Giáo dục Dữ liệu gây sốc của Google - "người chiến thắng thực sự" của công nghệ thông tin giáo dục “Trường học GIGA”

Giáo dục Dữ liệu gây sốc của Google - "người chiến thắng thực sự" của công nghệ thông tin giáo dục “Trường học GIGA”

Việc "người chiến thắng" trong "trận chiến cạnh tranh quốc gia giáo dục công nghệ thông tin" xoay quanh các tổ chức giáo dục của Nhật Bản là Google đã trở thành hiện thực.

20210218-00000002-binsiderl-000-3-view.jpg


Google đã tổ chức sự kiện trực tuyến " Learning with Google ( Học với Google )" trước rạng sáng ngày 18 tháng 2 ( giờ Nhật Bản ). Trong buổi họp báo tại Nhật Bản, ông Stuart Miller, Tổng Giám đốc Bộ phận Tiếp thị, Khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Google for Education cho biết, "Một nửa số thành phố được nhắm mục tiêu trở thành đối tượng cho trường học GIGA đã chọn G Suite for Education , gần một nửa các thành phố được nhắm mục tiêu trở thành đối tượng của trường học GIGA đều chọn Chromebook." . Thông báo này có thể được gọi là một cú sốc.

Tình hình mới nhất của chuyển đổi số trong giáo dục đã được đại dịch cấp tiến

Ban đầu, Google có một sự hiện diện mạnh mẽ tại thị trường giáo dục Hoa Kỳ, nhưng nói thẳng ra, đó là sự thống trị của Microsoft tại Nhật Bản. Điều làm thay đổi cục diện đáng kể là sự lan rộng lây nhiễm của virus Corona mới kể từ năm 2020, sự gia tăng các tiết học từ xa và "Khái niệm trường học GIGA" do Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản thúc đẩy.

Một ngân sách bổ sung để thực hiện mỗi người một máy vào cuối năm 2020 đã được Quốc hội phê duyệt và lập ngân sách, và các hội đồng giáo dục đã bắt đầu lựa chọn các thiết bị và một số hội đồng giáo dục đã hoàn thành việc lựa chọn, chính xác là đang hướng đến giai đoạn cuối cùng.

002-w640.jpg


Việc chuyển đổi số trong giáo dục như vậy đang phát triển nhanh chóng không chỉ ở Nhật Bản mà trên toàn thế giới. Theo Giám đốc Google for Education ông John Vamvakitis : "Lớp học mà chúng tôi cung cấp cho các trường học (chức năng quản lý lớp học được cung cấp như một phần trong ghi chú của tác giả G Suite for Education) đã được 40 triệu người dùng sử dụng trong quá khứ, nhưng trong năm qua đã tăng lên 160 triệu người dùng."

Việc số lượng người dùng tăng gấp 4 lần chỉ trong một năm là một “sự gia tăng bùng nổ”. Với xu hướng thuận lợi này, các giải pháp liên quan đến giáo dục của Google hiện đang thu hút sự chú ý và sử dụng trên toàn cầu, không chỉ ở thị trường Mỹ vốn có.

Chromebook "dự kiến có 1,81 triệu chiếc vào năm 2020" sẽ khả thi

0204-mtn.png


Điều thú vị là tính đến tháng 2 năm 2020, Microsoft đã giải thích rằng thị phần của họ trên thị trường giáo dục là 85%.

Trong trường học GIGA đổi mới trong năm qua, nếu Google thắng một nửa thì đương nhiên Microsoft và Apple sẽ chia nửa còn lại (Nói một cách chính xác, một số chính quyền địa phương có thể giới thiệu cả dịch vụ của Google và Microsoft, vì vậy nó có thể không bằng một nửa tổng số).

Trên thực tế, trong nửa cuối năm 2020, thị phần đã có dấu hiệu tăng nhanh.

Rõ ràng là vào năm 2020, Google đang giành được một thị phần đáng kể trên thị trường thiết bị cho các trường học GIGA. Theo dữ liệu do Viện nghiên cứu MM công bố vào tháng 10 năm 2020, số lượng Chromebook đang hoạt động tại Nhật Bản là 95.000 chiếc vào cuối năm 2018, nhưng đã tăng lên 245.000 chiếc vào năm 2019. Và Viện nghiên cứu MM dự đoán rằng con số này sẽ nhanh chóng tăng lên 1,86 triệu chiếc vào cuối năm 2020. Nhiều nơi trong số đó được xem xét hướng tới tầm nhìn trường học GIGA. Viện nghiên cứu MM dự đoán rằng thị phần của Chromebook trong toàn bộ thị trường máy tính xách tay sẽ tăng đáng kể, từ 1% vào năm 2019 lên 13% vào năm 2020 và sau đó là 24% vào năm 2021.

Ông Miller của Google cho biết: “Việc áp dụng Chromebook đang diễn ra tốt đẹp và gần một nửa số thành phố được nhắm mục tiêu cho trường học GIGA đã quyết định sử dụng Chromebook”.

256894.jpg


Có thể nói, bình luận này cũng ủng hộ dự đoán của Viện nghiên cứu MM. Điều có thể được khẳng định rõ ràng từ những dự đoán của Viện nghiên cứu MM và những con số mà chính Google đã tiết lộ rằng, như tôi đã viết ở phần đầu, "Google là người chiến thắng thực sự của trường học GIGA "

Dịch vụ đám mây dành cho giáo dục của trường học GIGA đã giành được một nửa số hợp đồng và Chromebook cũng đạt được sự phát triển vượt bậc. Điều quan trọng ở đây là người dùng có thể chuyển đổi thiết bị bao nhiêu lần tùy thích, tuy nhiên việc chuyển đổi dịch vụ đám mây khá rắc rối. Không phải là không thể chuyển đổi, nhưng tôi không nghĩ rằng hội đồng trường học địa phương không có nhân viên công nghệ thông tin phụ trách chuyên môn có thể vượt qua rắc rối đó và chuyển từ G Suite sang Microsoft 365 (hoặc ngược lại).

Nói cách khác, thị phần của các trường tiểu học và trung học cơ sở có khả năng cố định. Điều đó có nghĩa là trạng thái mà Google đã tăng mạnh thị phần tại trường học GIGA lần này sẽ được khắc phục trong tương lai, trừ khi có sự thay đổi chẳng hạn như Nhật Bản cung cấp dịch vụ đám mây của riêng mình cho các trường tiểu học và trung học cơ sở nói chung, tạm thời thì tình hình này sẽ được duy trì.

Ngay cả điểm đó cũng là một thắng lợi lớn cho Google.

"Ba thông báo mới" bao gồm các tên gọi mới

003-w640.jpg


Google đã đưa ra ba thông báo mới tại sự kiện này.

Đổi thương hiệu Dịch vụ Giáo dục của Google

Giới thiệu một kế hoạch mới

Giới thiệu chính sách lưu trữ đám mây mới

1. Tên thương hiệu mới là "Google Workspace for Education"

Tên dịch vụ mới cho giáo dục là "Google Workspace for Education". Google Workspace for Education là tên thương hiệu mới trước đây được gọi là "G Suite for Education " được đổi thành "Google Workspace".

2. Nhiều lựa chọn hơn như "30 yên mỗi tháng" cho mức phí mới

Ngoài ra, hai mới mới sẽ được thêm vào gói trước đây chỉ là gói miễn phí (G Suite for Education, tên sẽ được đổi thành Google Workspace for Education Fundamentals từ thời điểm này) và gói trả phí (G Suite Enterprise for Education, từ thời điểm này là Google Workspace for Education Plus). Cụ thể, gói trả phí cho sinh viên (30 yên / người dùng) sẽ được thêm vào để thêm các công cụ bảo mật và chức năng phân tích dữ liệu, và gói trả phí cho giáo viên (480 yên / người dùng) sẽ được thêm vào để bao gồm các chức năng báo cáo và mở rộng Google Meet không giới hạn. Mục đích là để đáp ứng nhiều nhu cầu của người dùng hơn bằng cách tăng số lượng gói.

3. Loại bỏ các chính sách lưu trữ "không giới hạn"

Và chính sách lưu trữ mới sẽ cung cấp mô hình lưu trữ chia sẻ với 100TB dung lượng lưu trữ đám mây cho mỗi miền (tùy thuộc vào tổ chức cho dù đơn vị miền là đơn vị trường học hay đơn vị hội đồng trường học).

Cho đến nay, bộ nhớ không giới hạn đã được cung cấp cho giáo dục, nhưng "giới hạn 100TB cho toàn tổ chức" mới sẽ được giới thiệu. Những thay đổi về chính sách lưu trữ đám mây này đã được giới thiệu trước trong Google Workspace dành cho doanh nghiệp và được cho là sẽ quyết định tiếp tục cung cấp dịch vụ miễn phí hoặc với mức giá thấp trong tương lai. Sẽ được áp dụng cho người dùng mới từ tháng 1 năm 2022 và cho người dùng hiện tại từ tháng 7 năm 2022. Các cải tiến khác bao gồm tính năng Lớp học, Google Meet và Chromebook.

Với lập trường tích cực như vậy, Google có kế hoạch tăng cường hơn nữa cuộc tấn công của mình vào thị trường giáo dục. Không cần phải nói rằng điều Google đang hướng tới là sự cạnh tranh hơn nữa với Microsoft, công ty có các thị trường mạnh như thị trường kinh doanh và trường đại học.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Đính kèm

  • 219e965a-google-for-education.jpg
    219e965a-google-for-education.jpg
    124 KB · Lượt xem: 170

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top