Kinh tế Đồng yen tiếp tục giảm đạt mức 146 yên lần đầu tiên sau 24 năm, vượt quá mức ngay trước khi can thiệp mua vào đồng yên

Kinh tế Đồng yen tiếp tục giảm đạt mức 146 yên lần đầu tiên sau 24 năm, vượt quá mức ngay trước khi can thiệp mua vào đồng yên

20221012-OYT1I50075-1.jpg


Trên thị trường ngoại hối Tokyo vào ngày 12, tỷ giá đồng yên tạm thời giảm xuống mức 146 yên so với đồng USD lần đầu tiên sau 24 năm. ( 145 yên 90 sen). Với nhận định rằng chênh lệch lãi suất giữa Nhật Bản và Mỹ sẽ ngày càng gia tăng, phong trào mua đồng USD và bán đồng yên, vốn có lợi cho đầu tư ngày càng gia tăng. Thị trường cũng đang trở nên thận trọng hơn đối với các biện pháp can thiệp bổ sung.

Tính đến 11 giờ sáng ngày 12, so với ngày hôm trước ( 5 giờ chiều ), đồng yên đang giao dịch ở mức thấp 146 yên so với đồng USD.

Dữ liệu của Mỹ trong tháng 9 được công bố vào cuối tuần trước cho thấy sự tăng trưởng về số lượng lao động phi nông nghiệp, phản ánh xu hướng kinh tế, vượt quá kỳ vọng của thị trường và rằng nền kinh tế Mỹ vững chắc và việc lạm phát tràn lan (tăng giá) là dai dẳng . Các quan chức cấp cao của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FRB) cũng tiếp tục đưa ra nhận xét cho thấy việc tiếp tục tăng lãi suất đáng kể, nâng cao nhận thức về chênh lệch lãi suất ngày càng gia tăng giữa Nhật Bản và Mỹ.

Lo ngại về căng thẳng leo thang ở Ukraine, chẳng hạn như các cuộc tấn công trả đũa của Nga nhằm vào toàn bộ thủ đô Kyiv của Ukraine cũng là một yếu tố dẫn đến việc mua vào đồng tiền chủ chốt là đồng USD. Ông Masahiro Ichikawa của Sumitomo Mitsui Asset Management chỉ ra, "Mặc dù xu hướng của đồng yên yếu sẽ không thay đổi, các giao dịch thận trọng sẽ được tiếp tục trước phản ứng của chính phủ và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản."

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

Your content here
Top