Tiêu dùng Lý do tại sao tất cả người nước ngoài sống ở Nhật Bản đều ca ngợi "Saizeriya"?

yuri

Moderator
Theo Bộ Tư pháp, số người nước ngoài cư trú tại Nhật Bản tính đến cuối năm 2019 là 2.933.137 người, tăng 202.044 người (7,4%) so với cuối năm trước, một mức cao kỷ lục. Số lượng người nước ngoài sinh sống tại Nhật Bản đang tăng lên hàng năm.

Trong khi đó, vào ngày 27 tháng 8, một cuộc khảo sát bằng bảng câu hỏi thú vị đã được công bố bởi công ty cổ phần YOLO JAPAN, công ty điều hành các phương tiện truyền thông được hơn 160.000 cư dân nước ngoài tại 226 quốc gia đăng ký.

Nội dung khảo sát là chuỗi cửa hàng được người nước ngoài ưa chuộng nhất, nhắm vào 47 công ty lớn với hơn 100 cửa hàng trên toàn quốc. Tổng cộng 456 người từ 66 quốc gia đã trả lời bảng câu hỏi.

Hương vị của "Saizeriya", được người Ý rất khen ngợi

e938776l.jpg


Do đó, họ đã nhận được sự ủng hộ đông đảo từ những người thuộc nhiều quốc tịch như Mỹ, Brazil và Philippines, và giành được vị trí đầu tiên với cách biệt lớn từ vị trí thứ hai trở xuống. Đó là chuỗi nhà hàng gia đình kiểu Ý "Saizeriya".

Nói đến Saizeriya, bạn có thể thưởng thức món Ý với giá rẻ bao gồm "Doria kiểu Milan", và bạn có thể thưởng thức các thực đơn có cồn như rượu vang cũng như bữa trưa và bữa tối, và bạn có thể dùng nó như một món "một chút đồ uống", vì vậy đây là một chuỗi cửa hàng phổ biến cho nam và nữ ở mọi lứa tuổi.

Gần đây, do ảnh hưởng của đại dịch corona, thực đơn đã được nâng giá lên 1 yên, và có một ấn tượng là nó luôn thu hút sự chú ý của công chúng, bởi việc có một đầu bếp người Ý có ngôi sao ở Meguro, Tokyo đang làm việc bán thời gian.

Saizeriya, cũng là món khoái khẩu của người Nhật, được cư dân nước ngoài cho là rất "ngon".

SP-2.jpg


"So với các nhà hàng cao cấp ở quê tôi, các món ăn của các chuỗi nhà hàng như "Saizeriya" ở Nhật Bản trông đẹp mắt và có nhiều nhân trong mỗi món ăn. Dịch vụ tốt ở bất cứ nơi nào tôi đến và tôi nghĩ nó thực sự tuyệt vời. (người phụ nữ Philippines 30 tuổi chia sẻ).

"Saizeriya có một bầu không khí vui vẻ từ bên trong cửa hàng. Thật tốt khi là người Ý." (Người phụ nữ Brazil, 40 tuổi)

“Tôi mừng vì không chỉ ngon mà ngoài thực đơn bình dân còn có thực đơn theo mùa. Ở đây ăn giá cũng tốt. Tôi muốn cửa hàng có thể bổ sung thêm việc sử dụng thẻ tín dụng. (người phụ nữ Ý, 30 tuổi)

Cần lưu ý rằng nó được đánh giá rất cao bởi những người Ý đích thực. Người ta nói rằng Saizeriya có trang trại và nhà máy riêng và đặc biệt về các chi tiết như mì ống và dầu ô liu, nhưng những nỗ lực như vậy của công ty có thể đã tạo ra sự hấp dẫn có thể so sánh với hương vị đích thực.

Thông dụng thế giới "ngon, rẻ, nhanh chóng"

Chuỗi cơm thịt bò "sukiya" được chọn là địa điểm thứ hai sau Saizeriya.

ダウンロード - 2020-09-11T130956.231.jpg


Hệ thống cơm thịt bò độc đáo của Nhật Bản, tượng trưng cho "ngon, rẻ và nhanh chóng" do gia đình Yoshino đề xướng, có ấn tượng rằng nó đã trở nên vững chắc đối với người nước ngoài. Sukiya, tự hào có số lượng chuỗi cửa hàng cơm thịt bò lớn nhất ở Nhật Bản, cũng đang mở rộng mạng lưới cửa hàng trên khắp thế giới, bao gồm cả Trung Quốc, Thái Lan và Brazil, và được cho là đang trở nên phổ biến tại địa phương.

Nhận xét của cư dân nước ngoài về Sukiya của Nhật Bản như sau.

"Đó là một của hàng bình dân, và tôi rất vui vì đồ ăn được mang ra ngay khi tôi gọi món. Tuy nhiên, một số người không ăn được thịt, vì vậy tôi muốn xem thêm thực đơn đặc biệt dành cho người ăn chay.” (Người phụ nữ Brazil, 20 tuổi)

“Sukiya rất tiện vì nó ở trước nhà ga. Tôi cũng thích thực tế là nó rẻ và dễ kiếm. (Người phụ nữ Đài Loan, 30 tuổi)

"Nếu bạn muốn ăn cơm với giá rẻ, "Sukiya" là hoàn hảo. Bạn cũng có thể tùy chọn kích thước của bát để có thể gọi món phù hợp. Tuy nhiên, điểm hạn chế là bạn không thể thư giãn ăn từ từ vì họ có thể dọn dẹp ngay khi bạn vừa ăn xong. (Người đàn ông Úc, 30 tuổi)

Ngoài ra, theo một cuộc khảo sát bổ sung theo quốc tịch, vị trí đầu tiên của người Việt Nam là chuỗi cơm thịt bò, vượt qua Saizeriya. Trên thực tế, theo truyền thông trong nước tại Việt Nam, "kể từ khi cửa hàng Sukiya đầu tiên được mở tại thành phố lớn Hồ Chí Minh vào năm 2016, đã có rất nhiều cửa hàng đổ xô mở cửa hàng và sự bùng nổ của các cửa hàng cơm bò thịt bò đã trở nên quá nóng."

Trong tương lai, nếu sự bùng nổ của cơm thịt bò lan rộng khắp thế giới, nó có thể sẽ vượt qua sự nổi tiếng của Saizeriya.

"Mister Donut" có vượt mặt được những người khởi đầu?

Mặc dù bị gia đình Sukiya đánh bại trong gang tấc, vị trí thứ ba đã được chọn bởi chuỗi cửa hàng bánh rán " Mister Donut".

ダウンロード - 2020-09-11T131029.703.jpg


Cho đến nay, đã vươn lên vị trí hiện tại bằng cách cạnh tranh với các đối thủ lần lượt xuất hiện, chẳng hạn như bánh vòng kem giòn đổ bộ từ quê hương Mỹ và bánh vòng cửa hàng tiện lợi như Seven-Eleven và Family Mart. Có lẽ vì vậy mà dường như ngay cả những cư dân nước ngoài cũng có ấn tượng rằng "bánh vòng Nhật = Mister Donut".

“Tôi thích Mister Donut và tôi đến đó khoảng một lần một tuần. Bạn có thể thưởng thức bánh vòng trong khi uống cà phê ngon tại cửa hàng, hoặc bạn có thể mang về nhà và dành thời gian thư giãn. (một người phụ nữ Philippines, 30 tuổi)

"Có rất nhiều cửa hàng bánh vòng địa phương ở Philippines, nhưng có ít cửa hàng chất lượng cao như Mister Donut. Ngoài ra, không giống như Nhật Bản, Mister Donut ở Philippines đắt hơn khi mang về nhà. (thanh niên người Philippines, 20 tuổi)

“Tôi rất vui vì mua được nhiều với giá hợp lý. Ở Mỹ không có “Mister Donut", và tôi không thể nghĩ đến việc mua bánh vòng với giá rẻ như vậy. Đó là một trong những niềm vui khi sống ở Nhật Bản. (cô gái Mỹ, 20 tuổi)

Nhân tiện, Mister Donut là một chuỗi có nguồn gốc từ Mỹ. Tuy nhiên, Mister Donut gốc của Mỹ đã được bán và biến mất. Với suy nghĩ đó, câu chuyện thú vị mà "Nhật Bản Mister Donut" tồn tại và được yêu thích không chỉ bởi người Nhật mà cả người nước ngoài.

 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Ủng hộ qua facebook

Top