Chính trị "Ngày phục hồi vĩ đại của Thủ tướng Abe". Điều gì sẽ xảy ra trong tương lai?

yuri

Moderator
Lòng biết ơn đối với Thủ tướng Abe

Ngày 28 tháng 8, Thủ tướng Abe tuyên bố sẽ từ chức vì đang “tập trung điều trị những căn bệnh nan y”.

Nội các Abe thứ hai được thành lập vào tháng 12 năm 2012 và tính đến ngày 24 tháng 8 là nhiệm kỳ dài nhất liên tiếp.

Trong nhiệm kỳ gần 8 năm của mình, ông không chỉ gây dựng lại nền kinh tế Nhật Bản vốn đã kiệt quệ bởi "chính quyền của Đảng dân chủ trong cơn ác mộng", mà còn nhận được sự tín nhiệm to lớn của các nhà lãnh đạo mỗi nước, bao gồm cả Tổng thống Trump, và bị chế giễu là "cường quốc thế giới không có khuôn mặt". Nó góp phần to lớn vào việc nâng cao vị thế quốc tế của Nhật Bản.

Mặt khác, ông đã thay đổi quan điểm của họ về Nhật Bản, rằng họ sẽ đối xử với các nước láng giềng, có thể được gọi là "cường quốc yêu cầu ", bằng một thái độ kiên quyết bằng lý trí và họ sẽ rất vui nếu bị đe dọa.

Thật không may, việc đối phó với đại dịch toàn cầu, đã đi được nửa chặng đường, có thể nói là “cường quốc danh dự của thế giới” (tất nhiên, mức độ vệ sinh cao của người Nhật cũng là một yếu tố chính).

Có thể nửa thế kỷ sau, nó có thể được liệt vào hàng “tể tướng tài ba nhất trong lịch sử hành chính lập hiến” trong sử sách.

Mặt khác, "Abe no saiders" bao gồm cả các phương tiện truyền thông cũ (xem bài báo "tại sao 'Abe no saiders' gây ảnh hưởng đến Thủ tướng Abe từ bỏ nền dân chủ và chạy theo chủ nghĩa toàn diện" vào ngày 22 tháng 5) là đã cố gắng lôi ông Abe ra khỏi vị trí thủ tướng với "nghi ngờ hầu như không có cơ sở và bằng chứng", nhưng ông không nhận được sự ủng hộ của những người cảm tính và cuối cùng là không có công khai.

Bất chấp vô số trở ngại bao gồm cả những cuộc tấn công lén lút, ông đặt hạnh phúc của người dân Nhật Bản lên hàng đầu, và cuối cùng ca ngợi Thủ tướng Abe, người đã nỗ lực hết mình làm việc không ngừng nghỉ và tôi muốn gửi lời "cảm ơn" như một trong những người dân đến ông Abe.

Nhân tiện, ngay sau khi tuyên bố từ chức, tổng thống kế nhiệm vẫn chưa được chốt, nhưng tôi muốn xem xét liệu vị tổng thống này có thể được hồi sinh hay không.

Có nhiều phần mà tôi không biết lý lịch và ý định thực sự của việc từ chức, nhưng tôi có thể đã nhận thức được kết cục thảm hại của chính quyền Abe đầu tiên. Tất nhiên là do căn bệnh nan y không khỏi nhưng lại nhận về rất nhiều lời chỉ trích. Tuy nhiên, đáng chú ý là chính quyền Abe thứ hai đã ra đời.

Lần này, ông từ chức trong khi ông có đủ khả năng dự phòng, và ông đã "ra đi với sự tiếc nuối." Tôi không biết ông ấy đã nhận thức được bao nhiêu khi ông ấy bị ốm vì bệnh nan y và mất ngủ, nhưng tôi nghĩ ông ấy có nhiều khả năng trở thành "chính quyền Abe thứ ba" hơn là nếu ông ấy làm việc cho đến nhiệm kỳ chủ tịch năm sau.

Trái phiếu của chủ tịch đảng dân chủ tự do ba nhiệm kỳ liên tiếp và chín năm được đặt lại bằng không ...

Sự khác biệt cơ bản là kỹ năng ngoại giao

Ông Suga, ông Kishida, và ông Ishiba đang cạnh tranh vị trí chủ tịch đảng dân chủ tự do, nhưng khả năng cao sẽ là Tổng thư ký Yoshihide Suga. Tôi cũng nghĩ rằng ông Suga là người kế nhiệm phù hợp với vị trí to lớn.

Tuy nhiên, ý kiến thẳng thắn cho rằng không có sự khác biệt lớn giữa bất kỳ ai là "Abe NEXT". Tôi nghĩ rằng có sự khác biệt lớn về năng lực giữa ba người này và Thủ tướng Abe.

Chắc chắn, thành tựu đối nội và chính sách kinh tế của Thủ tướng Abe không thể nói là 100 điểm. Như đã đề cập trong bài viết “có thể nói lý do giảm phát có thể chấm dứt nếu tăng lãi suất” ngày 21 tháng 12 năm 2018, “chính sách lãi suất cực thấp” do Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Kuroda đưa ra là sự lựa chọn tốt nhất.

Ngoài ra, tôi cũng muốn suy nghĩ về việc "baramaki" được biểu diễn trong hợp xướng lớn của "Kinyokose" là một rủi ro trong tương lai, trong bài viết "đồng yên Nhật có phải là một điều tốn giấy mực không?"

Ngoài ra, thành công của các biện pháp đối phó với bệnh viêm phổi mới là do nỗ lực của chính quyền. Về cơ bản, như đã nêu trong bài báo "tôi muốn hét lên vì thảm kịch corona mới hiện nay, “đất nước đóng cửa biên giới” và “xã hội kiểu khép kín” " vào ngày 10 tháng 4, tôi nghĩ điều này là do "mức độ vệ sinh cao như một biện pháp đối phó với các bệnh truyền nhiễm đã khắc sâu trong gen của người Nhật."

Mặt khác, thành tích ngoại giao tuyệt vời của Thủ tướng Abe là ông muốn đạt 120 điểm, tức là vượt quá 100 điểm.

Kể cả từ thời Minh Trị, không có vị thủ tướng nào đạt được thành tựu như vậy bằng cách cạnh tranh với các nước lớn trên thế giới. Tất nhiên, không thể phủ nhận rằng có sự khác biệt lớn về vị thế của Nhật Bản trong cộng đồng quốc tế giữa thời Minh Trị và hiện nay.

Đặc biệt lưu ý là phần thứ sáu của Five Eyes, tóm tắt TPP11, được đề cập trong bài báo ngày 15 tháng 8 "cuộc khủng hoảng của nền dân chủ ... Những lý do Nhật Bản nên tham gia" Five Eyes" ". Nó đã mở đường cho các quốc gia thành viên."

Sự lãnh đạo của 11 quốc gia còn lại sau khi việc rời khỏi của Mỹ là rất xuất sắc, và khả năng gia nhập của Anh, Mỹ đã từng rút lui ngày càng tăng cao.

Ba quốc gia Canada, Australia và New Zealand, cũng là thành viên của Five Eyes, đã tham gia TPP11. Nếu Anh và Mỹ tham gia TPP11 (mặc dù tên sẽ thay đổi ...), các nước thành viên Five Eyes sẽ bước vào tổ chức được thành lập dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Abe.

Có thể nói, chính nhờ thành tích của Thủ tướng Abe mà Nhật Bản được xướng tên là nước tham gia thứ sáu khi vượt lên trên các nước phát triển của lục địa Châu Âu, vốn có lịch sử gắn bó với các nước thành viên Five Eyes.

Nếu Trump tái đắc cử, thì mong muốn Thủ tướng Abe

Tôi lo lắng về kết quả của cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11, nhưng có thể chiến thắng long trời lở đất của Tổng thống Trump sẽ được đưa ra vào ngày 8 tháng 9, “Trump sẽ tái đắc cử như thế nào…?

Như đã đề cập trong "Bàn chân của Bayden được nhắm mục tiêu trong cuộc tranh luận trên TV."

Sự kết hợp của các thủ tướng tiếp theo ngoài ông Byden và ông Suga là điều đáng sợ khi nghĩ đến, nhưng người dân Mỹ không ngu ngốc đến vậy. Ông Byden sẽ xuất hiện trong một cuộc tranh luận trên truyền hình.

Ba cuộc tranh luận trên truyền hình của ông Trump và ông Byden bắt đầu từ ngày 29 tháng 9 kéo dài tổng cộng 270 phút (4 tiếng rưỡi), và ông cho rằng sẽ rất khó để che giấu "chứng mất trí nhớ (nghi ngờ)" của ông Byden.

Mặt khác, ông Trump là người của công chúng (không bao gồm những trí thức tự xưng ở vị trí cao), chẳng hạn như dẫn chương trình thực tế "người tập sự" nổi tiếng với câu "bạn bị sa thải!" Một bậc thầy về cuộc nói chuyện trên truyền hình rất được yêu thích.

Khi những lời lẽ trao đổi gay gắt được phát đi đến toàn thể người dân, nếu tiếp tục "sai lầm" của ông Byden, thắng thua sẽ rõ ràng.

Nếu điều đó xảy ra, chính ông Abe là người mà chính quyền Trump muốn làm đối tác để "cải cách thế giới".

Với tình trạng sức khỏe hiện tại, tôi không nghĩ ông sẽ có thể hoàn thành nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Ngoại giao trong một thời gian, nhưng rất có thể sẽ hoạt động trở lại trong lĩnh vực đối ngoại với tư cách là “cựu thủ tướng” hoặc “cố vấn đối ngoại đặc biệt”.

Tôi đã đề cập trong bài viết "thật ngạc nhiên khi" một ông chủ "sống sót trong thời đại trí tuệ nhân tạo" vào ngày 11 tháng 7 năm 2019 rằng con người nên tập trung vào lĩnh vực chuyên môn của mình. Có thể tốt hơn cho Thủ tướng Abe khi được giải phóng khỏi trách nhiệm đối nội và tập trung vào lĩnh vực đối ngoại, lĩnh vực mà ông giỏi nhất ...

Còn những bệnh nan y thì sao?

Hiện tại, một người mắc một căn bệnh nan y được gọi là ALS (bệnh xơ cứng teo cơ bên) đang hoạt động như một thành viên của quốc hội. Điều quan trọng là cho thấy có khả năng đóng góp cho mọi người với tư cách là một thành viên của quốc hội mặc dù mắc một căn bệnh khó chữa.

Cũng có những người như Steven Hawking, những người đã lập được thành tích tuyệt vời ngay cả khi mang trong mình cái tật ALS trên lưng.

May mắn thay, căn bệnh nan y của Thủ tướng Abe có thể được kiểm soát bằng thuốc, và thực tế là ông đã làm việc chăm chỉ trong tình trạng đó trong 8 năm qua.

Chẳng phải chúng ta cũng nên cổ vũ cho những chính trị gia có lòng nhân ái và nỗ lực hết mình dù mắc những căn bệnh nan y sao?

Việc từ chức này hẳn đã được quyết định dựa trên nhiều phản ánh về cách tiếp cận cuối cùng của chính quyền Abe đầu tiên.

Vì vậy, trên thực tế, tôi nghĩ rằng ông đã có đủ năng lực dự phòng để phục vụ một nhiệm kỳ một năm nữa nếu làm quá mức.

Tuy nhiên. Thái độ để lại sạch sẽ trong khi để lại lực lượng dự phòng phù hợp với thẩm mỹ của người Nhật. Ngoài ra, có vẻ như tính khả thi của "chính quyền Abe thứ ba" càng cao hơn khi dốc toàn lực điều trị một thời gian và hồi phục sức khỏe.

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ là cuộc chiến giữa ông Trump, sinh ngày 14 tháng 6 năm 1946 (74 tuổi) và ông Byden, sinh ngày 20 tháng 11 năm 1942 (77 tuổi). Sinh ngày 21 tháng 9 năm 1954, ông Abe 65 tuổi và trẻ hơn nhiều.

Dù mang trong mình căn bệnh nan y nhưng tôi mong muốn Thủ tướng Abe tiếp tục làm việc cho Nhật Bản.

 

Đính kèm

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Ủng hộ qua facebook

Top