Thông tin học bổng - Hội thảo - Phỏng vấn Du học Nhật Bản

Thông tin học bổng - Hội thảo - Phỏng vấn Du học Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế đứng thứ 2 trên thế giới, sau Mỹ. Nền giáo dục chất lượng hàng đầu, và học viên dễ dàng có được việc làm sau ba tháng học tiếng. Ngoài việc được tích lũy kiến thức ở nền giáo dục hoàn hảo bạn còn học hỏi được đức tính độc lập, tự tin, cần cù, siêng năng và nghiêm khắc trong công việc, những yếu tố giúp bạn thành công trong tương lai của mình.

Với con số 80% sinh viên ở lại Nhật làm việc sau khi tốt nghiệp đã nói nên bạn hoàn toàn có cơ hội ở lại Nhật làm việc.

Vậy để cho cuộc hành trình vì tương lai của bạn tại xứ sở hoa anh đào này thành công bạn cần biết:

Tiếng Nhật

Tiếng Nhật là yếu tố tiên quyết giúp bạn thành công khi học đại học cũng như trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày tại Nhật. Bạn có thể làm quen với tiếng Nhật ngay tại Việt Nam, các khoá học này sẽ cung cấp cho bạn một số kiến thức cơ bản nhất, cách phát âm tiếng Nhật, đó sẽ chính là những tiền đề quan trọng giúp bạn trong các khoá học tiếng sau này ở các trường tiếng ở Nhật. Bạn hãy lựa chọn cho mình trường ngôn ngữ tại Nhật bản chất lượng đào tạo tốt.

Tài chính

Là yếu tố đảm bảo cho bạn yên tâm trong suốt quá trình học tập. Tại Nhật Bản có rất nhiều xuất học bổng dành cho các học sinh học tập xuất sắc. Bạn có thể có được học bổng ngay tại trường tiếng hoặc trường Đại học hay từ chính phủ vào các kỳ thi tuyển vào đại học...

Bạn cũng có thể du học nhờ sự cố gắng, nỗ lực trong học tập và kiếm việc làm thêm để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt. Tại Nhật bản bạn dễ dàng có được công việc làm thêm sau 3 tháng học tiếng với mức thu nhập khá hấp dẫn. Tuy nhiên cũng có một lời khuyên cho các bạn trẻ: Người Nhật nổi tiếng là những người cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc, bạn được trả lương cao nhưng đồng thời bạn cũng sẽ phải vất vả.

Điều cần thiết là phải chăm chỉ và biết lắng nghe, chịu khó rèn luyện trong thời gian đầu, khi quen với công việc bạn sẽ cảm thấy mọi thứ trở nên dễ dàng. Bạn có thể làm thêm 28 h/tuần, trung bình 1h bạn được trả 8-13 USD, công việc rất phong phú: phục vụ nhà hàng (được trả rất cao), đưa đón trẻ em, giao hàng… Vào thời gian nghỉ hè bạn có thể đi làm 100% thời gian.

Chọn trường Đại học và chọn đúng ngành nghề

Là một lời khuyên đối với các bạn. Không nhất thiết phải lựa chọn học Đại Học ở Tokyo bởi Tokyo là một thành phố có chi phí rất đắt đỏ so với các thành phố khác trong khi chất lượng đào tạo ở các trường đại học ở Nhật đều dựa theo một chương trình chung do Bộ Giáo Dục quy định và được biên soạn thành các giáo trình riếng của các trường.

Ở Nhật, các ngành nghề sau được coi là phát triển nhất: Điện tử, điện lạnh; Chế tạo máy, lắp ráp điện tử; Robot, tự động hoá; Tin học, công nghệ thông tin; Công nghệ sinh học; Kinh tế, quản lý.

Ở Nhật có hai hình thức tuyển sinh vào ĐH, có những trường tuyển sinh bằng cách xem xét hồ sơ của bạn, cũng có nhứng trường phải thi tuyển để được nhập học. Tuỳ theo ngành học mà bạn muốn theo đuổi, bạn sẽ phải thi những môn khác nhau. Ví dụ, bạn chọn ngành kỹ thuật, bạn sẽ phải thi những môn: Toán, lý, cơ khí, kỹ thuật…

Hoàn tất các thủ tục du học:

Là một khâu rất quan trọng ngay từ đầu khi bạn lựa chọn nước Nhật. Nếu bạn không tự hoàn thiện được các thủ tục, bạn có thể liên hệ với các chuyên viên tư vấn, là đại diện của các trường bên Nhật. Họ chính là những người biết cách làm thể nào để bạn có được một bộ hồ sơ hoàn hảo và để được vào những trường tốt nhất, phù hợp với khả năng của bạn. Kỹ năng làm việc và kiến thức thu được chắc chắn sẽ mang lại những cơ hội việc làm sáng lạn cho bạn sau khi tốt nghiệp.

Để chuyến du học của bạn thành công tốt đẹp bạn nên lựa chọn những đại diện tốt nhất, sẽ là địa chỉ đáng tin cậy để bạn gửi gắm tương lai của mình. Hiện nay hai trường Ngôn ngữ quốc tế Tamagawa và Koiwa đã đến Việt Nam để tuyển sinh. Các bạn quan tâm đến du hoc Nhật Bản, hãy liên hệ với 2 trường tại địa chỉ sau:

Công Ty Giáo Dục và Đào Tạo Đại Tây Dương: 9C, 61/6 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tel: (+84) 046365487 /6365798
Web: www.atlantic-groups.net
Email: [email protected]
 
Bình luận (56)
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.

nvhcuong

New Member
Ở Nhật có trường ĐH quốc tế không?

Trả lời của đại diện công ty du học VINECO:

1. Hiện tại ở Nhật Bản có rất nhiều trường ĐH quốc tế. Hầu hết các trường đại học ở Nhật đều có khoa dành cho SV quốc tế tham gia học tập.

Tiêu chuẩn :

*Nếu học bằng tiếng Anh : Yêu cầu IELTS 5,5 trở lên (đối với đại học) và 6,0 trở lên (đối với cao học)

*Nếu học bằng tiếng Nhật :

- Tiếng Nhật Giao tiếp (học từ 200 giờ trở lên)

- Bằng Năng lực tiếng Nhật Cấp 2 ( đạt 280 điểm trở lên)

- Bằng năng lực Tiếng Nhật Cấp 1

( Nếu chưa có trình độ ngoại ngữ trên bạn phải học dự bị tiếng tại Nhật 1 đến 2 năm . Học phí 4000-5000 USD / năm)

2. Ngành học Công nghệ thông tin học 4 năm

Học phí là 5000-6000 USD/năm

3. Về việc chứng minh tài chính : bạn cần chứng minh mình có đủ thu nhập và điều kiện kinh tế để đảm bảo học tập và sinh sống trong suốt thời gian ở Nhật.
(Theo tuổi trẻ)
 

nvhcuong

New Member
Vào 8h30 sáng 22/2, bà Corine Shioji - đại diện tuyển sinh của trường Ngôn ngữ quốc tế Koiwa - sẽ sang Việt Nam trực tiếp phỏng vấn tuyển sinh cho các chương trình du học tháng 7, tại 9c - 61/10 Lạc Trung - Hai Bà Trưng - Hà Nội.

Các trường CĐ và ĐH tại Nhật chủ yếu sử dụng ngôn ngữ tiếng Nhật trong giảng dạy. Do vậy, để theo học được các bậc đào tạo của Nhật, biết tiếng Nhật là điều kiện tiên quyết. Du học sinh khi nộp hồ sơ phải qua một kỳ phỏng vấn và gặp mặt trực tiếp.

Ngoài việc phỏng vấn, đại diện các viện đào tạo Nhật Bản cũng sẽ dành thời gian trao đổi và thông báo một số chính sách về cấp visa đi học tại Nhật Bản, hướng dẫn chi tiết về thủ tục du học, chương trình giảng dạy, học phí, ăn ở và một số vấn đề tài chính liên quan.

Liên hệ: Công ty Giáo dục và đạo tạo quốc tế Đại Tây Dương (Atlantic); 9c - 61/10 Lạc Trung - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Tel: (+84) 04 636 54 87 / 04 6365884
Website: www.atlantic-groups.net
Email: [email protected]
 

nvhcuong

New Member
Hội thảo du học Nhật Bản

Buổi gặp gỡ với đại diện tuyển sinh trường SANRITSU 9h sáng thứ 7 ngày 5-3. Tham gia buổi phỏng vấn này bạn sẽ có cơ hội học tập tại thủ đô Tokyo và gặp gỡ các trường Ngôn ngữ nổi tiếng: Học Viện Ngôn Ngữ SANRITSU, WASEDA, TOKYO NIHONBASHI, MANABI …

Nhiều ưu đãi dành cho học sinh của VINECO: miễn phí khoá tiếng Nhật 3 tháng tại VINECO. Miễn 100% phí nhập học cho học sinh có trình độ tiếng Nhật cấp độ 3 và 50% cho học sinh có trình độ tiếng Nhật cấp 4.

Chi tiết xin liên hệ: TT. Tư Vấn Giáo Dục Đào Tạo Quốc Tế (VINECO)
9/22 Phạm Văn Hai, P.1, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh; ĐT: 08-9915396
Liên hệ với 9 Văn phòng của VINECO qua địa chỉ mạng: www.vinecovn.com

(Theo Tuổi trẻ)
 

nvhcuong

New Member
20 học bổng của Trường International Pacific College (New Zealand)

Trường International Pacific College (IPC) thành lập năm 1990, là đơn vị liên kết giữa New Zealand và Nhật Bản. IPC chuyên đào tạo các lĩnh vực thuộc ngành quốc tế, chuẩn bị nền tảng cho sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc thành công trong môi trường quốc tế.

IPC đã thu hút rất nhiều sinh viên từ các nước Úc, Trung Quốc, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Mỹ, Việt Nam và một số nước khác đến học tập. Đặc biệt trong quá trình học, sinh viên có thể sang học tại Mỹ, Canada hoặc Nhật Bản theo các chương trình trao đổi sinh viên với các trường ĐH liên kết với IPC.

IPC sẽ cấp 20 học bổng hỗ trợ học tập cho học sinh, sinh viên Việt Nam muốn có cơ hội học tập trong môi trường quốc tế. Chương trình học bổng gồm ba loại: 9.000, 7.000 và 5.000 đôla New Zealand/năm. Điều kiện xét tuyển: là học sinh tốt nghiệp THPT tại Việt Nam hoặc là sinh viên năm thứ nhất ĐH, có điểm trung bình chung của cả năm là 7,0 trở lên.

Chương trình học bao gồm: Cử nhân và Thạc sĩ chuyên ngành Kinh doanh quốc tế, Quan hệ quốc tế, Môi trường, Nhật ngữ và Ngôn ngữ học.

Hội thảo giới thiệu IPC sẽ được tổ chức lúc 18g ngày 26-2-2005 tại khách sạn Duxton (63 Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM) và buổi phỏng vấn du học và học bổng lúc 9g ngày 27-2-2005.

Thông tin chi tiết liên hệ, Văn phòng Tư vấn Giáo dục New Zealand - Education New Zealand Care (ENC), 40/7 Lữ Gia, P.15, Q.11, TP.HCM, ĐT: (08) 8663635 - 8641457, Fax: (08) 8665261, e-mail: [email protected].
 

nvhcuong

New Member
học bổng của Trung tâm Tình nguyện quốc tế Nhật Bản NVC

70 học bổng Trung tâm Tình nguyện quốc tế Nhật Bản NVC: 10.000 yen/năm học/suất: SV các ngành sư phạm, Đông phương học, luật, y dược, lịch sử, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, SV khuyết tật... Điểm TB học kỳ xét học bổng từ 7,0 trở lên, tích cực phong trào Đoàn - Hội, chưa nhận học bổng xã hội nào vào học kỳ xét học bổng (9-2005).

SV phù hợp với tiêu chuẩn gửi hồ sơ (xác nhận của địa phương hoặc nhà trường) về Trung tâm Hỗ trợ SV TP.HCM (33 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1); hạn chót: 31-3-2005.

theo Tuổi Trẻ
 

nvhcuong

New Member
Học bổng 50% đến 100% Trường ĐH APU (Nhật Bản)

Vào lúc 8g ngày 13-3-2005 tại Công ty tư vấn du học BEP (15 Đinh Công Tráng, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM) Trường ĐH Ritsumeikan Asia Pacific University - APU (Nhật Bản) sẽ tổ chức hội thảo về trường và giới thiệu học bổng trị giá từ 50% đến 100% học phí.

Trường APU được thành lập hơn 130 năm bởi tổ chức giáo dục Ritsumeikan, nằm trên đảo Kyushu. APU dạy song song hai ngôn ngữ Anh - Nhật, môi trường đa văn hóa, sinh viên đến từ 75 quốc gia trên thế giới. Trường có văn phòng tư vấn nghề nghiệp, thường xuyên tổ chức hội chợ tuyển dụng nhân viên cho 81 công ty hàng đầu tại Nhật, vì vậy sinh viên của APU có nhiều cơ hội thực tập và tìm được việc làm tốt tại Nhật.

Trường nhập học vào tháng 4 và tháng 9. Chương trình du học dành cho sinh viên, học sinh, các tu nghiệp sinh, những bạn đang đi làm có bằng tiếng Nhật 2 kyuu, hoặc không biết tiếng Nhật phải có trình độ tiếng Anh TOEFL 450 điểm trở lên.

Trường APU đào tạo bậc ĐH với các chuyên ngành: Quản trị kinh doanh, Tiếp thị và chiến lược phát triển, Kinh doanh quốc tế, Kế toán và tài chính, Quan hệ quốc tế, Phát triển và môi trường, Du lịch... Bậc cao học với các chuyên ngành: Tài chính, Kinh doanh quốc tế, Tiếp thị khai thác và kỹ thuật quản lý, Phát triển kinh tế, Quản lý công cộng quốc tế, Quản lý và chính sách về du lịch...

Đặc biệt, trong ngày hội thảo, mời các bạn có bằng tiếng Nhật 3 kyuu tham gia lớp luyện thi 2 kyuu, 1 kyuu, thi du học EJU tháng 6-2005 với 100% giờ học cùng giáo viên người Nhật.

Muốn tìm hiểu thông tin về trường, có thể truy cập website: www.apu.ac.jp, email: [email protected].
 

kamikaze

Administrator
Toshiba cấp học bổng cho ĐH Quốc gia Hà Nội và TPHCM

Hãng sản xuất thiết bị điện tử Toshiba của Nhật Bản cho biết từ tháng 9 tới sẽ cấp một số suất học bổng có tổng trị giá 3,2 triệu yên/năm cho các sinh viên thuộc hai trường Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Các suất học bổng, trị giá 100.000 yên/suất, sẽ dành cho những sinh viên đang theo học các môn thiết kế kỹ thuật, nghiên cứu khoa học ở hai trường đại học này./.

(Nguồn TTXVN)
 

nvhcuong

New Member
Triển lãm giáo dục quốc tế VIECA lần 9

Triển lãm giáo dục quốc tế VIECA lần thứ 9 sẽ được tổ chức tại khách sạn Horison 40 Cát Linh, Hà Nội vào hai ngày 1 & 2-4-2005 và tại khách sạn New World 76 Lê Lai, Q.1, TP.HCM vào ngày 3-4-2005.

Triển lãm lần này mang tính đa dạng về ngành nghề đào tạo, chương trình đào tạo từ bậc THPT, CĐ, ĐH, sau và trên ĐH (Master, Ph.D)... Hiện nay đã có 21 đơn vị nước ngoài đăng ký tham dự gồm: ĐH RMIT Việt Nam, Trường Ngôn ngữ quốc tế Nhật Bản, Tập đoàn Giáo dục Bond, ĐH Công nghệ Quảng Đông, Học viện Phoenix, ĐH Sunderland, ĐH Aberyftwyth, ĐH Northumbia, ĐH Middlesex, ĐH Plymouth, ĐH Bournemouth, Tập đoàn ISS, Trường Kinh doanh Thương mại Stirling, Học viện MDIS, Cao đẳng Orewa, Trường Quản lý Khách sạn Thụy Sĩ, Viện Thiết kế châu Âu, ĐH bang San Joe, Trường cao đẳng C.D.A, Nhà cung cấp dịch vụ văn hóa giáo dục Ấn Độ, Học viện Khoa học & Kỹ thuật Sreenidhi đến từ các quốc gia Australia, Canada, Nhật Bản, Trung Quốc, Anh, Singapore, New Zealand, Thụy Sĩ, Ý, Hoa Kỳ, Cyprus, Ấn Độ.

Tại triển lãm, học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh sẽ được gặp và trao đổi trực tiếp với đại diện các đơn vị tham gia để tìm hiểu về các yêu cầu và thủ tục tiếp nhận học sinh, sinh viên du học, nội dung chưng trình đào tạo, chi phí và điều kiện ăn ở học tập và các thông tin có liên quan khác xoay quanh vấn đề du học.

Tham gia triển lãm còn có 20 đơn vị tư vấn du học – thành viên của VIECA. Đây là các tổ chức đã có nhiều năm kinh nghiệm và được sự tín nhiệm của các bậc phụ huynh, học sinh trong việc tư vấn và tổ chức cho học sinh đi du học ở các nước trên thế giới.
(Theo Tuổi Trẻ)
 

nvhcuong

New Member
Cơ hội tham gia hội thảo 55 ngày tại Nhật Bản

Các ứng cử viên dưới 35 tuổi, đã có 2 năm kinh nghiệm công tác, vượt qua vòng loại hồ sơ và vòng phỏng vấn bằng tiếng Anh sẽ được mời tham dự hội nghị dài 55 ngày tại Nhật Bản. Hạn nộp hồ sơ là 15/4.

Đây là chương trình giao lưu quốc tế giữa Nhật Bản và các nước ASEAN, nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác, đặc biệt là giới trẻ. Dưới sự bảo trợ của Honda, chương trình đã diễn ra trong 20 năm qua.

Hội nghị sẽ diễn ra trong 2 đợt, đợt 1 từ tháng 4 đến tháng 6 và đợt 2 từ tháng 9 đến tháng 11/2006. Trong 55 ngày hội thảo, bên cạnh các hoạt động thăm quan, ở cùng dân địa phương, bạn sẽ được dự những bài giảng về nhiều chủ đề khác nhau (khoa học, công nghệ, văn hóa và sự phát triển kinh tế của Nhật Bản).

Hồ sơ nộp tại: Viện Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương, 176 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội. Tel: 8.574.284, Fax: 8.574.316, e-mail: [email protected].

Chi nhánh TP HCM: 35-37 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1. Tel: (08) 8.255.572 (hỏi chị Thảo).

Chi nhánh Đà Nẵng: 47c Le Duan, Thành phố Đà Nẵng. Tel/Fax: (0511) 817963.

(Theo VNExpress)
 

nvhcuong

New Member
Phỏng vấn du học Nhật

Trường Nhật ngữ Asto tổ chức phỏng vấn du học Nhật Bản hoàn toàn miễn phí cho khóa học tháng 7 và tháng 10 chi phí học thấp nhất chỉ bằng 2/3 các trường khác.

Thời gian phỏng vấn lúc 9h, thứ 5 ngày 24/3 tại Văn phòng Công ty giáo dục và đào tạo quốc tế Đại Tây Dương: 9C & 14B – ngõ 61/10 Lạc Trung - Hai Bà Trưng - Hà Nội.

Tại TP HCM buổi phỏng vấn diễn ra 9h ngày 25/3 ở 53 C- Huỳnh Khương Ninh - Đa Kao - quận 1

Trường Asto đem đến cho du học sinh những cơ hội học tập thuận lợi nhất và dễ dàng nhất với chi phí chỉ bằng 2/3 các trường khác (Tổng chi phí cho một năm học ở Asto là từ 7.500 đến 8.000$). Có được một mức chi phí thấp như vậy là do nhà trường đã giúp đỡ, trợ cấp một phần chi phí học tập cho học sinh, sinh viên nước ngoài.

Ngoài các khóa học tiếng, Asto còn cung cấp các khoá học dự bị đại học cho học sinh. Học tập tại Asto, bạn sẽ được học tiếng thông qua các hoạt động ngoại khoá như cắm trại, tham gia vào các lễ hội truyền thống của Funabashi, thăm quan các danh lam thắng cảnh của Nhật Bản.

Mọi chi tiết liên hệ Công ty giáo dục và đào tạo quốc tế Đại Tây Dương; Website: www.atlantic-groups.net; Email: [email protected]

(Theo VNExpress)
 

kamikaze

Administrator
Du học Nhật Bản

Học viện Nhật ngữ Tamagawa - trường Kurume Serminar và trường Cao đẳng Kỹ thuật Kobe đang nhận hồ sơ tuyển sinh cho kỳ nhập học tháng 10.

Với bề dày lịch sử hơn 30 năm cùng thành tích đào tạo dự bị đại học và luyện thi Tiếng Nhật, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn, trường Kurume Serminarr không chỉ bằng uy tín mà còn bằng chất lượng của mình đảm bảo tỷ lệ visa thành công cho học sinh sinh viên của mình 97-99%. Sinh viên của trường hàng năm thi đỗ vào các đại học của chính phủ Nhật ở Tokyo, Osaka, Nagoya với tỷ lệ 98%. Kưrume Seminar sẽ đến Hà Nội Việt Nam phỏng vấn và nhận hồ sơ tại công ty Trí Tài vào tháng 4/2005.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Kobe được thành lập năm 1959 với nhiều ngành nghề đào tạo đặc biệt hấp dẫn như: Công nghệ thông tin, cơ khí ôtô, công nghiệp ôtô, y học, kinh tế, quản trị kinh doanh. Trường đã được Bộ Giáo dục đào tạo Nhật bản xếp vào nhóm trường đào tạo có chất lượng tốt nhất Nhật Bản. Hiện nay, trường đang nhận hồ sơ cho khoá học Tiếng Nhật chuyển tiếp vào các khoa chuyên ngành của trường vào kỳ học tháng 10.

Trường Ngôn ngũ quốc tế Tamagawa được Hiệp Hội Phát triển giáo dục Tiếng Nhật đánh giá là một trường đào tạo tiếng Nhật có uy tín nhất ở Tokyo. Tỷ lệ vào đại học hàng năm là 99%. Ttrường được coi là điểm đến lý tưởng cho nhiều sinh viên quốc tế theo học. Hạn nộp hồ sơ vào trường cho kỳ nhập học tháng 10 là ngày 28/5.

Nộp hồ sơ và hỏi thông tin chi tiết: Công ty phát triển giáo dục Trí Tài, 66 Khâm Thiên - Đống Đa - Hà Nội; Tel: 04.5186577 Fax: 04.5186503; Email: [email protected]

(Theo vnexpress.net)
 

nvhcuong

New Member
Học bổng đào tạo ĐH và CĐ Kỹ thuật tại Nhật Bản năm 2006

Bộ GD&ĐT thông báo bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký dự thi tuyển đi học đại học (ĐH) và cao đẳng kỹ thuật (CĐKT) theo học bổng của Chính phủ Nhật Bản năm 2006.

Đại sứ quán Nhật Bản đề nghị Bộ tuyển chọn và giới thiệu khoảng 60 sinh viên dự thi tuyển học ĐH và khoảng 50 sinh viên dự thi tuyển học CĐKT. Bộ GD&ĐT cho biết sẽ giao chỉ tiêu dự tuyển cho 32 trường ĐH, CĐ (trong danh sách kèm theo dưới đây) có ngành nghề đào tạo phù hợp với những lĩnh vực VN ưu tiên gửi LHS và phía Nhật Bản quy định sẽ nhận đào tạo.

Thời gian học: Từ tháng 4/2006 đến 3/2011 (5 năm) đối với ĐH và từ tháng 4/2006 đến tháng 3/2010 (4 năm) đối với CĐKT, trong đó có 1 năm học tiếng Nhật. Chính phủ Nhật Bản sẽ cấp học bổng và vé máy bay một lượt đi và về.

Điều kiện dự tuyển: ít nhất là 17 tuổi và không quá 22 tuổi tính đến 1/4/2006 (tức là chỉ những người sinh trong khoảng thời gian từ 2/4/1984 đến 1/4/1989), có chứng nhận sức khoẻ theo mẫu quy định của Nhật Bản, phải là người có quyết tâm học tiếng Nhật vì sẽ học bằng tiếng Nhật. Người đăng ký dự thi tuyển phải có quốc tịch Việt Nam, không phải là quân nhân tại ngũ hoặc đang có tư cách thuộc quân đội, chưa được Chính phủ Nhật Bản cấp học bổng lần nào. Đồng thời phải có trình độ tiếng Anh từ trình độ C trở lên để tham dự thi viết môn tiếng Anh, các môn văn hóa và phỏng vấn bằng tiếng Anh.

Thông tin chi tiết về các trường được tham gia dự tuyển, chỉ tiêu của từng trường, mẫu hồ sơ, thời gian thi tuyển… có thể tham khảo tại địa chỉ www.hed.edu.vn hoặc phòng Đào tạo các trường.

(Theo Tuổi Trẻ)
 

nvhcuong

New Member
Tuyển sinh sau ĐH tại Nhật Bản

Năm học 2005-2006, theo thông báo của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, phía Nhật Bản sẽ tiếp tục cấp một số học bổng (Monbukagakusho) sau ĐH để đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ các ngành học cho công dân Việt Nam đang giảng dạy, làm việc và nghiên cứu tại các cơ quan nhà nước. Phía bạn sẽ cấp học bổng, kinh phí đào tạo, bảo hiểm y tế và vé máy bay một lượt đi về.

Đối tượng và điều kiện đi học: là công dân Việt Nam đang công tác tại các cơ quan nhà nước, các trường ĐH, cao đẳng; có kinh nghiệm công tác 1 năm trở lên kể từ khi tốt nghiệp ĐH; không quá 35 tuổi; được cơ quan cử đi học; xin học đúng ngành được đào tạo ở bậc ĐH hoặc ở bậc thạc sĩ; tốt nghiệp ĐH hệ chính quy dài hạn loại khá trở lên, điểm trung bình các môn thi hoặc luận văn tốt nghiệp đạt từ 7.5 trở lên, 70% trong tổng số các môn học đạt từ 7 trở lên. (Riêng với các ứng cử viên xin đi học tiến sĩ ngoài điều kiện trên phải có bằng thạc sĩ với kết quả học tập tốt)

Ứng viên xin dự tuyển phải đạt một trong các chứng chỉ, văn bằng sau: có bằng tốt nghiệp ĐH, thạc sĩ ở nước ngoài mà ngôn ngữ sử dụng trong học tập là tiếng Anh hoặc tiếng Nhật; có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế TOEFL 450 trở lên hoặc IETLS 5.0 trở lên còn trong hạn sử dụng; chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Nhật trình độ C do Trường ĐH Ngoại ngữ Hà Nội hoặc ĐH Sư phạm TP.HCM cấp dành cho người đi học ở nước ngoài còn trong hạn sử dụng.

Hồ sơ dự tuyển nộp trước ngày 5-6-2005 về Vụ ĐH và sau ĐH, Bộ GD-ĐT, 49 Đại Cồ Việt, Hà Nội (chuyên viên theo dõi Đào Hiền Chi, điện thoại 04.8694905

(Theo Tuổi Trẻ)
 

nvhcuong

New Member
Nhật Bản tiếp tục cấp học bổng Phát triển nguồn nhân lực

* Năm 2005: Cấp 35 học bổng đào tạo sau ĐH tại Nhật Bản

Sáng 21-6, Bộ trưởng bộ GD-ĐT Nguyễn Minh Hiển và Đại sứ Nhật Bản tại VN, ông Norio Hattori đã ký kết Công hàm trao đổi tiếp nhận Dự án học bổng phát triển nguồn nhân lực (gọi tắt là học bổng JDS) do Chính phủ Nhật Bản viện trợ không hoàn lại dành cho đào tạo sau đại học.

Đây là giai đoạn tiếp theo của Dự án mà Chính phủ hai nước đã ký kết năm 2000 với mục đích hỗ trợ Việt Nam đào tạo đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật kế cận có trình độ cao phục vụ cho công cuộc phát triển kinh tế xã hội, đồng thời góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

Với giá trị 144 triệu yên Nhật trong năm tài khoá 2005 - 2006, năm 2005, chương trình sẽ cấp 35 suất học bổng toàn phần đào tạo sau ĐH tại các trường ĐH Nhật Bản. Chính phủ Nhật Bản cũng cam kết sẽ tiếp tục viện trợ 486 triệu yên Nhật trong các năm tiếp theo cho đến 2009.

Học bổng JDS là học bổng toàn phần đảm bảo cho các lưu học sinh có thể hoàn toàn yên tâm về mặt tài chính trong quá trình lưu học tại Nhật Bản. Hàng năm, vào tháng 8, thông tin về cách thức đăng ký xin học bổng được công bố rộng rãi trên báo. Tất các các công dân Việt Nam thuộc mọi thành phần kinh tế đều có thể tham dự thi tuyển lấy học bổng.

Các lưu học sinh nhận học bổng của Dự án đều được tuyển chọn kỹ càng về tài năng và đạo đức, được đào tạo tiếng Nhật chu đáo trước khi lên đường sang Nhật Bản, được tư vấn đầy đủ trong quá trình học tập tại Nhật Bản.

Kể từ năm 2000 đến nay, chính phủ Nhật Bản đã tài trợ cho Việt Nam đào tạo 140 thạc sĩ tại Nhật Bản với tổng kinh phí khoảng 1,5 tỷ yên. Đã có 50 lưu học học sinh khoá đầu trở về nước làm việc.

(Theo Tuổi Trẻ)
 

nvhcuong

New Member
Học bổng nghiên cứu tại ĐH Kokugakuin, Nhật

ĐH Kokugakuin, thành phố Tokyo, Nhật Bản vừa thông báo cấp một số suất học bổng nghiên cứu văn hóa và ngôn ngữ Nhật Bản. Học bổng trọn gói kéo dài trong khoảng 3 tháng đến 12 tháng tại trường.

Ứng viên chọn bắt đầu chương trình từ 1/4/2006 đến 31/3/2007.

Học bổng bao gồm:

- Vé máy bay khứ hồi.

- Sinh hoạt phí là 150.000 yen/tháng.

- Chi phí bảo hiểm sức khoẻ.

- Chi phí nghiên cứu là 100.000 yen, trả một lần.

Điều kiện:

- Có thư giới thiệu của nơi đang công tác.

- Là giáo viên, giảng viên về văn hoá và ngôn ngữ Nhật Bản.

- Thành thạo tiếng Anh, IELTS 7 trở lên hoặc TOEFL 600 trở lên hoặc thành thạo tiếng Nhật. Nếu chưa biết tiếng Nhật, ĐH Kokugakuin sẽ tổ chức khoá học tiếng Nhật.

- Tuổi từ 30 đến 55.

Hồ sơ xin học bổng bao gồm:

• Sơ yếu lí lịch chi tiết: tên, năm sinh, nơi sinh, địa chỉ thường trú, điện thọai, email, nghề nghiệp, quá trình học tập chi tiết.

• Bảng điểm ĐH, sau đại học chi tiết.

• Kinh nghiệm nghiên cứu.

• Các kinh nghiệm giảng dạy, tham dự hội thảo, seminar, thuyết trình trong và ngoài nước.

• Đề cương nghiên cứu tại ĐH Kokugakuin.

• Giấy khám sức khỏe.

• 3 tấm hình 4x6.

• Quyết định cử đi nghiên cứu của cơ quan

Thông tin về chương trình nghiên cứu, xin truy cập:

- Bằng tiếng Anh tại:

http://www3.kokugakuin.ac.jp/prof/en.php

- Bằng tiếng Nhật tại:

http://www3.kokugakuin.ac.jp/prof_ja/

Thông tin thêm, xin liên lạc:

International Exchange Program

Kokugakuin University

4-10-28 Higashi

Shibuya-ku

Tokyo 150-8440

Japan

Phone 03-5778-7061

FAX 03-5778-7062

Email: [email protected]

Hạn chót nộp hồ sơ: 30/9/2005.

Kết quả: cuối tháng 11/2005.
 

nvhcuong

New Member
35 học bổng phát triển nguồn nhân lực của Nhật

Bộ Giáo dục - Đào tạo, Trung tâm hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICE) và Văn phòng dự án JICE JDS tại Việt Nam thông báo tuyển chọn ứng viên cho chương trình học bổng phát triển nguồn nhân lực (JDS) theo nguồn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản năm học 2006-2007.

Theo đó, tất cả công dân VN đang sinh sống, học tập, làm việc trong nước, tuổi đời từ 22 đến 34 tuổi (tính đến ngày 1-4-2006); tốt nghiệp ĐH, có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc chính thức kể từ khi tốt nghiệp ĐH (tính đến ngày 16-9-2005) phù hợp với ngành học dự kiến; thông thạo Anh ngữ, đạt điểm TOEFL từ 500 trở lên.

Học bổng còn bao gồm vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Nhật Bản, chi phí ăn ở hàng tháng, bảo hiểm y tế, trợ cấp lần đầu đến Nhật Bản, hỗ trợ mua sách và máy tính cá nhân phục vụ học tập, đi lại và hội thảo.

Được triển khai từ năm 2000-2001, JDS là chương trình học bổng do Chính phủ Nhật Bản viện trợ không hoàn lại, đã tuyển được 140 sinh viên Việt Nam sang học tại các trường ĐH của Nhật.

Chương trình học bổng JDS năm 2006-2007 sẽ tuyển chọn 35 người để đào tạo thạc sĩ (thời gian đào tạo từ 2 đến 2,5 năm) các lĩnh vực: Luật, Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin và Truyền thông, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chính sách môi trường.

Đơn xin học bổng, hồ sơ và thông tin chi tiết, liên hệ Văn phòng dự án JICE JDS, P.307, Tòa nhà Trung tâm Hà Nội, 44B Lý Thường Kiệt, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội; Sở Giáo dục – Đào tạo Đà Nẵng, 11 Lê Thánh Tôn, Q.Hải Châu, Đà Nẵng; Trung tâm Hợp tác nguồn nhân lực Việt-Nhật (VJCC), 15 đường D5, khu Văn Thánh Bắc, Q.Bình Thạnh, TP.HCM.

Tất cả các hồ sơ phải được gửi về Văn phòng JICE JDS tại Hà Nội (ĐT: 04.9347711 -9347712) hoặc qua đường bưu điện, được đóng dấu trước ngày 16-9-2005. Hiện nay, các thông tin liên quan đến chương trình học bổng JDS và đơn xin học bổng này đang được đăng tải đầy đủ tại website http://sv2.jice.org/jds/scholarships/index.html

Bên cạnh đó, các buổi giải đáp thắc mắc, hướng dẫn làm hồ sơ xin học bổng JDS sẽ được tổ chức vào ngày 13-8-2005 tại Trung tâm hợp tác phát triển nguồn nhân lực Việt Nam - Nhật Bản (VJCC) Trường ĐH Ngoại thương, Láng Thượng, Q.Đống Đa, Hà Nội; ngày 18-8-2005 tại Sở GD-ĐT Đà Nẵng và tại trụ sở VJCC (TP.HCM) vào ngày 20-8-2005.

(Theo Tuổi Trẻ)
 

nvhcuong

New Member
Thi du học Nhật Bản

Tổ chức Hỗ trợ sinh viên Nhật Bản (JASSO) phối hợp với Trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội và Trường Đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn (Đại học Quốc Gia TP.HCM) tổ chức chương trình thi du học Nhật Bản (EJU) nhằm đánh giá năng lực tiếng Nhật và trình độ kiến thức cơ bản của các sinh viên nước ngoài (bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh) có nguyện vọng du học tại các trường đại học ở Nhật Bản.

Chương trình thi du học Nhật Bản (EJU) được tổ chức hai đợt vào ngày Chủ Nhật thứ ba của tháng 6 và tháng 11 hàng năm tại Nhật Bản và 12 nước châu Á.

Nội dung các môn thi:

Tiếng Nhật: dành cho người sử dụng như ngôn ngữ thứ hai (JAFL): kiểm tra trình độ Tiếng Nhật để học tại trường Đại học của Nhật Bản. Bao gồm (04) kỹ năng: viết, nghe hiểu, nghe đọc hiểu, đọc hiểu.

Khoa học tự nhiên: kiểm tra kiến thức về khoa học tự nhiên (Vật lí, Hoá học, Sinh vật) để theo học ngành tự nhiên tại trường đại học của Nhật Bản.

Khoa học xã hội: kiểm tra các kiến thức về xã hội, đặc biệt là khả năng tư duy logic, lí luận để theo học ngành tự nhiên tại trường đại học của Nhật Bản.

Toán học: kiểm tra trình độ Toán học để theo học tại các trường Đại Học của Nhật Bản. Bao gồm hai loại: Toán 1 dành cho ngành xã hội; Toán 2 dành cho ngành tự nhiên.

LỊCH THI NĂM 2005

Thi ngày 13/11/2005 (Chủ nhật)

Thông tin thêm về chương trình thi, xin liên lạc:

Đại học Ngoại Thương Hà Nội

91 phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

1) Phòng Quan Hệ Quốc Tế

Tel : 04-8345-359

Fax: 04-834-3605

Email:[email protected]

2) Bộ môn Tiếng Nhật

Tel: 04- 7752749

Hoặc

Đại học Khoa Học Xã hội và Nhân Văn( Đại học Quốc Gia Tp. Hồ Chí Minh)

10-12 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Phòng Quản lí khoa học và Quan hệ Quốc tế

Tel: 08- 822-1910, máy nhánh 101

Fax: 08- 822-1903

Email: [email protected]
 

nvhcuong

New Member
Học bổng Miyazaki (Nhật Bản) cho sinh viên VN

Miyazaki cấp học bổng cho các bạn sinh viên - học sinh đang học tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp tại Việt Nam. Học bổng Miyazaki 500.000 đồng/tháng và cấp 12 tháng/năm. Những học sinh giữ được kết quả học tập tốt sẽ có thể được cấp học bổng đến tận khi tốt nghiệp. Với những sinh viên có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn (tàn tật, mồ côi cha mẹ, con gia đình thương binh liệt sĩ...) có thể được nhận thêm hỗ trợ.

Học bổng Miyazaki là quỹ học bổng do các nhà hảo tâm tại tỉnh Miyazaki (Nhật Bản) tài trợ. Học bổng Miyazaki hiện nay do anh Trần Đăng Xuân, nghiên cứu sinh Đại học Ryukyus (Nhật Bản) phụ trách. Hồ sơ đăng ký học bổng gồm: 1. Đơn xin xét cấp học bổng Miyazaki. 2. Sơ yếu lý lịch, gồm các thông tin về cá nhân và gia đình, theo mẫu Sơ yếu lý lịch đang lưu hành và có bán tại các hiệu sách ở Việt Nam và có xác nhận của chính quyền địa phương. 3. Bản kê hoàn cảnh kinh tế, gồm hoàn cảnh của gia đình và bản thân. 4. Kết quả học tập: Bảng điểm của học kỳ trước hoặc Phiếu báo điểm tuyển sinh vào đại học cao đẳng (đều phải có xác nhận của trường). 5. Hai ảnh 3x4. - Bản chính Hồ sơ xin gửi về: Báo Sinh viên Việt Nam, 5 Hòa Mã, Hà Nội (ngoài bì thư ghi rõ "Hồ sơ học bổng Miyazaki - Nhật Bản"). Hồ sơ gửi trước 15-8-2005. - Bản scan của hồ sơ (gồm cả ảnh) gửi cùng lúc đến địa chỉ email: [email protected] Mọi thông tin có thể liên lạc: Trần Đăng Xuân Faculty of Agriculture, Department of Bioscience and Biotechnology, Room 538, University of the Ryukyus Okinawa Prefecture, 903-0213 Japan
(TT)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top