Học văn bằng 2 tại nhật

Học văn bằng 2 tại nhật

Hiện tại em đã học xong bằng Đại học ở Việt nam chuyên ngành cơ khí (bằng khá). Giờ e sang nhật bản du học tự túc và dự đinh sau khi học xong tiếng tại trường tiếng nhật thì học ngành quản trị kinh doanh ở 1 trường đại học nào đó. Vậy em có phải thi đại học bình thường và học từ năm thứ nhất không? hay là làm đơn xin học văn bằng hai học từ những năm chuyên ngành nhỉ ? Bác kami tư vấn cho em cái ! cảm ơn bác nhiều lắm. :heart:
 
Bình luận (1)

demsaoroi88

New Member
Năm 2011, Chính phủ Nhật Bản cấp hoc bong du hoc nhat ban – MEXT cho công dân Việt Nam. Học bổng ưu tiên người đang công tác (biên chế hoặc hợp đồng dài hạn) tại các đại học, học viện, trường đại học và cao đẳng, viện nghiên cứu, các cơ quan và doanh nghiệp nhà nước.


Người dự tuyển du hoc nhat được tiếp nhận theo chương trình học bổng này sẽ được Chính phủ Nhật Bản cấp vé máy bay một lượt đi và về, sinh hoạt phí, học phí cho năm học dự bị và toàn bộ thời gian học chương trình thạc sĩ, tiến sĩ nếu vượt qua được kỳ thi tuyển đầu vào sau đại học của Nhật Bản.


Các công dân Việt Nam dự tuyển phải có phẩm chất đạo đức tốt và có đủ sức khỏe để đi học nước ngoài, ưu tiên người đang công tác (biên chế hoặc hợp đồng dài hạn) tại các đại học, học viện, trường đại học và cao đẳng, viện nghiên cứu, các cơ quan và doanh nghiệp nhà nước; Không quá 35 tuổi tính đến thời điểm cấp học bổng (01/4/2011); Tốt nghiệp đại học hệ chính qui dài hạn loại khá trở lên, trong đó 70% các môn học có điểm thi hoặc kiểm tra đạt 7 điểm trở lên, điểm thi hoặc luận văn tốt nghiệp (nếu có) đạt từ 8 điểm trở lên (thang điểm 10).


Đối với người dự tuyển đi học tiến sĩ ngoài điều kiện về bằng ĐH, phải có cả bằng thạc sĩ với kết quả học tập tốt. Riêng các chuyên ngành y khoa, nha khoa, thú y và dược có thể chấp nhận các trường hợp tốt nghiệp đại học đăng ký học thẳng chương trình tiến sĩ 4 năm.


Ngoài ra, người dự tuyển phải đăng ký ngành học đúng hoặc gần với ngành đã được đào tạo bậc đại học, cao học; thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Nhạt và du hoc nhat ban .Đáng chú ý, những người đã từng nhận học bổng từ các chương trình học bổng của Chính phủ Nhật Bản phải sau 3 năm trở về nước công tác mới được tham gia dự tuyển. Quân nhân tại ngũ hoặc đang làm việc cho quân đội và những người đã dự tuyển đi học nước ngoài theo các chương trình học bổng khác không thuộc đối tượng đăng đăng ký dự tuyển học bổng này.


Dự kiến, người trúng tuyển sẽ đi học vào tháng 4 hoặc tháng 10/2011.

>>> Một vài sưu tầm không biết có giúp ích được gì cho bạn không nhưng cũng chúc bạn thành công ^.^

--------------------------
Doc bao
Tin Giao duc
Tin tuc


(¯`v´¯)
.`·.♥.·´
.¸.·´¸.·´¨)¸.·*¨)
(¸.·´ (¸.·´ .·´(¸¸.·¨¯`*·.→ ღ .:: Chúc Năm Mới tràn đầy hạnh phúc đến mọi nhà ::. ღ ←.
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top