Xã hội Nghĩa trang dành riêng cho người nước ngoài ở Tokyo. Dịch vụ tang lễ 40.000 yên không phân biệt quốc tịch hay tôn giáo

Xã hội Nghĩa trang dành riêng cho người nước ngoài ở Tokyo. Dịch vụ tang lễ 40.000 yên không phân biệt quốc tịch hay tôn giáo

Tổ chức phi lợi nhuận "Hiệp hội người nước ngoài Nhật Bản" (Tokyo, Chủ tịch Takaharu Hayashi) đã thông báo về việc xây dựng một ngôi mộ tưởng niệm chung "Cộng đồng -Tái khởi động - Tưởng niệm" có thể được sử dụng bởi những người nước ngoài cư trú tại Nhật Bản bất kể quốc tịch hay tôn giáo. Ngôi mộ tưởng niệm chung này được lên kế hoạch dành cho những người nước ngoài sống ở Nhật Bản và dự kiến hoàn thành vào ngày 15 tháng 4 năm nay. Hiệp hội phụ trách hoạt động và được hỗ trợ bởi ông Shigeru Ishige, thành viên của Hội đồng thành phố Tokyo, và Tổ chức phi lợi nhuận nhóm doanh nghiệp người Brazil tại Nhật Bản (Giám đốc đại diện Hideyoshi Hashimoto).

uUzvQ3lML_bkIqyakc1vFhcD1LjPo8yt_iUb5dR3d8r5m8rSD2r1Nf-NxZJIuHs6h5ianZcDVCEKI1EDiKj5h2qp1sfbkb...jpg


Giờ đây, những người Brazil sống ở Nhật Bản đã định cư ở Nhật Bản được 31 năm, nhiều người trong số họ đã đến Nhật Bản ở độ tuổi 30 hoặc hơn 60 tuổi. Nhiều lao động nước ngoài như người Brazil đã định cư tại Nhật Bản và đã chết ở Nhật Bản do già yếu và bệnh tật. Tuy nhiên, người nước ngoài không thể được chôn cất trong các nghĩa địa của Nhật Bản, và các vấn đề trong việc xử lý hài cốt đang gia tăng hàng năm.

Theo Giám đốc điều hành Hashimoto (thế hệ thứ 3, 57 tuổi), người đã đến thăm công ty, "Đang phát sinh những vấn đề như vấn đề quốc gia và tôn giáo khiến các nghĩa trang bình thường của Nhật Bản không chấp nhận hài cốt của người nước ngoài và những người lao động không thường xuyên không thể mua mộ do phương diện tài chính."

Do định cư ở Nhật nhiều năm nên khi mất không có ai ở bên Brazil đến nhận hài cốt, cũng xuất hiện những trường hợp như gửi tạm tại nhà một người bạn hoặc nhà thờ ở Nhật. Tuy nhiên, luật pháp Nhật Bản nghiêm cấm tro cốt của người đã khuất được cất giữ bởi người không phải là thân nhân. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng phía hành chính cũng đang loay hoay tìm giải pháp do khó xử lý tình hình.

Để giải quyết vấn đề đó, Chủ tịch Hayashi đã lên kế hoạch tự xây ngôi mộ chung với chi phí 8 triệu yên. Một phần của nghĩa trang ở thành phố Hachioji, Tokyo, thuộc sở hữu của trụ trì phái Soto - ông Ishige, hiện đang được xây dựng ở đó.

Ngôi mộ này chỉ dành cho người nước ngoài nên có thể chôn cất bất kể quốc tịch hay tôn giáo. Chi phí cơ bản của một chiếc mộ, bao gồm cả lễ tưởng niệm vĩnh hằng là 40.000 Yên, nhưng người ta nói rằng những ngôi mộ này được cung cấp miễn phí cho những người không thể trả được do hoàn cảnh. Khoảng 200 chiếc bình có thể được bảo quản trong mộ và khi hết chỗ, chúng lại được chôn dưới nền mộ. Bằng cách này, hàng chục nghìn người có thể được chôn cất.

Mặc dù hiện tại chưa chấp nhận, nhưng các đơn đăng ký trong tương lai sẽ được gửi đến Hiệp hội người nước ngoài Nhật Bản (Ban thư ký 05.2442.1703, [email protected]).

Giám đốc Hashimoto nói: "Tôi không thể làm qua loa với hài cốt của những người lao động nước ngoài đã ủng hộ nền công nghiệp Nhật Bản. Bằng cách làm ngôi mộ này, tôi muốn để tang hài cốt những người còn lại ngủ trong nhà thờ và nhà cửa. Tôi thực sự muốn chôn những mảnh xương đó ở quê hương . Tôi cũng chấp nhận nó. "

Hashimoto nói: “Không thể bỏ qua phần còn lại của những người lao động nước ngoài ủng hộ ngành công nghiệp Nhật Bản. Bằng cách làm ngôi mộ này, tôi muốn mai táng hài cốt để trong nhà thờ và trong nhà. Chúng tôi cũng tiếp nhận những người nước ngoài thực sự muốn chôn cất tại đây."

Ông Tadao Ebihara (tỉnh Miyazaki, 71 tuổi), người điều hành một công ty phái cử ở Sao Paulo, người ủng hộ dự án này, cho biết, "Đã hơn 30 năm kể từ khi bắt đầu công việc làm ăn xa nhà, và đã đến thời đại chôn hài cốt của họ ở Nhật Bản. Xã hội Nhật Bản. Đây là một vấn đề khó tránh khỏi khi xã hội Nhật Bản cùng tồn tại với người nước ngoài. Chúng ta cần phải nghiêm túc lo lắng cho phần mộ của họ ", ông nói.

Mọi thắc mắc về kế hoạch này, vui lòng liên hệ với Hiệp hội người nước ngoài tại Nhật Bản hoặc ông Hashimoto ([email protected]).

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-01-26T095113.626.jpg
    ダウンロード - 2021-01-26T095113.626.jpg
    9.8 KB · Lượt xem: 94
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top