có thể gia tăng số bệnh nhân ngoại trú, việc khó khăn trong vận chuyển cấp cứu và giường bệnh là điều không thể tránh khỏi.

“Để Corona lắng xuống , cần phải làm suy yếu virus và có được khả năng miễn dịch. Tuy nhiên, người ta biết rằng khả năng miễn dịch tạo được bằng vắc xin ngắn hơn khả năng miễn dịch do lây nhiễm. Người ta có thể hy vọng rằng bằng cách ngăn chặn sự trầm trọng của bệnh và phát triển khả năng miễn dịch lâu dài khi bị nhiễm bệnh trong thời gian cách ly,tuy nhiên, điều này là không thể do tỷ lệ tiêm chủng chậm. Tôi tự hỏi liệu người dân có thể tự nguyện tiếp tục ở nhà để ngăn ngừa lây nhiễm giống như năm ngoái hay không ”.

Miễn là chính phủ đang bước ra khỏi thảm hoạ Corona , chúng ta cần phải chuẩn bị để tự bảo vệ mình mà không cần dựa dẫm vào chính phủ.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top