Chính trị Nguồn tiền mặt từ việc “mở rộng đảng”, 10 ngày sau khi vợ chồng nghi phạm Kawai bị bắt giữ

yuri

Moderator
Tính đến ngày 28 là 10 ngày kể từ khi bắt giữ thượng nghị sĩ Kawari Anri (46 tuổi) và người chồng là nghi phạm Kawai Katsuyuki là cựu bộ trưởng bộ tư pháp bị bắt vì vi phạm luật bầu cử, mua chuộc bầu cử của hạ nghị viện thành phố Hiroshima vào tháng 7 năm ngoái (57 tuổi) = hạ viện quận 3 Hiroshima = Thượng viện Hiroshima, và sẽ nhắc lại về thời hạn giam giữ vào ngày 8 tháng sau.

Cả hai nghi phạm đều phủ nhận mục đích của việc mua chuộc, và nói rằng "để mở rộng đảng". Mặt khác, văn phòng kiểm sát đang truy tìm tội phạm thông qua các phương pháp có tính khoa học và tin tưởng vào bằng chứng rằng họ đã cung cấp tiền mặt trong tháng trước khi tuyên bố bầu cử thượng viện. Mặc dù trọng tâm là mục đích của việc đưa tiền mặt, nhưng điều đáng chú ý là việc điều tra có thể cắt giảm tài nguyên của "mở rộng".

[Điều tra truy tố] Cung cấp bằng chứng với công nghệ tiên tiến

“Bị bao phủ bởi tiền”. Cán bộ kiểm sát đã đánh giá về cuộc bầu cử thượng viện vào mùa hè năm ngoái. Vào tháng 1 năm nay, văn phòng kiểm sát đã khám xét nhà của cặp vợ chồng này và những nơi khác trong trường hợp vi phạm luật bầu cử công cộng, nơi được cho là đã trả một khoản phí bất hợp pháp cho các vận động viên trên tàu, và tìm thấy một danh sách các điểm đến để đưa tiền mặt. Trong danh sách có hơn 100 người là những cán bộ hậu thuẫn bao gồm cả những người đứng đầu và nghị sĩ địa phương từ khu vực bầu cử ở Hiroshima, với tổng số tiền vượt quá 30 triệu yên.

Cục kiểm sát đã phái các kiểm sát viên từ Tokyo và Osaka đến văn phòng kiểm sát tỉnh Hiroshima để hỗ trợ. Từ cuối tháng 3, đã bắt tay vào một phiên điều trần đồng thời dựa trên danh sách đó. Vào thời điểm đó, công nghệ tiên tiến nhất đã được sử dụng trong cuộc điều tra.

Điện thoại thông minh và điện thoại di động đã bị tịch thu bởi cả nghi phạm và các nghị sĩ, và thông tin vị trí của hệ thống định vị vệ tinh (GPS) đã được phân tích. Tập trung vào khoảng tháng 3 năm ngoái, khi nghi phạm Anri được Đảng Dân chủ Tự do phê chuẩn trong cuộc bầu cử hạ viện này, đã so sánh thông tin từ cả hai bên và xác định địa điểm và ngày liên lạc. Thật khó để tiến hành một cuộc điều tra thu thập bằng chứng về các tương tác trong phòng kín, nhưng phân tích dữ liệu dường như là một hỗ trợ tuyệt vời.

Ngoài ra, dữ liệu danh sách bị nghi ngờ đã bị xóa bởi Katsuyuki và việc trao đổi ứng dụng liên lạc miễn phí LINE được khôi phục. Một nghị sĩ thừa nhận đã được nhận tổng cộng 500.000 yên bằng cách ghi âm và ghi hình "Tôi cảm thấy việc điều tra là nghiêm trọng. Tôi nghĩ rằng không thể nói dối." Văn phòng kiểm sát đã lắng nghe gần 200 người liên quan và tích lũy hồ sơ về người bị mua chuộc.

[Thời gian cung cấp] Tập trung trong tháng trước cuộc bầu cử Thượng viện

Vào ngày 18 tháng này, văn phòng kiểm sát đã bắt giữ nghi phạm là hai vợ chồng ông Kawai vì cả hai đã cung cấp tiền cho 94 người tổng cộng khoảng 25,7 triệu yên vào khoảng từ tháng 3 đến 8 năm ngoái. Khoảng 40 người trong số 94 người, được cho là người đứng đầu và nghị sĩ của hội đồng địa phương. Số tiền mỗi người có chênh lệch lớn từ 50.000 đến 2 triệu yên, và có thể họ được "xếp hạng" theo mức độ ảnh hưởng đối với vị trí của họ và cộng đồng địa phương.

Trọng tâm là ý đồ của tiền mặt.

Các nghị sĩ đã nhận được trước và sau cuộc bầu cử địa phương thống nhất vào tháng 3 và tháng 4 năm ngoái đã làm chứng rằng "kỷ niệm của cuộc bầu cử" và " chuyến thăm ở mặt trận". Theo một người liên quan, trong khi Katsuyuki chấp nhận cung cấp tiền mặt, ông nói thêm, "đó là chi phí cần thiết cho việc mở rộng đảng và một chuyến thăm đảng." Phủ nhận ý định mua chuộc.

Mặt khác theo phía cục kiểm sát. Lưu ý rằng thời gian cung cấp tiền mặt sẽ được tập trung không chỉ trước và sau cuộc bầu cử thống nhất, mà còn vào tháng 6, khi thông báo về cuộc bầu cử thượng viện vào tháng 7 đã gần kề. Không có bằng chứng về một biên lai cần thiết để xử lý như một "đóng góp" theo Luật Kiểm soát Quỹ Chính trị. Vì có nhiều nghị sĩ đã nhận được tiền mặt cùng với áp phích của Anri và bưu thiếp trước khi thông báo công khai, người ta cho rằng đã có một ý định mua chuộc mạnh mẽ để có được số phiếu bầu.

[Dòng tiền] Nhận "từ ông Abe"

Trong cuộc bầu cử Hạ viện này, cả hai nghi phạm đã nhận được tổng cộng 150 triệu yên từ trụ sở đảng dân chủ tự do 5 lần từ tháng 4 đến tháng 6 năm ngoái. Nghi phạm Katsuyuki, người đã từng là trợ lý thủ tướng, người ta cho rằng ông tiếp cận gần với trung tâm chính quyền, và cũng được đề cử chính thức bởi đảng từ khu vực bầu cử ở Hiroshima, số tiền gấp mười lần Kensei Mizote, người đã bị thất cử.

Được biết, một phần của 150 triệu yên đã được sử dụng cho phần thưởng bất hợp pháp cho các vận động viên trên tàu, nhưng việc sử dụng còn lại và nguồn tiền mặt được cung cấp cho các nghị sĩ vẫn chưa sáng tỏ.

Theo động thái của Thủ tướng Shinzo Abe, Katsuyuki đã gặp Thủ tướng nhiều lần trước và sau khi tài trợ của đảng. Fuchu-cho, tỉnh Hiroshima, người từng là chủ tịch của hội hậu thuẫn nghi phạm Anri, đã phỏng vấn báo Chugoku. Khi nghi phạm Katsuyuki đưa 300.000 yên trong tình huống một đối một tại văn phòng bầu cử, ông ta nói: "Tôi đã được ông Abe yêu cầu phải làm thế." Cục kiểm sát cũng có khả năng đang điều tra dòng tiền hỗ trợ cho "cuộc bầu cử sức mạnh của đồng tiền" chưa từng có.

 

Đính kèm

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Benzer konular

Ủng hộ qua facebook

Top