Kinh tế Đồng Yên Nhật "tự đánh mất chính mình", và “bị cho ra rìa” trên thị trường ngoại hối…!

Kinh tế Đồng Yên Nhật "tự đánh mất chính mình", và “bị cho ra rìa” trên thị trường ngoại hối…!

"Sự sụt giảm giá trị" của đồng Yên!

Trên thị trường ngoại hối, thị trường đô la tiếp tục giảm đáng kể. Tuy nhiên, không có dấu hiệu nào cho thấy tỷ giá đồng đô la / yên sẽ giảm ngay cả khi đồng đô la được bán ra trước, và động lực giảm giá của đồng yên đang mạnh lên.

ダウンロード - 2021-06-09T163303.043.jpg


Biểu đồ 1 cho thấy trạng thái hiện tại của các đồng tiền chính liên quan đến tỷ lệ thay đổi so với đồng đô la kể từ đầu năm.

img_552443330949d6efe60f7c59cb317b8897571.jpg

Biểu đồ 1

Hiện tại, các loại tiền tệ giảm giá so với đồng đô la là rất hiếm, nhưng sự mất giá của đồng yên là rất đáng kể.

Cũng có thể thấy rằng hầu hết các đồng tiền mất giá đều là các nước thặng dư tài khoản vãng lai, và môi trường thị trường như vậy thì cung cầu rất khó đánh giá.

Mặt khác, thực tế là ngay cả các quốc gia thâm hụt tài khoản vãng lai như đồng đô la Canada và đồng bảng Anh đã đạt được mức tăng lớn có lẽ là một dấu hiệu cho thấy kỳ vọng cao về tỷ lệ tiêm chủng và bình thường hóa kinh tế.

Vương quốc Anh có nhiều khả năng sẽ hoãn việc gỡ bỏ hoàn toàn các hạn chế vào ngày 21 tháng 6 do lo ngại về sự lây lan của các biến thể Ấn Độ, nhưng tính đến ngày 1 tháng 6, nước này đã có "số người tử vong bằng 0" kể từ tháng 7 năm ngoái. Không có nghi ngờ gì rằng vắc-xin đang hồi sinh cuộc sống hàng ngày. Có thể nói thị trường ngoại hối đang đánh giá một cách trung thực về điều đó.

Nhìn vào vị thế so với đồng đô la trong giao dịch hợp đồng tương lai tiền tệ IMM, chỉ có đồng yên được bán ra đáng kể so với đồng đô la và cụm từ giảm giá đồng yên rất phù hợp.

Cảm giác "bị cho ra rìa" tăng thêm sức mạnh với "khối lượng giao dịch thấp nhất trong lịch sử"

Thực tế là tỷ giá đồng đô la / yên vẫn mạnh ngay cả trong tình hình bán ra đồng đô la rõ ràng sau tháng 4 có thể là mặt trái của thực tế là nó được tổ chức là "không đáng để mua lại".

Sau đợt kiểm tra chính sách vào tháng 3, "động thái tiếp theo" của ngân hàng trung ương Nhật Bản thậm chí còn đi đầu là "duy trì hiện trạng cho đến khi Chủ tịch Kuroda từ chức." Lãi suất đồng yên, ban đầu không di chuyển, đã ngừng di chuyển hơn nữa.

Ở các nước phát triển khác, việc gỡ bỏ các hạn chế về hành vi đã trở thành một chủ đề nóng do tỷ lệ tiêm chủng cao, nhưng ở Nhật Bản, việc khai báo khẩn cấp đã được lặp lại và cả giai đoạn tháng 4 đến tháng 6 đã rơi vào tình trạng khẩn cấp. Chắc chắn rằng sẽ chỉ có Nhật Bản rơi vào tình trạng suy thoái kỹ thuật do tác động tiêu cực của thuật ngữ này.

Tất nhiên, tỷ lệ tiêm chủng cũng bắt đầu tăng ở Nhật Bản, đó là một tin tốt.

Tuy nhiên, thị trường tài chính là một thế giới mà việc đánh giá tương đối là quan trọng. Vào thời điểm Nhật Bản đạt được tỷ lệ tiêm chủng hiện tại của phương Tây, nó sẽ không còn là một chủ đề thị trường và sẽ không ảnh hưởng đến giá tài sản.

Với tốc độ tiêm chủng hiện tại, người ta nói rằng tỷ lệ tiêm chủng (70%) cần thiết cho khả năng miễn dịch của đàn sẽ đạt được vào tháng 8 năm nay ở Vương quốc Anh và vào tháng 10 năm nay ở Hoa Kỳ và Đức (nền kinh tế Nhật Bản). Phiên bản điện tử của tờ báo, "tình trạng của vắc-xin corona trên thế giới trên biểu đồ như thế nào?").

Ở giai đoạn đó, mối quan tâm đến tỷ lệ tiêm chủng có thể giảm đi và các chủ đề có thể chuyển sang việc gỡ bỏ nghĩa vụ đeo khẩu trang, nối lại các sự kiện quy mô lớn và hoạt động của hộ chiếu vắc xin. Chính sách tiền tệ nên tập trung vào "thời điểm" hơn là "có thể" của chiến lược rút lui, bắt đầu bằng việc giảm dần (giảm dần) nới lỏng định lượng.

Bên cạnh đó, không thể phủ nhận rằng Nhật Bản có thể tiếp tục bị hạn chế hành vi.

Khối lượng giao dịch đồng Yên là "ít hơn một nửa"

Những khác biệt này luôn là chủ đề kể từ đầu năm, nhưng chúng sẽ trở nên rõ ràng hơn vào nửa cuối năm và sẽ trở thành chủ đề nóng trong xã hội nói chung.

Tất nhiên, có thể an toàn để tăng sự chậm trễ trong phát triển, mua sắm và tiêm chủng vắc-xin. Tuy nhiên, khi những người tham gia thị trường nhận thấy khả năng chênh lệch kinh tế ngày càng lớn trong tương lai, không có lý do gì để bận tâm giao dịch đồng yên, vốn ít mang tính thời sự hơn.

Tại thời điểm này, có rất ít lý do không chỉ để mua mà còn để bán.

Mặc dù tình hình hiện tại là thảm hại, Nhật Bản đã là "quốc gia có tài sản nước ngoài ròng lớn nhất thế giới" trong 30 năm liên tiếp, với thặng dư tài khoản vãng lai lớn và thặng dư thương mại lớn trong năm qua (Biểu đồ 2). Sẽ rất khó chịu nếu đơn phương bán những loại tiền tệ như vậy.

ダウンロード - 2021-06-09T163210.999.jpg

Biểu đồ 2

Xét cho cùng, có vẻ như vị thế hiện tại của đồng yên là không có lý do gì để mua lại hoặc để tích lũy doanh số bán hàng. Điều này được phản ánh qua doanh thu (Biểu đồ 3).

9185a_1413_4033e35cdd6139b4d6a6dc3cb53a21b5.jpg

Biểu đồ 3

Khối lượng giao dịch giao ngay theo tỷ giá đồng đô la / yên đạt tổng cộng 82,7 tỷ đô la từ tháng 1 đến tháng 5. Mức trung bình trong 5 năm qua là 137,1 tỷ USD, mức trung bình trong 10 năm qua là 168,7 tỷ USD và mức trung bình trong 20 năm qua là 185 tỷ USD.

Có khả năng sự gia tăng tỷ lệ ngắt điện thoại do bình thường hóa tình trạng khẩn cấp đã góp phần làm cho khối lượng giao dịch giảm xuống dưới một nửa mức trung bình trong 10 năm qua, nhưng có một số lý do để buôn bán.

Bất kể lý do là gì, không thể phủ nhận rằng đồng yên "bị cho ra rìa" bởi vì nó đang diễn ra trên toàn bộ thị trường ngoại hối, và có vẻ như nhiều khả năng đồng yên sẽ lắng xuống vào một thị trường không có giá.

 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top