Doanh nghiệp Nguyên nhân lý giải vì sao "siêu thị Gyomu" thu hút được sự ủng hộ tuyệt đối

Doanh nghiệp Nguyên nhân lý giải vì sao "siêu thị Gyomu" thu hút được sự ủng hộ tuyệt đối

Các ngành công nghiệp như công ty đường sắt vốn được cho là vững chắc cho đến nay đã bị ảnh hưởng bởi việc hạn chế đi ra ngoài, công tác và xem xét lại việc đi lại do sự lan rộng lây nhiễm của virus Corona mới. Mặt khác, các siêu thị chủ yếu giao dịch với khách hàng gần đó đã được hưởng lợi từ việc làm việc tại nhà. "Thống kê doanh số chuỗi cửa hàng" vào tháng 8 năm 2020 (các công ty thành viên) do Hiệp hội chuỗi cửa hàng Nhật Bản công bố đã tăng 3,3% so với cùng kỳ năm trước (dựa trên các cửa hàng hiện có). Ngành kinh doanh liên quan đến thực phẩm phát triển mạnh mẽ, và ngành may mặc đã gặp khó khăn.

Trong thời điểm đó , một số thương hiệu bán lẻ đang lần lượt mở các cửa hàng mới.

Đó là "siêu thị Gyomu". Tấm biển quảng cáo ghi "Hoan nghênh quý khách bình thường", và cũng có rất nhiều khách hàng cá nhân.


Tăng hơn 30% so với năm trước từ tháng 4 đến tháng 5 năm nay

Doanh số bán hàng trong tháng 4 và tháng 5 năm nay, khi toàn bộ Nhật Bản hạn chế ra ngoài, đã tăng hơn 30% so với năm trước dựa trên thành tích độc lập của công ty vận hành. Người ta nói rằng cà ri ăn liền dạng túi và spaghetti bán khá chạy trong thời kỳ này do "tích trữ" và "dễ nấu". 9 cửa hàng mới như "Siêu thị Gyomu chi nhánh Shinoguri" (tỉnh Fukuoka), " Siêu thị Gyomu chi nhánh Kannami" (tỉnh Shizuoka), và " Siêu thị Gyomu chi nhánh Hokota" (Quận Ibaraki) đã khai trương vào tháng 9 và như " Siêu thị Gyomu chi nhánh Tsurukawa" (Tokyo ) sẽ tiếp tục được triển khai mới vào tháng 10. Tổng số cửa hàng tại Nhật Bản là 875 cửa hàng từ Hokkaido đến Okinawa (tính đến cuối tháng 9 năm 2020).

Trụ sở chính FC được điều hành bởi Kobe Bussan (Trụ sở chính - Thị trấn Inami, Tỉnh Hyogo). Doanh thu hợp nhất cho năm tài chính kết thúc vào tháng 10 năm 2019 là khoảng 299,6 tỷ yên và lợi nhuận bình thường là 19,2 tỷ yên, cao nhất từ trước đến nay. Có xu hướng đạt mức cao mới nhất trong kỳ này. Như sẽ được thảo luận ở phần sau, công ty điều hành nhiều loại hình kinh doanh từ các nhà sản xuất đến nhà bán lẻ với khẩu hiệu "đồng nhất sản xuất và bán hàng" và "ngành công nghiệp thứ sáu" (công nghiệp sơ cấp, thứ cấp và cấp ba). Có cực điểm như vậy , và hoạt động kinh doanh chủ lực là "siêu thị Gyomu".

Lần này, chúng ta cùng khám phá bí mật về sự phổ biến của “siêu thị Gyomu” và những thế mạnh của việc có thể mạnh tay mở cửa hàng mới. Trước tiên, chúng ta hãy tóm tắt thế mạnh của các siêu thị Gyomu từ ba góc độ. Có thể có ý kiến khác nhau, nhưng tôi nghĩ như sau.

(1) Cân bằng giữa "giá rẻ" và "chất lượng"

(2) "Phân loại" thay vì sản xuất tại cửa hàng


(3) Sự phấn khích khi tìm được "hàng giảm giá"

Giá cả nói chung là thấp, và một số sản phẩm được sản xuất bởi "các nhà máy tập đoàn trong nước" của chính công ty PB (thương hiệu tư nhân) và một số là "sản phẩm nhập khẩu". Mặt khác, NB (thương hiệu quốc gia) không có sự chênh lệch về giá với các siêu thị lân cận như tôi so sánh, và bia lon nói riêng thì đắt.

Tôi đã hỏi Kobe Bussan về sản phẩm phổ biến của (1).

"Trong sản xuất trong nước, 1kg 'Xúc xích giá rẻ' được bán với giá 460 yên (chưa bao gồm thuế ) được ưa thích . Chúng tôi sử dụng gà được nuôi trong trang trại gia cầm của tập đoàn làm nguyên liệu và nó là sản phẩm đại diện được thực hiện nhất quán do tập đoàn từ khâu sản xuất nguyên liệu, chế biến đến bán hàng. Bằng cách sử dụng toàn bộ phần thịt quanh xương, chúng tôi có thể hạ giá thành mà vẫn đảm bảo chất lượng. "

ダウンロード (20).jpg

Xúc xích giá rẻ Gyomu gói 1kg ( 460 yen chưa bao gồm thuế )

Atsushi Hanafusa, Trưởng phòng Quan hệ Công chúng / IR của Phòng Kế hoạch Doanh nghiệp, giải thích như sau."Bánh mì làm từ men tự nhiên, nặng khoảng 1,08 kg / ổ, cũng rất phổ biến. Đây là sản phẩm rất được ưa chuộng vì chất lượng tương đương với bánh mì đắt tiền và có giá 228 yên ( chưa bao gồm thuế ). Ban đầu nó được sản xuất tại một tiệm bánh ở Gifu, và vì sự nổi tiếng của nó , họ cũng đã mở rộng nhà máy ở Saitama. Mặc dù vậy, nguồn cung vẫn không đủ và việc sản xuất đã bắt đầu từ tháng 9 tại một nhà máy mới ở Gifu. "

o0607108014695948426.jpg

Loại bánh mì được ưa thích tại siêu thị Gyomu giá 228 yên ( chưa bao gồm thuế )

Kobe Bussan tự đích thân sản xuất, bán buôn và bán lẻ riêng của mình, và đây là những ví dụ mang tính biểu tượng.

Khách hàng "mua có mục đích" và "tận hưởng những điều chưa biết"

Nhiều khách hàng cá nhân mua các sản phẩm bình dân được sản xuất tại Nhật Bản, tuy nhiên các sản phẩm nhập khẩu sau đây đều được người buôn bán ủng hộ.

"2 kg thịt đùi gà (từ Brazil) có giá 648 yên (cuối tháng 9 năm 2020), như vậy nó có giá khoảng 32 yên cho 100 gram. Mức giá rẻ tuyệt đối này được ưa thích và cũng được mua bởi khách hàng cá nhân, nhưng việc hỏi giá từ phía người buôn bán lại mạnh hơn". Khoai tây chiên kiểu Pháp (cắt kiểu sợi lớn ) có giá 195 yên một kg cũng như vậy . Trong số các loại khoai tây, loạt cắt mỏng nhất cũng là sản phẩm bán chạy nhất. " Tôi thường đến cửa hàng để mua nó. Tôi cũng có kinh nghiệm điều tra và mua hàng với một trong những biên tập viên phụ trách. Tôi cũng đã thấy những khách hàng dường như là người buôn bán đến cửa hàng với mục đích mua và nhanh chóng mua hàng.

(2) và (3) khác nhau giữa các cửa hàng và một số cửa hàng không có hình thức trình bày như điểm bán hàng ( POP ) có cảm giác theo mùa. Các cửa hàng này thờ ơ cũng giống như nhà kho, nhưng Hanabusa giải thích :"Ban đầu, chúng tôi thu hẹp sản phẩm của mình ở những sản phẩm bán chạy nhất và không bán nhiều sản phẩm theo mùa. Đó cũng là một đặc điểm của doanh nghiệp chúng tôi là giảm nhân công, trang trí trang thiết bị nhiều nhất có thể và giữ được sản phẩm giảm giá. "

Ấn tượng của người tiêu dùng bị chia rẽ, một người phụ nữ giảm tần suất đến cửa hàng, cô nói rằng "mua sắm ít thú vị hơn", trong khi một người đàn ông nói, "thật thú vị vì bạn có thể tìm thấy những sản phẩm bất ngờ.""Gần nhà tôi có hai cửa hàng, nhưng tôi sử dụng riêng một cửa hàng có nhiều hải sản và một cửa hàng không có, tùy theo mục đích. Cả hai cửa hàng đều rẻ nên rất hữu ích." ( Người đàn ông )

Nhân tiện, tôi nghe nói rằng hóa đơn trung bình của khách hàng tại tất cả các cửa hàng được ước tính là 1200 đến 1300 yên.Theo nhiều ý nghĩa, sản phẩm có vẻ là siêu thị Gyomu chính là "loạt món tráng miệng bao bì giấy."

img_e16a483be994d4803ce8d099e1f2f254317933.jpg


Có "Đậu hũ Annin", "Thạch socola ", "Bánh pudding xoài" (275 yên + thuế tại thời điểm điều tra.), "Thạch Kyoho khổng lồ Furuyuru" (195 yên+ thuế), "Thạch cam" (178 yên+ thuế), v.v ... Nó có dạng đóng gói bao bì giấy giống như một hộp sữa 1 lít hoặc nước trái cây.

img_0d5859771ab89fc36ab936b0953ebf13801897.jpg


“Khi bắt đầu bán ra, chỉ có hai sản phẩm là“ Thạch đậu đỏ ”và“ "Đậu hũ Annin". "Có nhiều ý kiến từ trong công ty lo lắng rằng liệu “thực sự có thể bán được hay không ?” vì đó là sản phẩm từ trước đến nay chưa từng có. Tuy nhiên, chúng tôi cũng có tinh thần thử thách. Khi đưa nó ra thị trường, tác động của sự xuất hiện, giá cả, hương vị, v.v. của nó đã được ủng hộ và lan truyền mạnh mẽ trên SNS. " (Ông Hanafusa)

Chúng cũng được sản xuất tại Nhật Bản bởi các công ty thuộc tập đoàn của họ. Cụm từ "có vẻ là siêu thị Gyomu" có nghĩa là nó rẻ cho mỗi bữa ăn, vì nó được thể hiện là "cho 7 đến 8 người".Trên hết, họ đóng gói những loại đồ ngọt này bằng bao bì giấy. Trong trường hợp này, sản phẩm trưng bày có thể được đặt trên kệ đồ uống.

Khi lên kế hoạch cho các sản phẩm mới này, các nhà phát triển thường muốn đặt chúng vào các bao bì chứa hơi phức tạp (các nhà phát triển). Mặt khác trong khi các địa điểm sản xuất (nhà sản xuất) sẽ được sản xuất hàng loạt sau khi xuất xưởng, yêu cầu "sản xuất ổn định" trên dây chuyền sản xuất. Tôi đã phỏng vấn các nơi phát triển sản phẩm trong nhiều năm và đã thấy những cuộc thảo luận như vậy, nhưng việc sản xuất bao bì giấy đã được chứng minh có thể được ổn định. Chi phí phát triển container có thể được giảm bớt và giá sản phẩm có thể được giảm xuống.

Nhiều chủ sở hữu muốn mở một cửa hàng chi nhánh

Hầu hết các cửa hàng đã tăng lên gần 900 cửa hàng do FC (chuỗi nhượng quyền) và chỉ có hai cửa hàng trực tiếp quản lý. Có rất nhiều siêu thị thực phẩm địa phương, và có một số cửa hàng có tên cửa hàng dưới biển hiệu 'siêu thị Gyomu'. Lý do tại sao các cửa hàng mới tiếp tục được mở trong thảm họa Corona là vì có rất nhiều chủ sở hữu muốn mở cửa hàng chi nhánh.

Một trong những sức hấp dẫn là mức tiền sử dụng bản quyền thấp, tức là “1% của mua vào ”. Mặc dù các sản phẩm mới cũng có đề nghị trụ sở chính, nhưng tùy thuộc vào mỗi cửa hàng liệu sẽ đưa vào những gì từ các sản phẩm do Kobe Bussan bán . Các công ty tập đoàn cũng có vai trò nhà sản xuất, việc xử lý sản phẩm cũng trải rộng."Tỷ lệ vận chuyển sản phẩm trung bình trên toàn quốc từ công ty chúng tôi đến các cửa hàng" siêu thị Gyomu "là 114,3% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 7 và 113,3% vào tháng 8. Nó đã tăng hai con số kể từ tháng 2 năm 2019." ) ( ông Hanabusa )

Như đã nói ở trên có nhiều khách hàng thường xuyên, khả năng thu hút khách hàng và lượng khách hàng cũng đang ổn định. Nhiều cửa hàng tại các khu dân cư ở Tokyo , khách hàng đi xe sang nước ngoài cũng dễ thấy ở siêu thị giá rẻ. Siêu thị Gyomu có thể là một thương hiệu hấp dẫn đối với các chủ sở hữu kinh doanh nhiều loại hình kinh doanh khác nhau.

Đáp ứng " người tiêu dùng thay đổi nhanh chóng"

Người ta nói rằng "người tiêu dùng đang thay đổi nhanh chóng." Dưới góc độ “thịnh hành” hay “tính bất biến” (thay đổi hoặc không thay đổi theo thời đại), nhận thức của người tiêu dùng đã thay đổi đáng kể trong năm qua.

Ví dụ, mùa thu năm ngoái, sự bùng nổ về trân châu vẫn còn, và các sản phẩm liên quan đến trân châu đã tăng trưởng đáng kể tại các siêu thị Gyomu. Thời gian hạn chế ra ngoài Corona năm nay không chỉ công ty , lúc đầu đã xảy ra việc mua tích trữ thực phẩm đông lạnh, nhưng tôi đã được nghe thông qua rất nhiều cuộc phỏng vấn nói rằng đã kiềm chế được nguồn cung ổn định.

img_a493efd431471972c6f418826cb3c631297653.jpg

Các sản phẩm trân châu đông lạnh nổi tiếng của siêu thị Gyomu

Khi giai đoạn “mua sắm” kết thúc, số lượng khách hàng tìm kiếm “niềm vui mua sắm” theo một nghĩa khác sẽ tăng lên. Trong những năm gần đây, Kobe Bussan cũng tập trung vào một thương hiệu món ăn kèm có tên là "Chisouna".

img_d2d6b85899ea77f8d964dad36512b8fb365223.jpg


Ví dụ, theo khái niệm "đại diện cho bàn ăn hàng ngày", ”jumbo chicken katsu” được làm từ gà được nuôi tại một trang trại gà tập đoàn ở tỉnh Okayama. Ngoài những thứ này ra còn có sắp xếp bento và cơm, cũng có salad khoai tây, ohagi (bánh nếp nhân đậu đỏ). Nó có cửa hàng liên kết và cửa hàng riêng của mình, nhưng chưa có ở trong quận nội thành Tokyo.

img_6c6b7748db282e745d7f2a2e64a905b5812272.jpg


"Thị trường món ăn phụ đang mở rộng và chúng tôi đang tích cực giới thiệu" Chisouna "cho các cửa hàng liên kết của mình. Trong việc phát triển sản phẩm tại các siêu thị Gyomu, chúng tôi đã mở rộng chủng loại và phạm vi giá hơn bao giờ hết, và theo nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng . Mặt khác, có rất nhiều cửa hàng ở 23 quận của Tokyo không thể đảm bảo đủ diện tích cửa hàng, và chúng tôi đang tập trung vào việc phát triển trang thiết bị để tăng doanh số bán hàng trên mỗi cửa hàng. " (Ông Hanafusa)

Những thách thức của “siêu thị Gyomu” ngày càng phát triển sẽ là “thiếu sản phẩm” và “hỗ trợ khách hàng”. Loại “bánh mì men tự nhiên” nói trên cũng đã được bán hết sớm trước đó. Ngoài ra, cửa hàng có ít nhân viên và xảy ra khiếu nại. Do đó, công ty đã thành lập Phòng xúc tiến CS ( dịch vụ khách hàng ) tại Kobe Bussan và cũng đang tập trung vào giáo dục hoạt động cho các cửa hàng thành viên.Tuy nhiên, nếu trụ sở can thiệp quá nhiều, noi làm việc sẽ phản ứng. Nhìn chung, hiện tại công ty đang hoạt động tốt, nhưng càng có nhiều cửa hàng, thì càng cần có sự cân bằng giữa lực hướng tâm và lực ly tâm.

Mặc dù những thách thức vẫn còn đó, đó cũng là điều cũng lý thú sâu sắc như một thương hiệu đang phát triển trong thảm họa corona và tôi muốn tiếp tục xem xét từ góc độ người tiêu dùng.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Đính kèm

  • img_09fce7b68dcb33273f76c7c2aea83c41251638.jpg
    img_09fce7b68dcb33273f76c7c2aea83c41251638.jpg
    195.7 KB · Lượt xem: 529

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top