Thủ tục Một hòn đảo hoang đầy lãng mạn, đầy nhiệt huyết khi trở thành "nguyên quán", liệu có khả thi?

yuri

Moderator
Địa chỉ thường trú và địa chỉ nguyên quán khác nhau

Ở Nhật Bản, nơi có hệ thống đăng ký hộ khẩu, địa chỉ thường trú và địa chỉ nguyên quán được quản lý riêng biệt. Địa chỉ thường trú là nơi bạn sống thực tế và sẽ được in trên thẻ cư trú của bạn. Mặt khác, địa chỉ nguyên quán có nghĩa là thành phố nơi đăng ký hộ khẩu được lưu trữ.

Không có nhiều cơ hội để chuyển địa chỉ nguyên quán. Ngay cả khi bạn đến Tokyo, có lẽ nhiều người vẫn còn quê hương của họ. Có lẽ xu hướng thay đổi địa chỉ nguyên quán phổ biến nhất là khi bạn kết hôn và đăng một địa chỉ mới.

Một số người đặt nguyên quán của họ là một địa điểm nổi tiếng

Nhân tiện, bản sao hộ khẩu cần thiết để xin hộ chiếu là chỉ có thể xin nó tại nguyên quán của bạn. Do đó, nếu mỗi lần chuyển nhà, bạn sẽ gặp khó khăn khi hỏi "nguyên quán ở đâu?"

Để đối phó với những vấn đề như vậy ... nói vậy thì khỏi nói nhưng bạn có thể thoải mái lựa chọn quê hương của mình ở bất cứ đâu. Địa chỉ sống thực tế, nhưng địa chỉ nguyên quán là văn phòng chính phủ lưu giữ sổ hộ khẩu gia đình.

Vì vậy, có những người đã đặt địa chỉ nguyên quán của họ là một địa điểm nổi tiếng. Quê hương phổ biến là "1-1 Chiyoda, Chiyoda-ku, Tokyo", tức là cung điện hoàng gia. Ngoài ra, một số người chọn Tháp Tokyo (Công viên Shiba, Minato), Tòa nhà Quốc hội (Thị trấn Nagata, Chiyoda), và Tokyo Sky Tree (Oshiage, Sumida).

Với một hệ thống như vậy, có thể đặt ở một hòn đảo xa xôi mà bạn chưa bao giờ thực sự đến thăm như quê hương của bạn.

Tất cả nguyên quán, ngoại trừ "trực thuộc chưa quyết định"

Ví dụ, đảo Minamitor, hòn đảo cực đông của Nhật Bản, về mặt hành chính là làng Ogasawara. Đảo Iou, nơi chỉ có thể đổ bộ bởi những người tham gia lực lượng phòng vệ, và đảo Minami Io, đã trở thành một chủ đề nóng vì một hòn đảo chưa được khám phá, cũng là những ngôi làng của Ogasawara, vì vậy họ có thể được sử dụng làm địa chỉ nguyên quán của họ.

Về cơ bản, tất cả các hòn đảo xa xôi ở Tokyo ngoại trừ những nơi "trực thuộc chưa được quyết định" đều có thể là địa chỉ nguyên quán. Tất nhiên, các đảo không có người ở như đảo anh em của quần đảo Ogasawara và đảo Mei cũng có thể là nguyên quán.

Mặt khác, đảo Tori ở quần đảo Izu từng là nơi sinh sống của nhiều người, nhưng việc trưc thuộc hiện chưa được quyết định.

Đảo Tori từng được tỉnh Tokyo chỉ định là một phần của quần đảo Ogasawara vào năm 1897 (Meiji 30). Có lịch sử thay đổi thành vùng đất gắn liền với đảo Hachijo vào năm 1901.

Sau đó, vào những năm 1980, người ta nói về việc liệu đảo Tori không người nên thuộc về đảo Hachijo (thị trấn Hachijo) hay đảo Aoga (làng Aogashima) ở quần đảo Izu. Quận, thành phố, thị trấn và làng mà họ thuộc về vẫn chưa được quyết định mà không được giải quyết.

Việc cấp bản sao hộ khẩu là của văn phòng chính quyền nguyên quán

Kể từ khi vụ phun trào vào năm 2013, đảo Nishino, đã trở nên khổng lồ, thuộc Làng Ogasawara, và vì nó là đảo Nishino, đảo cha của làng Ogasawara, Tokyo. Nó có thể là địa chỉ nguyên quán của bạn.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng đảo Nishino có thể sụp đổ trong tương lai, vì vậy có thể một ngày nào đó nguyên quán của bạn sẽ nằm dưới đáy biển.

Mặt khác, cũng có những vấn đề. Điều này là do chỉ có văn phòng chính phủ nơi cư trú mới có thể cấp bản sao sổ hộ khẩu gia đình.

Nếu bạn có thẻ My Number hiện đang được phổ biến, tại một số thành phố, quận, thị trấn và làng mạc có thể nhận được bản sao sổ hộ khẩu tại cửa hàng tiện lợi. Tuy nhiên, không có dịch vụ này cho các hòn đảo xa xôi ở Tokyo. Vì vậy, bạn sẽ cần phải điền vào các mục cần thiết trên các tài liệu, nộp đơn qua đường bưu điện và gửi chúng.

Nếu bạn đặt tốt nhất là đảo của Vịnh Tokyo

Thuận tiện là điều mà những người có cái mốc là nguyên quán luôn nghĩ đến.

Nếu khu vực đó có địa danh nổi tiếng, cơ quan chính quyền cũng thuận tiện giao thông đi lại, thuận tiện trong trường hợp khẩn cấp. Ra đảo hoang chưa từng có ai đặt chân đến thì nguyên quán có ảnh hưởng lớn nhưng hơi bất tiện, vì vậy bạn nên tránh nếu có thể.

Nếu bạn muốn đặt nguyên quán của mình ở một nơi thuận tiện, thì quận Bunkyo hoặc quận Itabashi có vẻ là tốt. Vì cả hai trụ sở quận đều kết nối trực tiếp với tàu điện ngầm. Đặc biệt ở quận Bunkyo có nhiều tuyến đường nên rất khuyến khích. Nhân tiện, văn phòng hành chính quận Arakawa (Arakawa, quận Arakawa) là ga gần nhất trên tuyến Toden Arakawa, nhưng nó hơi xa.

Nếu hòn đảo hoàn toàn tốt, tốt hơn nên giữ nó lớn như hòn đảo ở Vịnh Tokyo.

Đảo Tsuki (quận Chuo) và đảo Echinaka (quận Koto) chắc chắn vẫn là những hòn đảo. Ngoài ra, có thể làm bãi chôn lấp trước Ariake (tương tự như trên).

Bãi đất san lấp số 13, nơi quận Ota và quận Koto đã đấu tranh cho việc trực thuộc trong một thời gian dài, có thể có một số người chuyển nguyên quán của họ khi nó được quyết định gia nhập.

Cho đến nay, tôi đã nói về việc thiết lập nguyên quán của mình trên đảo, nhưng tôi không khuyên bạn nên di chuyển nó một cách không cần thiết. Bây giờ, dữ liệu đã được in ra, nó chỉ là một danh sách các ký tự, Có thể nói, sổ hộ khẩu là bằng chứng về sự gắn bó với mảnh đất nơi bạn sinh ra và lớn lên.

Có lẽ vì thế mà có rất nhiều người dù đã trở thành công dân Tokyo nhưng vẫn còn quê hương.

 

Đính kèm

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Benzer konular

Ủng hộ qua facebook

Top