Người Nhật Người Nhật có phải là những người "chỉ nói hay mà không làm" ? Những bất đồng trong ý thức và hành vi xung quanh các vấn đề xã hội .

Một cuộc khảo sát từng quốc gia về tỷ lệ tán thành cao và tỷ lệ hành động để giải quyết các vấn đề xã hội cho thấy Nhật Bản là "quốc gia có ý thức và hành vi khác biệt nhất" trong số năm quốc gia là đối tượng khảo sát . Kết quả trên được công bố trong một cuộc khảo sát được thực hiện bởi SIGNING (Signing, Tokyo) do Hakuhodo DY Holdings thành lập . Người Nhật cũng có xu hướng nhấn mạnh “cảm giác có lợi ” và “sự thoải mái” như những động cơ để thực hiện các hành động liên quan đến giải quyết các vấn đề xã hội.

Có một yếu tố "lợi ích cá nhân" trong việc thay đổi hành vi của người Nhật

347598ebb75e939c8b52086bf18a4b33_640px.jpg


Cuộc khảo sát nhắm vào 4.500 người sống tại 6 thành phố ở 5 quốc gia, trong đó có Nhật Bản, đã so sánh về tỷ lệ tán thành và tỷ lệ hành động thực tế giải quyết 30 vấn đề xã hội như "xem xét các nhận xét về giới tính", "nghỉ việc chăm sóc trẻ em ở nam giới ", "mua sản phẩm tái chế" và "dự trữ cho thảm họa." Tại Nhật Bản, khảo sát được tổ chức vào tháng 10 năm ngoái cho 3.000 nam giới và nữ giới từ 16 đến 69 tuổi. Ở nước ngoài, vào tháng 11 năm ngoái, khảo sát đã thực hiện cho 300 người lần lượt ở các thành phố New York, Los Angeles, Paris, Berlin và Stockholm, với tổng số 1.500 người.

Kết quả là Nhật Bản đứng đầu danh sách với tỷ lệ chấp thuận trung bình là 82% cho các hành động liên quan đến giải quyết các vấn đề xã hội ("rất tán thành" hoặc "khá tán thành") Tuy nhiên, Nhật Bản có tỷ lệ thực hiện trung bình thấp nhất là 31%, và Nhật Bản có khoảng cách lớn nhất giữa tỷ lệ tán thành và thực hiện. Ví dụ điển hình là "Nghỉ việc chăm sóc con cái của nam giới" ( khoảng cách là 77 điểm ), "Kỳ nghỉ làm việc" (70 điểm) và "Quyên góp " (64 điểm).

Đối với người Nhật, tỷ lệ hành vi đặc biệt cao trong các mục như "tái chế bình chứa", "phân loại rác" và "sử dụng túi của tôi" . Ngoài ra, những mục như "hành động không làm phiền người khác" như "không gây tổn thương trên SNS" và "cân nhắc khi nhận xét về giới tính" cũng cao hơn mức trung bình của các khu vực khác.

Đối với các lý do để thực hiện hành động, câu trả lời nhận được là " Vì có lợi / Nếu bạn không làm điều đó, bạn sẽ bị phạt " và "Nếu làm điều đó thì thấy thoải mái hơn hơn", nội dung hàng đầu gắn với mục đích lợi ích cá nhân . Mặt khác, các lý do như "vì lợi ích cộng đồng" và "trách nhiệm" thấp hơn so với các khu vực khác.

Về kết quả của cuộc khảo sát, công ty cho biết, "(Người Nhật) không thoải mái khi họ nghĩ "vì xã hội ", nhưng nếu lợi ích cho họ rõ ràng thì sẽ dễ dàng thực hiện ngay từ đầu." Công ty cho rằng "Mở rộng hành vi vị tha trong khi bắt đầu từ những điều ích kỷ cũng có thể hiệu quả trong việc giải quyết các vấn đề xã hội ở Nhật Bản."

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Điểm tin

Top