Covid-19 Nhập viện cho trường hợp dương tính trong vòng 2 tuần kể từ khi nhập cảnh. Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi yêu cầu thận trọng với chủng đột biến Omicron

Covid-19 Nhập viện cho trường hợp dương tính trong vòng 2 tuần kể từ khi nhập cảnh. Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi yêu cầu thận trọng với chủng đột biến Omicron

AS20211206002173_commL.jpg


Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản đã yêu cầu chính quyền địa phương nhập viện cho bất kỳ ai đã đi du lịch nước ngoài trong vòng 14 ngày qua sau khi xét nghiệm dương tính với virus Corona mới. Vì cần có thời gian để kiểm tra xem trường hợp dương tính có phải là chủng đột biến "chủng Omicron" hay không, Bộ yêu cầu các chính quyền địa phuơng coi đó là trường hợp nghi ngờ là chủng Omicron cho đến khi có kết quả, đồng thời tăng cường thận trọng để ngăn chặn sự lan rộng lây nhiễm.

Trong một thông báo vào ngày 3 cho chính quyền địa phương, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi yêu cầu những người có tiền sử ở nước ngoài hoặc đi du lịch trong vòng 14 ngày cũng như những người có xét nghiệm sàng lọc âm tính với chủng Delta cần nhập viện. Tại bệnh viện, nên cách ly bệnh nhân trong phòng riêng và kiểm soát áp suất âm như trường hợp những người đã được xác nhận là nhiễm chủng Omicron.

Nếu được xác nhận bằng phân tích bộ gen và cho kết quả không phải là chủng Omicron, thì điểm đến điều trị sẽ được quyết định theo các triệu chứng như bình thường. Việc xác nhận có phải là trường hợp nhiễm chủng đột biến Omicron hay không chỉ có thể được xác định bằng phân tích bộ gen, nhưng quá trình phân tích phải mất vài ngày. Cho đến thời điểm hiện tại, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội đã làm rõ phạm vi “nghi vấn”, mặc dù về nguyên tắc các trường hợp nghi nhiễm chủng Omicron đều phải nhập viện.

Các chính quyền địa phương cũng được yêu cầu thực hiện một cuộc khảo sát để xác định những người tiếp xúc gần với người bệnh ở giai đoạn nhập viện. Bộ đề nghị chính quyền địa phuơng yêu cầu những trường hợp tiếp xúc gần cần vào cơ sở lưu trú để theo dõi .

Nếu nhiễm chủng Omicron được xác nhận, những người có triệu chứng có thể được xuất viện sau khi hồi phục và xác nhận 2 lần âm tính , và nếu không có triệu chứng, có thể xuất viện sau 6 ngày kể từ ngày xác nhận 2 lần âm tính .

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

Your content here
Top