Xã hội Kéo dài "Tuyên bố tình trạng khẩn cấp" ở Tokyo và Osaka. Cần cảnh giác với việc gia tăng số lượng đám đông trở lại .

Xã hội Kéo dài "Tuyên bố tình trạng khẩn cấp" ở Tokyo và Osaka. Cần cảnh giác với việc gia tăng số lượng đám đông trở lại .

K10013061471_2106010707_2106010708_01_02.jpg


Tuyên bố tình trạng khẩn cấp của 9 tỉnh đã được gia hạn từ ngày 1, nhưng ở Tokyo và Osaka, chính quyền đang trở nên cảnh giác hơn khi dòng người bắt đầu tăng trở lại. Mặt khác, chính phủ muốn bắt đầu tiêm chủng tại nơi làm việc và trường đại học từ giữa đến cuối tháng 6 để đẩy nhanh việc tiêm chủng cho những người ngoài những người cao tuổi.

Tình trạng khẩn cấp được ban hành cho 9 tỉnh như Tokyo, Osaka và Aichi như một biện pháp đối phó với loại virus Corona mới sẽ được gia hạn từ ngày 1 và thời hạn cuối cùng sẽ là ngày 20 của tháng này, giống như tuyên bố với Okinawa .

Ngoài ra, "các biện pháp ưu tiên ngăn chặn sự lây lan" ở Saitama, Chiba, Kanagawa, v.v. đã được gia hạn cho đến ngày 20 của tháng này.

Với việc khai mạc Thế vận hội Tokyo vào tháng 7, chính phủ muốn kiểm soát sự lây nhiễm càng sớm càng tốt, nhưng dòng người đang bắt đầu tăng trở lại, đặc biệt là ở Tokyo và Osaka, vì vậy chính quyền các tỉnh đang tăng cường cảnh giác.

Mặt khác, về tiêm chủng, đối tượng đã được mở rộng từ ngày 31 tháng 5 tại các trung tâm tiêm chủng quy mô lớn do chính phủ thành lập ở Tokyo và Osaka, và số lượng người cao tuổi có thể được tiêm mỗi ngày là 1 người bao gồm cả hai địa điểm,nâng số người cao tuổi có thể tiêm chủng mỗi ngày lên 15.000 người cả hai địa điểm.

Ngoài ra, để đẩy nhanh việc tiêm chủng cho những người ngoài đối tượng người cao tuổi, Thủ tướng Suga đã thảo luận với Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Kajiyama và Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Hagita vào ngày 31.

Chính phủ muốn bắt đầu tiêm chủng tại nơi làm việc và tại các trường đại học từ giữa đến cuối tháng Sáu. Đối với việc tiêm chủng tại nơi làm việc, chính sách là để công ty đảm bảo nhân viên và địa điểm tiêm chủng, bao gồm cả các bác sĩ, và việc sử dụng vắc xin của Moderna không chỉ nhân viên mà cả gia đình của họ.

Chánh văn phòng Nội các Kato "Nhằm mục đích ngăn ngừa lây nhiễm và giảm căng thẳng trong hệ thống cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế"

Chánh văn phòng Nội các Kato cho biết trong một cuộc họp báo sau cuộc họp Nội các, "Chúng tôi có lẽ sẽ tiếp tục gây ra nhiều bất tiện khác nhau cho các doanh nghiệp và công chúng, nhưng với sự hợp tác, chúng tôi muốn kiên quyết làm việc để ngăn ngừa lây nhiễm và loại bỏ tình trạng chặt chẽ của hệ thống cung cấp chăm sóc y tế."

Sau đó, các phóng viên đặt câu hỏi: "Nếu tình hình ở Giai đoạn 3 tiếp tục ổn định, chúng ta có nên xem xét đẩy nhanh việc gỡ bỏ tuyên bố hay không?" Tuy nhiên, tôi muốn đưa ra quyết định dựa trên chính sách đối phó cơ bản. Tôi muốn đưa ra quyết định với sự hợp tác chặt chẽ của các chuyên gia và chính quyền địa phương. "
Bộ trưởng Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Tamura "Phương hướng giải quyết việc lây nhiễm vẫn chưa đủ."

Sau cuộc họp Nội các, Bộ trưởng Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Tamura nói với các phóng viên, "Tình trạng lây nhiễm đang bắt đầu giảm bớt ở một mức độ nhất định, nhưng vẫn chưa đủ. Chúng ta phải giảm thêm số lượng ca nhiễm mới bằng cách kéo dài tuyên bố tình trạng khẩn cấp và tiến gần hơn đến Giai đoạn 2. "

Ngoài ra, Chính quyền Thủ đô Tokyo cho rằng rằng họ sẽ nới lỏng các biện pháp đối với các cửa hàng bách hóa đã yêu cầu đóng cửa tạm thời, nói rằng, "Nếu có một lượng người di chuyển nhất định, lây nhiễm có thể lan rộng, nhưng đó là phán quyết của chính phủ. Đây là hướng của chính sách đối phó cơ bản, và chúng tôi muốn tôn trọng và ứng phó với điều đó. "

Mặt khác, trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic Tokyo và Paralympic, việc khán giả tham gia dự kiến tổ chức tại Tokyo sẽ được đánh giá dựa trên lời khuyên của các chuyên gia, có xét đến tình trạng lây nhiễmvà tình hình giường bệnh trong suốt Thế vận hội. Chúng tôi muốn xem xét kỹ hơn quyết định đó. "

Bộ trưởng Bộ Cải cách Quy định Kono "Lan rộng vắc xin"

Tại một cuộc họp báo, ông Kono, Bộ trưởng phụ trách cải cách quy định, cho biết 5 tỉnh hàng đầu là Wakayama, Yamaguchi, Tottori, Saga và Kochi, những nơi có tỷ lệ tiêm chủng cao cho người cao tuổi, chính phủ sẽ cung cấp vắc xin Pfizer cho từng tỉnh trong hai tuần bắt đầu từ ngày 21 tháng này. Ông cho thấy ý tưởng cung cấp theo nguyện vọng, và điều chỉnh và phân bổ những thứ khác theo dân số.

Sau đó, ông giải thích, "Tôi muốn đảm bảo rằng các chính quyền địa phương đang đẩy nhanh việc tiêm chủng cho từng cá nhân sẽ không có bất kỳ vấn đề gì."

Sau đó, phương thức phân phối vắc xin sẽ được quyết định theo nhóm dân số từ 12 đến 64 tuổi, cho thấy triển vọng xem xét việc tiêm chủng cho công chúng bao gồm cả những người mắc bệnh tiềm ẩn sẽ bắt đầu.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top