Việc làm Một nhân viên văn phòng có thu nhập hàng năm là 8 triệu yên, thì sẽ nhận được bao nhiêu tiền lương hưu trong tương lai?

Việc làm Một nhân viên văn phòng có thu nhập hàng năm là 8 triệu yên, thì sẽ nhận được bao nhiêu tiền lương hưu trong tương lai?

Trong khi vấn đề thiếu lương hưu được đưa tin trên TV và tin tức, nhiều người có thể lo lắng, "tôi sẽ nhận được bao nhiêu lương hưu?"

Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích chi tiết về việc một người có thu nhập hàng năm 8 triệu yên có thể nhận được bao nhiêu tiền lương hưu, sự khác biệt so với thu nhập hộ gia đình hàng năm là 8 triệu yên và kiến thức cơ bản về lương hưu.

Lương hưu mà những người có thu nhập hàng năm 8 triệu yên có thể nhận được

Lương hưu gần như được chia thành cơ cấu hai tầng bao gồm lương hưu quốc gia và lương hưu phúc lợi. Sau đó, một người có thu nhập hàng năm 8 triệu yên đang tham gia chương trình trợ cấp phúc lợi sẽ nhận được lương hưu bao nhiêu trong tương lai? Tôi đã thử tính toán số tiền trả lương hưu theo các điều kiện sau.

【Điều kiện】

● Tuổi bắt đầu làm việc: 22 tuổi

● Tuổi kết thúc công việc: 60 tuổi

● Thu nhập hàng năm hiện tại: 8 triệu yên

Theo "mô phỏng ước tính lương hưu" của Sumitomo Mitsui Banking Corporation, lương hưu từ 65 tuổi được ước tính là 64.000 yên cho lương hưu cơ bản tuổi già và 127.000 yên cho lương hưu phúc lợi tuổi già, và 191.000 yên mỗi tháng. Tuy nhiên, khi chúng ta già đi, chúng ta cần cân nhắc những rủi ro về bệnh tật, vì vậy cuộc sống lương thiện sẽ rất khó khăn nếu chúng ta tiêu khoảng 190.000 yên mỗi tháng mà không có tiền tiết kiệm.

■ Nếu thu nhập hộ gia đình hàng năm là 8 triệu yên thì sao?

Tiếp theo, hãy xem xét trường hợp thu nhập hộ gia đình hàng năm là 8 triệu yên. Thu nhập hàng năm của hộ gia đình là tổng thu nhập hàng năm của vợ và chồng. Trong "mô phỏng thử nghiệm tính lương hưu", chúng tôi đã thực hiện một phép tính thử theo các điều kiện sau.

Độ tuổi bắt đầu và kết thúc việc làm là như nhau và được tính toán.

【Điều kiện】

● Thu nhập hàng năm của chồng (40 tuổi): 6,7 triệu yên

● Thu nhập hàng năm của vợ (40 tuổi): 1,3 triệu yên

● Tuổi bắt đầu làm việc: 22 tuổi

● Tuổi kết thúc công việc: 60 tuổi

Trước hết, lương hưu cơ bản khi về già của người chồng là 64.000 yên, và lương hưu phúc lợi tuổi già là 112.000 yên, tổng cộng là 176.000 yên. Tiếp theo, lương hưu cơ bản tuổi già của vợ tôi là 64.000 yên, và lương hưu phúc lợi tuổi già là 22.000 yên, như vậy tổng cộng là 86.000 yên. Tổng kết quả tính toán hàng tháng của hai vợ chồng là 262.000 yên.

Ngay cả với cùng 8 triệu yên, người ta thấy rằng có sự chênh lệch khoảng 70.000 yên mỗi tháng tùy thuộc vào thu nhập hàng năm là thu nhập hàng năm hay thu nhập hàng năm của hộ gia đình.

Vậy có thể nhận lương hưu từ bao nhiêu tuổi?

Do luật sửa đổi năm 2000, độ tuổi hưởng lương hưu được nâng lên 65 tuổi. Do đó, về cơ bản bạn có thể nhận lương hưu từ 65 tuổi, nhưng nếu muốn, bạn có thể chuyển thời điểm bắt đầu hưởng lương hưu sớm hơn hoặc sớm hơn.

Bạn có thể nhận lương hưu từ 65 tuổi, nhưng nếu bạn muốn nhận lương hưu hoãn lại, bạn có thể hoãn thời gian bắt đầu nhận lương hưu từ 66 tuổi đến 70 tuổi. Số tiền lương trả sau sẽ được tăng lên đến 42% tùy theo độ tuổi yêu cầu.

Nếu bạn muốn tăng lương hưu trong tương lai, bạn có thể cân nhắc hoãn lại.

Ngược lại, nếu bạn có nguyện vọng được “ứng trước” thì có thể nhận trước 65 tuổi. Yêu cầu thanh toán sớm dành cho những người trong độ tuổi từ 60 đến 65. Tuy nhiên, số tiền lương hưu sẽ giảm dần theo thời điểm xuất hóa đơn.

Một khi tỷ lệ giảm được quyết định, nó sẽ không thay đổi trong suốt phần đời còn lại của bạn, vì vậy điều quan trọng là phải suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Bạn có thể kiểm tra số tiền hưu trí ước tính mà bạn sẽ nhận được trong tương lai trên "Nenkin Regular Service" hoặc "Nenkin Net". Bạn có thể thấy số tiền chi tiết hơn so với mô phỏng, vì vậy hãy sử dụng nó một cách tích cực.

Phương pháp tiết kiệm thuế được đề xuất cho thu nhập hàng năm 8 triệu yên

Nhiều người có thu nhập hàng năm 8 triệu yên tiết kiệm cho tương lai, có thể không đủ chỉ với lương hưu, nhưng điều quan trọng là phải tiết kiệm thuế vì số thuế phải nộp lớn do số thu nhập lớn. Vì vậy, đây là hai phương pháp tiết kiệm thuế được khuyến nghị cho những người có thu nhập hàng năm 8 triệu yên.

■ Giảm trừ thế chấp

Khấu trừ thế chấp là một hệ thống giúp giảm gánh nặng lãi suất khi bạn thế chấp và mua một căn nhà. 1% của số dư nợ mua nhà hoặc thế chấp vào cuối năm, tùy theo mức nào nhỏ hơn, sẽ được khấu trừ vào thuế thu nhập của bạn trong 10 năm.

■ Nộp thuế quê hương

Nộp thuế ở quê hương là một hệ thống bắt đầu bằng cách nêu ra câu hỏi, "có ổn không nếu ở quê tôi có một hệ thống mà tôi có thể nộp bất kỳ khoản thuế nào?" Trên thực tế, bạn có thể trả thuế quê hương của mình cho bất kỳ chính quyền địa phương nào.

Theo nguyên tắc chung, toàn bộ số tiền không bao gồm số tiền tự thanh toán 2000 yên phải chịu thuế thu nhập và khấu trừ thuế cư trú, nhưng có phải là "bản khai thuế cuối cùng" hoặc "hệ thống đặc biệt một cửa nộp thuế tại quê hương" không?

Khi nghĩ về tương lai, điều quan trọng là phải hiểu cách thức hoạt động của hệ thống lương hưu và hiểu được bạn có thể nhận được bao nhiêu tiền lương hưu.

Theo mô phỏng, lương hưu mà một người có thu nhập hàng năm 8 triệu yên có thể nhận được là khoảng 190.000 yên. Vì lương hưu một mình có thể không đủ cho việc nghỉ hưu, hãy chuẩn bị để tiết kiệm thuế và tiết kiệm tiền từ khi còn trẻ.

Trong bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu các khoản khấu trừ thế chấp và nộp thuế quê hương, nhưng còn nhiều biện pháp quản lý tài sản và tiết kiệm thuế khác cho tuổi già. Chuẩn bị cho tuổi già theo cách phù hợp với bạn.

Tác giả: Phòng biên tập LĨNH VỰC TÀI CHÍNH

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-11-05T102459.237.jpg
    ダウンロード - 2021-11-05T102459.237.jpg
    7.6 KB · Lượt xem: 194

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top