Xã hội Môi trường làm việc ở Nhật có lạ hay không? Giải thích cách làm việc ở Nhật Bản so với ở nước ngoài.

Xã hội Môi trường làm việc ở Nhật có lạ hay không? Giải thích cách làm việc ở Nhật Bản so với ở nước ngoài.

ダウンロード - 2022-01-27T160243.320.jpg


Môi trường làm việc ở Nhật Bản hiện nay như thế nào ? Trên thực tế, nhìn từ khía cạnh toàn cầu, có thể nói rằng môi trường làm việc ở Nhật Bản không tốt mà còn có nhiều vấn đề khác nhau. Ngoài ra, từ góc độ giờ làm việc và năng suất lao động, bạn sẽ thấy rằng nó nghiêm trọng hơn bạn tưởng.

Lần này, chúng tôi sẽ giải thích về môi trường làm việc của Nhật Bản theo ba mục: "thời gian làm việc", "tỷ lệ nhân viên nữ ở các vị trí quản lý" và "năng suất lao động". Hình ảnh về môi trường làm việc của Nhật Bản chắc chắn sẽ trở nên rõ ràng.

Môi trường làm việc tại Nhật Bản: Thời gian làm việc

shutterstock_560877814.jpg


Người Nhật nổi tiếng với thời gian làm việc kéo dài. Mọi người có xu hướng nghĩ rằng thời gian làm việc dài và làm thêm giờ là chuyện bình thường, nhưng trên thực tế, số giờ làm việc của Nhật Bản được xếp hạng 22 trên thế giới theo dữ liệu thống kê của OECD.

Theo kết quả kiểm tra số giờ làm việc trung bình hàng năm của mỗi quốc gia trên thế giới, số giờ làm việc của Nhật Bản là 1.713 giờ, đứng thứ 22 . Mexico đứng đầu thế giới với 2.255 giờ làm việc mỗi năm.

Như bạn có thể thấy, đáng ngạc nhiên là thời gian làm việc ở Nhật Bản không dài. Tuy nhiên, có một cuộc khảo sát cho thấy tỷ lệ lao động thời gian ngắn như lao động bán thời gian đã tăng gần gấp đôi, vì vậy có khả năng có sự chênh lệch với số liệu thực tế.

Giờ làm việc của nam giới là cao nhất trên thế giới. Qua đó có thể thấy, thời gian làm việc của người Nhật là không hề nhỏ, thậm chí xét theo tính toàn cầu là dài .

Môi trường làm việc tại Nhật Bản: Tỷ lệ lao động nữ ở các vị trí quản lý

images - 2022-01-27T160411.881.jpg


Đối với các công ty Nhật Bản, việc có ít nhân viên nữ ở các vị trí quản lý trở thành một chủ đề gây chú ý . Theo Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), tỷ lệ nữ quản lý trên thế giới là 27%, trong khi Nhật Bản là 12%, thấp nhất trong nhóm các nước G7.

Gần đây, tỷ lệ nữ quản lý ở Nhật Bản đã tăng lên, nhưng vẫn chưa đạt được tiêu chuẩn toàn cầu và được cho là thấp hơn đáng kể so với thế giới.

Theo Điều tra Quốc gia về Phong cách sống năm 2019, tỷ lệ việc làm thường xuyên của nam giới là 78,8%, trong khi tỷ lệ này của nữ giới là 44,7%. Nói cách khác, tỷ lệ này thấp hơn tỷ lệ việc làm không thường xuyên.

Theo cách này, tỷ lệ lao động nữ ở Nhật Bản cũng như tỷ lệ các vị trí quản lý, tỷ lệ việc làm thường xuyên cũng đang có xu hướng thấp.

Môi trường làm việc tại Nhật Bản: Năng suất lao động

20190530103025.jpg


Năng suất lao động của Nhật Bản có xu hướng thấp hơn so với thế giới. Theo một cuộc khảo sát được công bố vào năm 2019 của Trung tâm Năng suất Nhật Bản, năng suất lao động theo giờ của Nhật Bản là 46,8 USD, đứng thứ 21 trong số 36 nước thành viên OECD.

Ngoài ra, năng suất lao động bình quân đầu người của Nhật Bản còn thấp, cùng kết quả đứng thứ 21/36 nước thành viên OECD. Mặt khác, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Nhật Bản năm 2021 có kết quả rực rỡ khi đứng thứ 3 sau Mỹ và Trung Quốc.

“Năng suất lao động thấp nhưng GDP cao” . Nói cách khác, thời gian làm việc của mỗi người lao động là vô cùng dài nhưng hiệu quả công việc lại vô cùng kém.

Đây không phải là một lời khen lớn, vì vậy đó là một vấn đề cần được cải thiện càng sớm càng tốt. Để giải quyết vấn đề ngay từ đầu, các công ty Nhật Bản nói chung cần phải cải thiện dần dần bằng cách kết hợp các ý tưởng và hành động ở nước ngoài.

Tổng kết

Trong bài viết này, tôi đã giải thích về môi trường làm việc ở Nhật Bản bằng cách chia nó thành ba phần : "giờ làm việc", "tỷ lệ nhân viên nữ ở các vị trí quản lý" và "năng suất lao động".

Người Nhật nổi tiếng với thời gian làm việc dài, nhưng thực tế trên thế giới họ không có thời gian làm việc dài đến như vậy. Tuy nhiên, điều này là do số lượng lao động bán thời gian càng tăng nên khả năng số liệu sẽ khác với số liệu thực tế là rất cao.

Bạn cũng có thể thấy rằng tỷ lệ lao động nữ ở các vị trí quản lý và năng suất lao động cao hơn đáng kể so với các nước khác. Để giải quyết tình trạng này, điều quan trọng là phải nhận thức được các ý tưởng và hành động ở nước ngoài và thúc đẩy các cải tiến cơ bản.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top