Nguồn gốc chữ "Japan"

Bình luận (2)

micdac

tât cả chỉ là ngụy biện, hãy đội mũ BH
chẳng biết nó ngùôn gốc ở đâu, nhưng xin bổ sung thế này, tuỳ các bạn xem sự chính xác của nó:

:Smoking: Nhật bản là 1 quốc gia hải đảo, ở phía đông bắc châu Á, người Nhật tự nhận mình là con cháu Thái Dương thần nữ (amaterasu), nên còn gọi Nhật bản theo âm Hán -Việt (gọi nippon, nihon hay japan đều đúng cả)

người ta gọi Nhật bản là xứ sở Mặt trời mọc vì đất nước này nằm phía đường chân trời . Dân số gần 130 triệu người. Nhật bản còn có tên gọi mỹ miều nữa là xứ sở Hoa Anh Đào.

:Smoking: Trên bản đồ, Nhật nằm ở phía đông, còn TQ nằm ở phía tây. Vì vậy trong 1 quốc thư gửi cho hoàng đế nhà Tuỳ (TQ), thái tử Nhật shotoku Taishi gọi nước mình là " hi no moto (nơi mặt trời mọc ) và gọi xứ Trung hoa là " xứ mặt trời lặn ". Từ đó , nhật bản mang tên Nihon hay Nippon.

:Smoking: Người Nhật tự gọi mình Nihon hay Nippon tức là "xứ mặt tròi mọc" . Sở dĩ như vậy là vì theo truyền thuyết, Thiên hoàng Jimmu Tenno thành lập ra nước Nhật vào năm 660 TCN, là con của Thái Dương Thần nữ - Amaterasu (theo truyền thuyết Nữ thần Mặt trời của Nhật được sinh ra từ con mắt trái của Izanagi khi ông này rửa mặt .Tính tình bất trị của em trai bà, thần bão tố Susano -Wo, khiến cho bà sợ hãi và tức tối trốn vào trong 1 cái hang, làm cho cả thế giới chìm trong tăm tối. Các vị thần tụ tập trước cữa hang, dụ bà ra ngoài bằng cách làm cho bà thấy hình ảnh phản chiếu xinh đẹp của mình trong 1 tấm gương thần. Khi bà chui ra thì mặt trời lại xuất hiện ) và là cháu nội của Hikohodemi , Lúc còn sống Jimmu Tenno mang hai cái tên : Toyo -Mike-nu và Kamu-yamato-Iware-Hiko , sau khi chết ông mới có tên là Jimmu _tenno

(sưu tầm)
 

kamikaze

Administrator
Chữ này hôm trước được hỏi ở một cuộc thi trên TV của Nhật nhưng khoảng 80 % cho rằng nó xuất phát từ tiếng Bồ Đào Nha. Trên thực tế thì nó xuất phát từ tiếng Trung Hoa.
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top