Pháp luật Ngay cả trong câu lạc bộ bóng đá của một trường đại học mạnh ...Lạm dụng cần sa lan sang giới trẻ trên SNS

Pháp luật Ngay cả trong câu lạc bộ bóng đá của một trường đại học mạnh ...Lạm dụng cần sa lan sang giới trẻ trên SNS

Phát hiện năm nam sinh của Đại học Kindai (thành phố Higashi-Osaka, phủ Osaka), một đối thủ siêu mạnh của bóng đá đại học, đang sử dụng cần sa. Tình trạng lạm dụng cần sa trong giới trẻ ngày càng trở nên nghiêm trọng, và trường Kindai đã thực hiện các biện pháp như tổ chức các buổi diễn thuyết về sự nguy hiểm của ma túy, nhưng không thể ngăn chặn được. Trang web trao đổi thành viên (SNS) có đầy những bài đăng hấp dẫn về cần sa và các thành viên thực sự dễ dàng lấy được nó trên SNS. Các chuyên gia cho rằng “cần tăng cường truyền tải những thông tin chính xác để không bị nhầm lẫn bởi những câu chuyện vô căn cứ”.

■ Với cảm giác coi nhẹ

"Tôi đã làm điều đó một cách thích thú" "Nó giống như một điếu thuốc"

Theo trường Kindai, thành viên câu lạc bộ bóng đá đã chấp thuận việc sử dụng nói rằng đã bắt đầu sử dụng cần sa. Việc sử dụng đã được phát hiện bởi năm nam sinh viên từ năm 2 đến năm 4, bao gồm cả trẻ vị thành niên. Từ tháng 10 năm ngoái đến tháng 5 năm nay, nhiều thành viên đã hút từ 5 đến 6 lần.

Cái giá phải trả của việc dính vào ma túy bất hợp pháp với cảm giác coi nhẹ là rất lớn. Trường đại học đã liên hệ với cảnh sát phủ Osaka và đình chỉ câu lạc bộ bóng đá vô thời hạn kể từ ngày 1 tháng này. Giải bóng đá sinh viên Kansai mà đội tuyển có tham dự đã bị hủy bỏ trong nửa đầu của giải đấu do ảnh hưởng của virus corona mới, và mặc dù chỉ mới nửa sau của giải đấu bắt đầu vào tháng 9, đã từ chối tham gia 8 trận còn lại.

Kết quả là các thành viên năm 4 khó có thể tham gia trận đấu của giải đấu năm cuối đại học. Người ta nói rằng một số người chơi đã khóc khi biết đồng đội của họ sử dụng cần sa.

■ Không thể ngăn cản "lạm dụng"

Theo Cơ quan Cảnh sát, số người bị bắt vì tình nghi vi phạm Luật kiểm soát cần sa vào năm ngoái là 4.321 người, con số cao nhất từ trước đến nay, tăng gấp đôi so với 2.101 người vào năm 2015. Số người từ hai mươi tuổi trở xuống tăng từ 1034 người lên 2559 người, khoảng 2,5 lần. Trong số đó, số học sinh trung học phổ thông và sinh viên đại học bị bắt quả tang đã tăng lần lượt từ bốn đến năm lần.

Số người bị bắt trong nửa đầu năm nay (từ tháng 1 đến tháng 6) tiếp tục tăng, tăng 183 người so với cùng kỳ năm trước lên 2.261 người, trong đó khoảng 70% ở độ tuổi 20 trở xuống. Số sinh viên đại học là 116 người, gấp đôi con số 60 người của năm trước.

Đằng sau hậu trường là sự tồn tại của SNS như Twitter. Nếu bạn hút cần sa, bạn có thể gặp vấn đề về trí nhớ, ảo tưởng và hoang tưởng, và bạn có thể rơi vào tình trạng nghiện ngập. Có rất nhiều bài viết sử dụng để chào mời người dùng.

Theo một cuộc khảo sát với khoảng 23.000 tân sinh viên vào năm ngoái của 4 trường đại học tư thục ở Kansai, khoảng 55% sinh viên cho biết họ có thể "lấy" hoặc "khó lấy" ma túy. Khoảng 85% người được hỏi trả lời rằng họ có thể tìm thấy nó bằng cách tìm kiếm trên Internet.

Ngay cả trong trường hợp có vấn đề gần đây, các thành viên có thể dễ dàng lấy được nó bằng cách mua nó từ người bán thông qua SNS hoặc bằng cách mua lại từ một người mà họ đã gặp tại câu lạc bộ Minami.

■ Đưa ra lời giải thích cụ thể

Để giúp học sinh hiểu được sự nguy hiểm của ma túy, mỗi trụ sở công an thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn của các cán bộ công an các trường trung học và đại học.

Ngay cả tại trường đại học, các sĩ quan cảnh sát của Cảnh sát phủ Osaka đã được mời đến tổ chức các buổi đào tạo cho sinh viên và người hướng dẫn gần như hàng năm kể từ năm 2013, nhưng rõ ràng là cảm giác khủng hoảng vẫn chưa thấm nhuần trong các sinh viên. Để giải quyết vấn đề này, trường Kindai sẽ khảo sát khoảng 33.000 sinh viên về tình hình thực tế liên quan đến việc sử dụng ma túy.

Giáo sư Hisashi Sonoda (Luật Hình sự) của Trường Đại học Konan cho biết, “nhiều thông tin phức tạp trên Internet. Nó không chỉ là “không tốt”, mà bạn nên giải thích chi tiết về những mối nguy hiểm đối với sức khỏe, lý do của lệnh cấm và bạn sẽ thiệt hại lớn như thế nào nếu bị bắt”.

 

Đính kèm

  • ダウンロード (31).jpg
    ダウンロード (31).jpg
    15.4 KB · Lượt xem: 2,086

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top