Xã hội Khách hàng có nguyện vọng thu mua xếp hàng tại cửa hàng đồ tái chế . Cũng từ bỏ các sản phẩm hàng hiệu

Cửa hàng đồ tái chế đang trở nên phổ biến hơn vào mùa dọn dẹp cuối năm, và các buổi trao đổi thường xuất hiện trong các chương trình thời sự buổi tối, nhưng năm nay nơi đây đã rất đông khách có nguyện vọng thu mua. Takahisa Mori là một nhà văn sẽ báo cáo về ý định thực sự của cửa hàng tiết kiệm, vốn đang bị bối rối bởi lượng yêu cầu mua hàng khác với mọi năm.

* * *


Một lượng lớn khách hàng tại các cửa hàng đồ tái chế do thảm họa Corona ── Đây là "tiêu đề" mà bạn thường thấy gần đây trên các chương trình truyền hình rộng rãi. Lời giải thích "chắc chắn" rằng nhiều khách hàng ghé thăm cửa hàng đồ tái chế là do số lượng người ra ngoài giảm do bệnh corona và số người có lối sống tối giản đã tăng lên. Người ta cho rằng đây là thuật giả kim của những người bình thường khôn ngoan, nhưng vì giá mua giảm xuống khi "có nhiều người bán", việc không có lời giải thích từ góc độ của nhà kinh doanh rằng "bạn có thể mua với giá rẻ hơn" có phải là một "sự hiểu ngầm"?

Khi hình ảnh một khách hàng, người được nhà giao dịch đưa ra mức giá mua bất ngờ, mang tiền mặt về nhà với vẻ mặt vui vẻ được phát sóng, mọi người có thể sẽ nghe thấy giọng nói trong phòng trà: "Này mẹ. , có túi hoặc nhẫn nào mẹ không cần không?“ . Yoko Morimoto (ở tuổi 40), làm việc tại một cửa hàng đồ hiệu đã qua sử dụng ở Tokyo, giải thích rằng thảm họa corona chắc chắn đã làm tăng lượng khách hàng.

"Công việc kinh doanh của chúng tôi là mua rẻ hơn khi thế giới suy thoái và bán với giá cao hơn khi nền kinh tế đang bùng nổ. Ngày nay, thói quen phổ biến nhất của những khách hàng đến bán không phải vì lối sống tối giản, mà vì họ gặp khó khăn trong cuộc sống. Thực tế là lượng thu mua không giảm mặc dù giá thu mua đã giảm từ trước đó và bây giờ cho thấy nền kinh tế vẫn ở trong tình trạng tồi tệ” ( Morimoto )

Tuy nhiên, nhìn vào lượng hàng tồn kho ngày càng tăng, Morimoto cũng tỏ ra lo lắng.

" Mua được hàng tồn kho với giá rẻ thì tốt, nhưng tôi tự hỏi liệu có cơ hội để xuất nó đi hay không, khi nào nền kinh tế sẽ khởi sắc ? Nếu nền kinh tế tiếp tục xấu đi, hàng tồn kho sẽ không được bán và nó sẽ trở thành hàng tồn kho xấu. Ví dụ, có những khách hàng đến bán rất nhiều vé đi tàu Shinkansen do thảm họa Corona nhưng nhưng từ chối việc thu mua. Nếu bình thường cho dù im lặng thì vẫn có thể bán được, nhưng ít người đi tàu Shinkansen nên hoàn toàn không thể bán được . Đã không thể bán phiếu giảm giá trong kho ngay cả với mức giá rất thấp. " ( Morimoto )

Việc kinh doanh như vậy là có thể thực hiện được miễn là sự cân bằng giữa cung và cầu đang di chuyển trong một khuôn khổ nhất định. Ngoài ra, nếu nguồn cung quá thấp hoặc nhu cầu quá mức xảy ra, những kẻ hèn nhát như những người được gọi là "người bán lại" sẽ bắt đầu lộ diện. Tuy nhiên, tình huống “cầu bằng 0” đã không được giả định.

Ông Akihito Sasaoka (50 tuổi, tên giả), một chủ cửa hàng cầm đồ tại một thành phố thuộc tỉnh Chiba, cũng bày tỏ mối lo ngại giống như Morimoto trước tình trạng hàng tồn kho ngày càng nhiều, nhưng ông có cái nhìn khách quan hơn.

"Tôi nghĩ mọi người bắt đầu thích "bản chất" vì thảm họa Corona . Đặc biệt hơn, họ ghét "sự lãng phí”. Đặc biệt là hàng hiệu, đồng hồ xa xỉ,vv,,, chúng có cần thiết cho cuộc sống không? Tôi cảm thấy số lượng người thắc mắc không biết nếu có được thì có thể trở nên hạnh phúc hay không ngày càng nhiều." ( Ông Sasaoka ) . Ví dụ, cửa hàng của Sasaoka vẫn được nhiều khách hàng nữ trẻ tuổi ghé thăm, nhưng ông cảm thấy rằng số lượng khách hàng mất hứng mua trong khi nói chuyện đã tăng lên. Tại thời điểm đó, mọi người sẽ nghĩ ấy nghĩ rằng chẳng phải khách hàng đang nghĩ về “bản chất” hay sao ?

"Có rất nhiều người đến để bán đồ hàng hiệu của họ vì họ thậm chí không có cơ hội ra ngoài. Một số người không gặp khó khăn về tiền bạc, nhưng họ lại tìm đến những món đồ hàng hiệu trong trường hợp khẩn cấp. " giá mua sẽ giảm, giá bán cũng sẽ giảm." Trong khi giá mua sẽ giảm, giá bán sẽ phải hạ dần nếu không sẽ bùng nổ. "(Ông Sasaoka)

Người ta rất nghi ngờ rằng suy thoái kinh tế khác với dự báo kinh tế chung rằng "nền kinh tế chắc chắn sẽ bùng nổ trong tương lai." Có phải sự thay đổi trong ý thức và giá trị của con người bắt đầu dẫn đến việc loại bỏ những công việc không còn cần thiết trong xã hội hoặc những giá trị không còn được tìm thấy?

(Nguồn tiếng Nhật )
 

Đính kèm

  • fuyohin_image-e1600942469193_thum800.jpg
    fuyohin_image-e1600942469193_thum800.jpg
    78.4 KB · Lượt xem: 1,030

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top