Xã hội Khó khăn tại các trường Nhật ngữ do Corona, giảm đáng kể số lượng du học sinh. Kêu gọi nới lỏng điều kiện cách ly sau khi nhập cảnh.

Xã hội Khó khăn tại các trường Nhật ngữ do Corona, giảm đáng kể số lượng du học sinh. Kêu gọi nới lỏng điều kiện cách ly sau khi nhập cảnh.

Một số trường sẽ bị trì hoãn trong việc tiếp nhận học sinh ở tỉnh Ibaraki từ tháng 2 đến tháng 3 năm 2022

Các trường dạy tiếng Nhật nhận học sinh đang tiếp tục gặp khó khăn do hạn chế nhập cảnh đối với du học sinh do sự lây lan của virus Corona mới . Mặc dù chính phủ đã cho phép tiếp tục nhập học vào tháng 11, nhưng vẫn có những hạn chế đáng kể , vì vậy nhiều trường Nhật ngữ ở tỉnh Ibaraki sẽ bị trì hoãn tiếp nhận hồ sơ từ tháng 2 đến tháng 3 năm sau. Số lượng du học sinh, vốn là trụ cột của tài chính đã giảm đáng kể, và các trường Nhật ngữ đã phải chịu thiệt hại bởi việc không thể đi nước ngoài để thực hiện các hoạt động tuyển dụng . Phía nhà trường kêu gọi chính phủ vận hành linh hoạt, cho rằng: “Tôi muốn nới lỏng các điều kiện cách ly sau khi nhập cảnh vào Nhật Bản”.

Chờ đợi nửa năm

resized_16x9_IP200617JAA000812000.jpg


"Thật khó khăn. Tôi không còn cách nào khác là chờ đợi và tự học tiếng Nhật." Vào ngày 19 tháng này, Vào ngày 19 tháng này, trường Nhật ngữ "Tsukuba Gaigo Gakuin" ở trung tâm thành phố Tsuchiura. Yougyokuei (21 tuổi) người đã nhập cảnh vào Nhật Bản từ Trung Quốc vào tháng 11 năm ngoái, đã nhìn lại. Sau khi tốt nghiệp trung học, cô quyết định đi du học Nhật Bản, nhưng chuyến đi của cô bị hoãn lại do thảm họa Corona và cô phải đợi khoảng 6 tháng.

Các bạn học của cô đã bỏ cuộc, và khi cô nhìn thấy các bạn của mình tiếp tục vào đại học, cô cảm thấy không ổn về vị trí của bản thân và nghĩ, "Hãy dừng lại thôi " Chị gái của cô, người đang làm việc ở Nhật Bản, đã khuyến khích cô "Không sao đâu. Em sẽ đến vào một ngày nào đó" , vì vậy cô luôn ghi nhớ điều đó trong đầu.

Tháng 11 năm ngoái, cô ấy cuối cùng đã đến Nhật Bản để nghỉ dưỡng tạm thời. Cô sẽ tham gia kỳ thi năng lực tiếng Nhật N2 trong một năm và có mục tiêu đỗ N1 . Sau khi tốt nghiệp, cô sẽ đi học trường nghề và hướng đến công việc liên quan đến công nghệ thông tin. "Mọi người ở Nhật rất tốt và phù hợp với tính cách của tôi", cô nói và hy vọng Corona sẽ sớm bình tĩnh và trở lại bình thường.

Học sinh duy nhất

ダウンロード - 2021-11-24T103558.658.jpg


Du học sinh có thể nộp đơn xin "Giấy chứng nhận tư cách lưu trú" tại đại sứ quán Nhật Bản tại nơi mình sống và đến Nhật Bản nếu được sự cho phép thông qua xét duyệt hồ sơ . Tuy nhiên, Nhật Bản đã hạn chế nhập cảnh vào tháng 4 năm ngoái do các biện pháp chống lại Corona . Việc nới lỏng tạm thời từ tháng 11 đến tháng 12 hạn chế số lượng người có thể nhập cảnh và ở một số quốc gia, các đại sứ quán, trường học và các tổ chức phái cử đều bị đóng cửa do bị phong tỏa thành phố . Hàng nghìn đến hàng chục nghìn người nộp hồ sơ du học vẫn buộc phải chờ đợi ở mỗi quốc gia.

Trường thường nhận khoảng 60 du học sinh nước ngoài mỗi năm, và khoảng 100 học sinh luôn đăng ký vào lớp 2 . nhưng giờ You là người duy nhất có hoàn cảnh không bình thường. Do thu nhập từ hoạt động kinh doanh của trường bị cắt giảm, các giảng viên đã cố gắng duy trì công việc của mình bằng cách được chỉ định cho các trường cao đẳng kinh doanh của các tập đoàn và các doanh nghiệp khác.

Mặc dù thâm hụt tổng thể đã tránh được, nhưng các khoản trợ cấp cho các biện pháp Corona để bù đắp cho sự sụt giảm thu nhập đã bị loại khỏi trợ cấp. Do việc tạm dừng tuyển sinh và tiếp nhận du học sinh , các trường dạy nghề liên quan sẽ phải đóng cửa trong một năm tới do số lượng học sinh nhập học giảm. Nhu cầu việc làm của sinh viên tốt nghiệp trong ngành hàng không và du lịch đã giảm mạnh. Các trường đang kêu gọi một ngành công nghiệp khác thay đổi mong muốn của họ.

“Những rủi ro của tất cả các du học sinh đã được làm rõ . Trường dạy nghề sẽ được sửa đổi thành một khóa học mà sinh viên Nhật Bản có thể học, và chúng tôi dự định sẽ mở cửa trở lại sau hai năm., ” Ryu Touei, ban thư ký cho biết.

Bảo đảm khách sạn

Chính phủ đang thực hiện nới lỏng các điều kiện nhập cảnh và bắt đầu cho phép du học sinh nhập cảnh vào Nhật Bản theo thứ tự nộp đơn sau tháng 11. Tuy nhiên cũng có nhiều trường phải xếp hàng chờ và sớm nhất là từ tháng 2 đến tháng 3 năm sau. Thời gian cách ly sau khi đến là 3 đến 10 ngày đối với du khách là đối tượng doanh nhân nhưng vẫn là 14 ngày đối với du học sinh . Hơn nữa, nếu yêu cầu một phòng riêng trong thời gian cách ly, gánh nặng chi phí ăn ở cho phía nhà trường sẽ tăng lên.

Một quan chức khác của trường Nhật ngữ cho biết có khoảng 30 sinh viên đang chờ được nhập cảnh ở mỗi quốc gia. “Chúng tôi có cho thuê nhà ở làm ký túc xá cho 20 đến 30 người, nhưng nếu mỗi người ở một phòng thì cần đảm bảo số phòng ở khách như trên” và tổng chi phí trong trường hợp đó tính ra là 1,1 triệu yen cho đến 2,1 triệu yên. "Đó là điều khó khăn đối với các trường Nhật ngữ quy mô vừa và nhỏ. Nếu có bất kỳ sự nới lỏng nào trong điều kiện của cơ sở cách ly" ông yêu cầu.

Tiếp tục các hoạt động tuyển dụng để đảm bảo lượng du học sinh từ năm sau trở đi cũng là một chìa khóa. Người ta nói rằng các hoạt động tuyển dụng như đi đến các nước và thực hiện buổi trao đổi thông tin tại địa phương là điều không thể thiếu . You nói: "Tôi muốn mọi người hiểu rằng lực lượng du học sinh làm việc trong tất cả các ngành sau khi tốt nghiệp và đã trở thành nguồn nhân lực không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày tại Nhật Bản."

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

Your content here
Top