Viễn thông Mánh khóe gói cước 2480 yen “Povo” của KDDI cạnh tranh với “Ahamo”

Viễn thông Mánh khóe gói cước 2480 yen “Povo” của KDDI cạnh tranh với “Ahamo”

povo-plan-1-w640.jpg


Vào ngày 13 tháng 1, KDDI đã công bố một kế hoạch gói cước mới để cạnh tranh với NTT Docomo "Ahamo". KDDI sẽ bắt đầu cung cấp gói cước từ tháng 3 với mức giá 2480 yen/tháng cho 20GB. Sự thắng bại có thể nhìn thấy là mức giá cước ít hơn 500 yên so với các nhà mạng khác.

Kế hoạch giá cước mới của KDDI sẽ được đặt tên là "povo". Giống như với “ahamo” của và "SoftBank on LINE" của SoftBank, người dùng chỉ có thể đăng ký trực tuyến . “Povo” có mức giá 2480 yên mỗi tháng, rẻ hơn 500 yên so với “ahamo” và “SoftBank on LINE”. Tuy nhiên, có một "mánh khóe" ở đây. Đối với “Ahamo” và “SoftBank trên LINE”, "Cuộc gọi nội địa không giới hạn tối đa 5 phút mỗi lần" được bao gồm trong giá cước 2980 yên, nhưng “Povo” thì không. Nếu người dùng Povo và cần gọi nội địa không giới hạn trong tối đa 5 phút, sẽ cần trả thêm 500 yên mỗi tháng. Nói cách khác, nếu so sánh các gói cước mới của ba nhà mạng với nội dung có thể gọi nội địa trong nước không giới hạn lên đến 5 phút với dung lượng dữ liệu 20 GB , thì tất cả chúng sẽ tương tự nhau ở cước phí 2980 yên/tháng . Tuy nhiên, nếu là người dùng không cần dành 5 phút cho mỗi lần gọi thì “Povo” sẽ rẻ hơn 500 yên so với các nhà mạng khác.

title-1610503152558.jpeg


Đặc điểm lớn nhất của “Povo“ là ý tưởng về "topping". Ngoài thiết lập giá cước đơn giản là ¥ 2.480/ tháng với 20GB, người dùng cũng có thể thêm các dịch vụ trực tuyến mà họ cần, được gọi là dịch vụ topping.

Ví dụ: nếu người dùng muốn gọi nội địa không giới hạn trong tối đa năm phút mỗi lần gọi, có thể trả thêm 500 yên một tháng và nếu muốn sử dụng dữ liệu không giới hạn vào cuối tuần, có thể trả 200 yên cho đường truyền dữ liệu không giới hạn 24 giờ/ ngày. Giống như pizza hoặc cà ri, điều đó gần giống như thêm bất cứ thành phần nào bạn thích vào món ăn cơ bản.

Các công ty điện thoại ở nước ngoài đã đưa ra các gói giá cước như vậy. Một công ty điện thoại ở Thái Lan đã áp dụng một hệ thống cho phép người dùng lựa chọn và mua các gói cao cấp giúp giảm dung lượng dữ liệu khi kết nối với YouTube và Facebook. KDDI dường như cũng đang hướng tới một thế giới quan cho phép người dùng tự do bổ sung dung lượng dữ liệu theo nhu cầu của mình.

docomo-au-softbank.png


Theo sau NTT DoCoMo và Softbank, KDDI cũng đã đưa ra một kế hoạch giá cước dưới 3.000 yên, tôi tự hỏi liệu hai nhà mạng hàng đầu còn lại có giảm mức giá cước xuống còn 2.480 yên hay không ?

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top