Chính trị Hai tàu Aegis được thêm vào, bổ sung lực lượng phòng vệ mặt đất. Chính phủ xem xét phương án thay thế MD

yuri

Moderator
Thay thế cho hệ thống tên lửa phòng thủ (MD), vốn đã bị từ bỏ kế hoạch của hệ thống tên lửa đánh chặn trên đất liền "Aegis Ashore". Vào ngày 4, chính phủ đã xem xét kế hoạch tăng số lượng tàu Aegis của lực lượng phòng vệ hàng hải lên khoảng hai tàu và để nhân viên của lực lượng phòng vệ mặt đất tham gia nhiệm vụ.

Bổ sung của lực lượng tự vệ trên mặt đất là một biện pháp dựa trên sự thiếu hụt của phi hành đoàn của lực lượng phòng vệ biển Nhật Bản. Một số quan chức chính phủ và đảng cầm quyền cho biết.

Theo kế hoạch của Bộ Quốc phòng, 8 tàu Aegis sẽ được hoàn thành vào cuối năm nay. Xem xét việc xây dựng một hệ thống bảo vệ liên tục bao gồm quần đảo Nhật Bản và các chi phí, một số người nói rằng việc đưa vào hai tàu mới mang tính thực tế.

Tuy nhiên, mỗi tàu Aegis cần khoảng 300 nhân viên. Cần phải thu thập từ một tàu khu trục khác, nhưng vì lực lượng phòng vệ biển Nhật Bản gặp khó khăn trong việc tuyển dụng, vấn đề là làm thế nào để chuẩn bị phi hành đoàn.

Mặt khác, lực lượng tự vệ trên mặt đất được cho là chịu trách nhiệm cho hoạt động của aegis trên mặt đất, là hình thức gắn liền với nhiều nhân viên. Vì lý do này, các kế hoạch đã được đưa ra để được bổ sung bởi nhân viên lực lượng tự vệ trên mặt đất , chủ yếu cho các hoạt động trên mặt đất như an ninh cơ sở và sửa chữa. Trong trường hợp tương tự, lực lượng tự vệ trên mặt đất chịu trách nhiệm cung cấp và bảo mật tại Djibouti, nơi lực lượng phòng vệ biển có trụ sở để chống lại cướp biển ngoài khơi Somalia ở Châu Phi.

Tuy nhiên, tàu Aegis có những hạn chế đối với các khu vực biển có thể được triển khai trong thời tiết bão. Do khó khăn trong việc duy trì hệ thống cảnh báo 24 giờ/365 ngày, có một lập luận thận trọng rằng "vấn đề không thể giải quyết dễ dàng bằng cách tăng số lượng tàu" (lực lượng phòng vệ biển Nhật Bản) từ xưa đến nay.

Chính phủ cũng đang tìm kiếm một đề xuất “Mega-float”, đặt hệ thống Aegis ở căn cứ trên biển, và chỉ ra rằng có những điểm yếu trước các cuộc tấn công của sóng thần và ngư lôi.

Về kế hoạch MD mới (tên lửa phòng thủ), LDP đã thành lập một nhóm đánh giá vào tháng trước. (1) Các tên lửa đạn đạo thông thường như Nodong và Scud do Triều Tiên sở hữu (2) Tên lửa mới bay trên quỹ đạo không đều (3) Thảo luận về các biện pháp đối phó chống lại "đạn trượt siêu âm" bay với tốc độ vượt quá siêu thanh 5 và đưa ra khuyến nghị cho chính phủ trong tháng 7. Việc duy trì "khả năng tấn công căn cứ của kẻ thù" cũng là chủ đề thảo luận.

 

Đính kèm

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Ủng hộ qua facebook

Top