Tiêu dùng Giá cả sẽ tăng trở lại vào mùa thu này . Những mặt hàng nào sẽ tăng giá từ tháng 9 năm 2022 ?

Tiêu dùng Giá cả sẽ tăng trở lại vào mùa thu này . Những mặt hàng nào sẽ tăng giá từ tháng 9 năm 2022 ?

Kể từ năm 2022, cơn sốt tăng giá vẫn tiếp tục. Một số mặt hàng đã tăng giá, nhưng sẽ có thêm nhiều mặt hàng khác tăng giá trong tương lai. Lần này, bài viết sẽ giới thiệu những sản phẩm và dịch vụ sẽ tăng giá trong tháng 9.

ogp.jpg


Giá lương thực tăng vào tháng 9 năm 2022

Làn sóng thứ 7 lây nhiễm Corona mới vẫn tiếp tục và có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến ngân sách hộ gia đình ngay cả đối với những người ở nhà.

Chúng ta hãy xem xét các đợt tăng giá sắp tới.

<Nisshin Seifun >

Thực phẩm đông lạnh dùng trong gia đình ngoại trừ một số sản phẩm sẽ tăng khoảng 9%.

<Megmilk Snow Brand >

13 mặt hàngbao gồm bơ thực vật gia dụng sẽ tăng khoảng 6 đến 14%. 7 loại phô mai chế biến để sử dụng tại nhà và 1 loại phô mai tươi sẽ được tăng khoảng 3 đến 9%.

Ngoài ra, định lượng của 22 loại phô mai chế biến và 3 loại phô mai tươi sẽ được thay đổi.

<Maruha Nichiro>

Ngao, cá ngừ, sò điệp và 25 loại thực phẩm đóng hộp khác sẽ được tăng khoảng 5-25%, trong khi xúc xích cá, chikuwa và các sản phẩm từ cá khác sẽ tăng khoảng 5-20%.

20220703-00000002-ovo-000-1-view.jpg


<Suntory>

Các loại rượu nhập khẩu như Carlo Rossi, Freycinet, Tavernello sẽ tăng giá do giá nho làm rượu, nguyên liệu đóng gói, năng lượng, chi phí phân phối, v.v. liên tục tăng.

<Nestlé Nhật Bản>

Nguyên liệu cho các sản phẩm đồ uống như hạt cà phê, xi-rô ngô và dầu thực vật, cũng như các nguyên liệu thành phần sẽ tăng. Giá một số sản phẩm đồ uống và máy pha cà phê sẽ tăng do giá nguyên liệu đầu vào máy pha cà phê tiếp tục tăng.

Các sản phẩm hỗn hợp dạng gói, sản phẩm kem cà phê và các sản phẩm viên nén đặc biệt sẽ tăng khoảng 9-27% và máy pha cà phê sẽ tăng khoảng 17-35%.

<UCC Ueshima Coffee>

Các sản phẩm cà phê thông thường gia đình sẽ tăng khoảng 7-20%.

<Nhà máy rượu Sake Kirishima>

Do lo ngại về sản lượng khoai lang giảm do giá khoai lang, giá của shochu với nguyên liệu chính là khoai tây tăng vọt, giá của 16 nhãn hiệu rượu shochu khoai tây sẽ tăng lên khoảng 2 đến 11%. . Giá của sản phẩm chính "Kurokirishima" sẽ được tăng khoảng 8%.

Giá săm lốp sẽ tiếp tục tăng sau tháng 9 năm 2022

Do giá nguyên liệu săm lốp như nguyên liệu hóa dầu và cao su thiên nhiên tiếp tục tăng, các nhà sản xuất săm lốp cũng lần lượt tăng giá. Đối với những ai đang suy nghĩ về việc thay lốp hoặc mua lốp mùa đông năm nay hãy lên kế hoạch ngay vào cuối tháng 8.

< Bridgestone >

Đây là lần tăng giá thứ hai trong năm nay sau lần tăng giá hồi tháng Tư. Giá săm lốp thương mại trong nước (cho mùa hè và mùa đông), săm, lốp sẽ tăng từ 3-8%.

<Sumitomo Rubber Industries>

Giá lốp xe thương mại trong nước (mùa hè / mùa đông), săm, lốp sẽ tăng từ 2-8%.

Hóa đơn điện và hóa đơn gas

Các công ty điện sẽ tăng giá do khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) cho sản xuất nhiệt điện và giá than tiếp tục tăng cao.

Công ty Điện lực Tokyo đã tăng giá trong tháng thứ 13 liên tiếp và mức phí hàng tháng cho một hộ gia đình thông thường sẽ là 9.126 yên, cao hơn 8 yên so với tháng 8. Tại Chubu Electric Power, giá sẽ là 9.111 yên, tăng 364 yên so với tháng 8.

Ba công ty cũng sẽ tăng hóa đơn khí đốt . Osaka Gas sẽ tăng 125 yên lên 6.726 yên, Toho Gas tăng 138 yên lên 7.361 yên và Saibu Gas tăng 100 yên lên 6.827 yên.

Đã gần một năm kể từ mùa thu năm 2021, khi giá thực phẩm bắt đầu tăng. Mặc dù đã là tháng 9, nhưng cái nóng kéo dài của mùa hè vẫn còn gay gắt, và việc tăng chi phí thực phẩm và tiện ích sẽ gây khó khăn cho nhiều gia đình đang ở nhà do lan rộng lây nhiễm virus Corona mới.

Tôi nghĩ rằng cũng có những trường hợp tùy theo từng gia đình, nhưng có lẽ mọi người sẽ cần phải nghĩ đến việc “tăng thu nhập” như tăng giờ làm thêm và cân nhắc các công việc phụ ngoài việc tiết kiệm tiền.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top