Giáo dục Học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông có thể vừa là nạn nhân vừa là thủ phạm ...Lạm dụng điện thoại thông minh "chụp lén trong trường học"

Giáo dục Học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông có thể vừa là nạn nhân vừa là thủ phạm ...Lạm dụng điện thoại thông minh "chụp lén trong trường học"

Với sự phổ biến của điện thoại thông minh, các sự cố và rắc rối như sự chụp lén khi sử dụng điện thoại thông minh đã lần lượt xuất hiện tại các điểm trường. Người ta nói rằng có rất nhiều trường hợp học sinh bị buộc tội vì hành vi bất cẩn, chẳng hạn như quay lén trong trường và bị bắt vì tình nghi vi phạm Luật cấm mại dâm trẻ em và khiêu dâm trẻ em. Khi số lượng trẻ em nhận được điện thoại thông minh mới tăng lên do học lên cao, các chuyên gia chỉ ra rằng "ngoài việc không liên quan đến vụ việc, trẻ em và học sinh cũng cần được giáo dục để không trở thành hung thủ." (Tomohiro Sawai)

"Kẻ giết người, không mong đợi"

"Không thể nào, trong trường sẽ xảy ra sự cố chụp lén, quay lén ... Tôi chưa bao giờ tưởng tượng điều đó." Các giáo viên trung học ở phía bắc Kyushu phản ứng lại. Năm ngoái, một sự cố quay lén với camera của điện thoại thông minh đã được phát hiện tại trường học. Từ năm mới, các trường sẽ bắt đầu giáo dục kêu gọi sự chú ý để không gây rắc rối.

Theo cảnh sát và nhà trường, nam sinh cùng với một vài người bạn đã đặt điện thoại thông minh kích hoạt camera vào lớp học và chụp ảnh, quay video cảnh nữ sinh thay quần áo. Các tài liệu được gửi đi do bị nghi ngờ vi phạm Luật cấm mại dâm trẻ em và nội dung khiêu dâm trẻ em. Khi cảnh sát kiểm tra điện thoại thông minh của cậu bé, nhiều hình ảnh chụp lén, quay lén xuất hiện.

Tại trường, một số học sinh đến trường luyện thi sau giờ học, vì vậy mặc dù cho phép mang theo điện thoại thông minh, nhưng họ đã cấm sử dụng chúng trong trường. Trong vài năm qua, chúng tôi đã kêu gọi sự chú ý không tham gia vào tội phạm tình dục lạm dụng SNS trong lớp.

Một trong những giáo viên hối hận, “tôi đã có ý thức phòng tránh thiệt hại, nhưng tác hại không thể ngờ tới” và “số lượng trẻ em sử dụng điện thoại thông minh ngày càng tăng và tôi thấy rằng cần phải có sự hướng dẫn vững chắc. " Từ năm học mới, nhà trường có kế hoạch hợp tác với cảnh sát, hướng dẫn học sinh và phụ huynh đồng thời chỉ ra các trường hợp bị hại cụ thể.

Rắc rối trẻ em lạm dụng điện thoại thông minh và trở thành thủ phạm đang xảy ra ở nhiều nơi.

Vào tháng 2 năm ngoái, tại tỉnh Nara, người ta đã phát hiện ra một nam sinh trong thành phố quay lén cảnh thay quần áo của một nữ sinh bằng điện thoại thông minh và chia sẻ nó trên SNS. Vào tháng 6 cùng năm ở tỉnh Saga, có thông tin cho rằng khoảng 30 nam sinh trung học đã được hướng dẫn bằng cách phát tán hình ảnh khỏa thân của các học sinh nữ.

Theo Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ, không có thống kê nào cho thấy số trường hợp liên quan đến điện thoại thông minh, nhưng những người liên quan của trường học ở tỉnh Fukuoka cho biết "có những trường hợp chúng tôi trả lời bí mật, vì vậy có rất ít trường hợp xuất hiện trên bảng tin. Tuy nhiên, tôi cảm thấy rằng nó chắc chắn đang tăng lên."

Theo một cuộc khảo sát (số liệu sơ bộ) do Văn phòng Nội các thực hiện về trẻ em và phụ huynh trên toàn quốc năm nay, 98% học sinh trung học phổ thông, 79,3% học sinh trung học cơ sở và 53,1% học sinh tiểu học sử dụng Internet trên điện thoại thông minh. Trong số những người sử dụng Internet, 99,1% học sinh trung học, 84,3% học sinh trung học cơ sở và 41% học sinh tiểu học trả lời rằng họ có điện thoại thông minh của riêng mình.

Suy nghĩ cùng cha mẹ và con cái

Một số chính quyền địa phương đang bắt tay vào ứng phó. Hội đồng giáo dục thành phố Kumamoto đã tạo ra một tài liệu tổng hợp những điểm cần lưu ý khi sử dụng điện thoại thông minh một cách thường xuyên cho học sinh và phụ huynh. Trong cuốn sách tình huống xuất bản vào tháng 11 năm ngoái, trường hợp trở thành hung thủ được đưa ra với tiêu đề “đó có phải là một tội ác không? Ông đề cập đến bảy trường hợp, chẳng hạn như quay bài kiểm tra của một người bạn và đăng nó trên SNS, và hội đồng giáo dục thành phố nói: "Tôi muốn phụ huynh và trẻ em suy nghĩ về điều đó."

Kazuo Takeuchi, phó giáo sư tại Đại học Hyogo (lý thuyết hướng dẫn sinh viên) cho biết "điện thoại thông minh có các chức năng như đăng tải trên máy ảnh hoặc Internet có thể bị buộc tội lạm dụng, nhưng thế hệ đã quen thuộc với họ từ nhỏ đã cảnh giác. Hành động mỏng manh và phù phiếm có thể là một tội ác. Sẽ có nhiều rắc rối hơn ở trường. Người lớn cần hiểu rõ sự nguy hiểm và chỉ cho con em mình”.

 

Đính kèm

  • ダウンロード (33).jpg
    ダウンロード (33).jpg
    11.5 KB · Lượt xem: 124

Bài viết liên quan

Your content here
Top