Covid-19 Lo lắng về việc báo cáo tử vong sau khi tiêm vắc xin … Gia đình tang quyến muốn "thông báo cho chính phủ"

Covid-19 Lo lắng về việc báo cáo tử vong sau khi tiêm vắc xin … Gia đình tang quyến muốn "thông báo cho chính phủ"

Xoay quanh những người tử vong sau khi tiêm vắc xin virus corona mới, các tổ chức y tế trên khắp thế giới đang phải đối mặt với một quyết định khó khăn là liệu có nên báo cáo các phản ứng phụ đáng ngờ cho chính phủ hay không. Tại bệnh viện chữ thập đỏ Asahikawa ở thành phố Asahikawa, Hokkaido, có một trường hợp một người đàn ông tử vong một ngày sau khi tiêm chủng đã không được báo cáo cho chính phủ vì nó được coi là không có mối quan hệ nhân quả, và sau đó để đáp ứng nguyện vọng của tang quyến họ đã vội vã báo cáo vào tháng 4 năm.

Theo Bệnh viện chữ thập đỏ Asahikawa, người tử vong là một người đàn ông khoảng 40 tuổi, là nhân viên văn phòng làm việc tại bệnh viện. Các nhân viên y tế đã bắt đầu tiêm vắc xin vào ngày 5 tháng 3 tại bệnh viện, và nam giới cũng được tiêm vào ngày 19 tháng 3. Không có thay đổi về tình trạng thể chất vào ngày hôm đó.

Tuy nhiên, vào ngày hôm sau, ngày 20, tình trạng thể chất của ông đột ngột thay đổi và ông được đưa đến bệnh viện và được xác nhận là đã tử vong. Nguyên nhân tử vong là do chèn ép tim do bóc tách động mạch chủ cấp.

Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, nếu nghi ngờ phản ứng phụ do vắc-xin gây ra, bác sĩ hoặc bệnh viện đã chẩn đoán nó nên báo cáo chính phủ theo Luật Tiêm chủng. Mặt khác, các phản ứng phụ nghiêm trọng khác ngoài sốc phản vệ không được biết rõ ràng, và theo tiêu chuẩn báo cáo do bộ đặt ra, "một triệu chứng mà các bác sĩ cho là có liên quan nhiều đến tiêm chủng, chẳng hạn như tử vong khi xảy ra rối loạn chức năng."

Theo Bệnh viện chữ thập đỏ Asahikawa, một số bác sĩ trong bệnh viện đã kiểm tra mối quan hệ nhân quả với vắc-xin gây ra cái chết của một người đàn ông và xác định rằng "không có mối quan hệ nhân quả nào dựa trên các trường hợp vắc-xin trong quá khứ". Có lần quên báo cáo cho chính phủ.

Tuy nhiên, vào ngày 22 tháng 4, tang quyến yêu cầu họ "thông báo cho chính phủ và tận dụng nó trong nghiên cứu trong tương lai", vì vậy họ đã thay đổi chính sách của mình và báo cáo cho chính phủ như một trường hợp tử vong vào ngày hôm sau.

Kenichi Makino, giám đốc bệnh viện, cho biết, “tôi nghĩ rằng quyết định của bệnh viện (không báo cáo ban đầu) là đúng. Tuy nhiên, lần này tôi nghĩ rằng tôi sẽ tôn trọng suy nghĩ của tang quyến và để chính phủ quyết định”.

Một người phụ trách Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội nói: “việc báo cáo hay không là tùy thuộc vào bệnh viện trong lĩnh vực này. Không có vấn đề gì với việc nhận được nhiều loại báo cáo." Đến ngày 27 tháng 4, 19 trường hợp tử vong đã được báo cáo cho chính phủ. Điều này bao gồm các trường hợp một thành viên trong gia đình phát hiện mình bị chết đuối khi đang tắm trong phòng tắm nhà mình.

Takashi Nakano, giáo sư tại Trường Y Kawasaki (Bệnh truyền nhiễm), người đóng vai trò là Phó chủ tịch "tiểu ban tiêm chủng và vắc-xin" của Hội đồng Khoa học Y tế của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, cho biết "các phản ứng phụ" bức tranh toàn cảnh là không rõ ràng, cuối cùng chính phủ nên thiết lập các tiêu chuẩn báo cáo chi tiết hơn dựa trên thông tin thu thập từ các bệnh viện. Nếu chết ngay sau khi tiêm vắc xin, điều đương nhiên là gia đình tang quyến muốn biết sự thật. Các cơ sở y tế cần thận trọng trong các giải thích của họ."

 

Đính kèm

  • images (5).jpg
    images (5).jpg
    5.6 KB · Lượt xem: 80

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top