Người Việt Du học sinh Việt Nam bị bắt vì chuyển nhượng thẻ cư trú trái phép .

Người Việt Du học sinh Việt Nam bị bắt vì chuyển nhượng thẻ cư trú trái phép .

Một người Việt Nam từ Quân đội Việt Nam ( 23 tuổi ) đang du học tại Đại học phòng vệ Nhật Bản đã bị bắt vì cáo buộc vi phạm Đạo luật Kiểm soát Nhập cảnh và Tị nạn vì đã đưa thẻ cư trú cho một người mà mình gặp trên mạng xã hội SNS. Sở cảnh sát thủ đô Tokyo đang điều tra nghi vấn thẻ cư trú của người này đã bị lạm dụng cho các hợp đồng điện thoại di động được sử dụng bởi các nhóm lừa đảo đặc biệt.

K10013442291_2201211227_2201211343_01_02.jpg


Đối tượng bị bắt là ドー・トゥアン・ギア ( Đỗ Tuấn Nghĩa ? ) , 23 tuổi, thuộc Quân đội Việt Nam và đang du học tại Đại học phòng vệ Nhật Bản.

Theo Sở Cảnh sát Thủ đô Tokyo, nghi phạm đã vi phạm Đạo luật Kiểm soát Nhập cảnh và Người tị nạn với cáo buộc rằng vào tháng 2 năm ngoái, nghi phạm đã giao thẻ cư trú của mình cho một người Việt Nam ở độ tuổi 20 mà mình gặp trên mạng xã hội SNS.

"Nghi phạm đã liên lạc với đối phương khi thấy một bài đăng trên SNS yêu cầu thẻ cư trú với nội dung" Tôi sẽ trả 200.000 yên" và đã thừa nhận cáo buộc thông qua cuộc điều tra, cho biết" Tôi muốn mua hàng hiệu,vì không có tiền nên tôi đã bán thẻ cư trú của mình . "

Sở Cảnh sát Thủ đô Tokyo đang điều tra chi tiết các trường hợp bị cáo buộc lạm dụng bởi một nhóm lừa đảo đặc biệt sau khi 3 chiếc điện thoại di động được xác nhận là đã được ký hợp đồng bằng thẻ cư trú của nghi phạm nêu trên .

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top