Lịch sử [Nghi ngờ là điệp viên vì quá thích Nhật?] Tổng hợp lịch sử người nước ngoài yêu thích Nhật Bản

Lịch sử [Nghi ngờ là điệp viên vì quá thích Nhật?] Tổng hợp lịch sử người nước ngoài yêu thích Nhật Bản

Gần đây, tôi cảm thấy mình thường xuyên thấy những người nước ngoài nói "tôi yêu Nhật Bản! Tôi muốn đến Nhật Bản!" trên TV.

Ngay cả trong quá khứ, tình cảm của những người nước ngoài yêu mến Nhật Bản đôi khi cũng là động lực thúc đẩy lịch sử của Nhật Bản và thế giới. Tôi xin giới thiệu ba người nước ngoài yêu thích Nhật Bản không thể thiếu khi nói về lịch sử Nhật Bản.

ダウンロード - 2020-11-25T200312.712.jpg


"Niềm vui của tinh thần" Francisco Xavier

Francisco Xavier, một nhà truyền giáo Jezus đã đến Satsuma trong thời chiến quốc và phục vụ như một nhà truyền cơ đốc giáo (kito giáo). Ban đầu ông đang làm công việc truyền giáo ở Ấn Độ, nhưng ông đã đến thăm Nhật Bản khi ông gặp một người Nhật Yajiro (Anjiro) từ Satsuma.

ダウンロード - 2020-11-25T200328.393.jpg


Có một số bức thư và từ nói lên cảm xúc của Xavier lúc đó. Trong số đó, Xavier ca ngợi người Nhật là "những người nước ngoài tốt nhất tôi từng gặp, thân thiện và tốt bụng" và "người Nhật là niềm vui trong tâm hồn tôi."

Ngoài ra với tư cách của nhà thuyết giáo tốt nhất trong số những người giỏi nhất của người ngoại giáo.

Xavier có uy tín cao đối với Nhật Bản được biết đến rộng rãi trong xã hội phương Tây, và người ta nói rằng Hoa Kỳ sau này đã trở thành một trong những yếu tố quyết định để đưa Perry đến Nhật Bản.

Người nước ngoài cuồng Nhật Bản gốc? Philipp Franz von Siebold

Vụ việc Siebold gây xôn xao dư luận khi người ta phát hiện ra ông có bản đồ nước Nhật bị cấm mang ra khỏi đất nước. Siebold đó cũng là một người nước ngoài có niềm đam mê phi thường với Nhật Bản.

ダウンロード - 2020-11-25T200319.049.jpg


Đầu tiên, nói chuyện với sếp và yêu cầu ông ấy được chỉ định đến Nhật Bản. Siebold là một người Đức và không đủ điều kiện để nhập cảnh vào Nhật Bản, nơi bị cô lập vào thời điểm đó, nhưng đã nhập cảnh vào đất nước này giả vờ là một người Hà Lan. Trong khi giáo dục người Nhật về các ngành học của Hà Lan, ông đã nghiên cứu và tìm hiểu mọi thứ về thực vật và địa lý Nhật Bản. Người ta cho rằng có thể có mục đích gián điệp vì nội dung khảo sát rất đa dạng.

Tuy nhiên, cuộc khảo sát của Siebold về Nhật Bản đã góp phần rất lớn vào sự hiểu biết về Nhật Bản trong xã hội phương Tây. Ngoài ra, ông yêu cầu Perry cung cấp tài liệu của Nhật Bản và kiềm chế các hành động quân sự bất cẩn, đồng thời làm trung gian đàm phán giữa Nhật Bản và các nước khác sau khi mở cửa đất nước, và có thể nói là một nhân tố quan trọng trong việc hỗ trợ nền ngoại giao hiện đại của Nhật Bản.

David Karakaua, nguyên thủ quốc gia đầu tiên đến thăm Nhật Bản để tìm kiếm quan hệ với Nhật Bản

Nhật Bản đã bắt đầu tiến lên như một quốc gia hiện đại với cuộc Duy tân Minh Trị. Nguyên thủ quốc gia đầu tiên đến thăm Nhật Bản là Karakaua, vua của Hawaii. Karakaua được cho là đã rơi nước mắt vì sự hiếu khách ở Nhật Bản.

ダウンロード - 2020-11-25T200323.297.jpg


Vào thời điểm đó, Hawaii phải phụ thuộc vào Hoa Kỳ về cả kinh tế và lực lượng lao động, và dường như đó là một cuộc khủng hoảng quốc gia. Nhật Bản là một quốc đảo ở Thái Bình Dương của cùng một chủng tộc da vàng. Không biết liệu có cảm giác thân thiết từ một nơi như vậy hay không, nhưng Karakaua, người đến Nhật Bản đang tìm kiếm sự hỗ trợ từ Nhật Bản.

Một trong số đó là cuộc hôn nhân của công chúa Kaiurani, cháu gái sau này trở thành hoàng hậu Hawaii và vua Yamashinamiya, người sau này trở thành Vua Higashifushimimiya Yorihito. Nhật Bản từ chối do ý định của Hoa Kỳ, nhưng chấp nhận một yêu cầu khác, nhập cư, và nhiều người từ Nhật Bản đã chuyển đến Hawaii. Người ta nói rằng 40% dân số Hawaii hiện tại là người gốc Nhật Bản. Hawaii vẫn là một điểm đến du lịch phổ biến của người Nhật và các hoạt động giao lưu vẫn tiếp tục diễn ra.

Nhật Bản là một quốc đảo được bao quanh bởi biển. Do lịch sử bị cô lập, chỉ hướng nội, nhưng tôi cảm thấy Nhật Bản là một phần của thế giới. Tôi cũng muốn trân trọng góc nhìn của Nhật Bản từ bên ngoài.

 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top