Covid-19 Nhật Bản : 1 người tử vong sau khi tiêm vắc xin trong lô vắc xin bị thu hồi do lẫn dị vật , không xác định mối quan hệ nhân quả.

Covid-19 Nhật Bản : 1 người tử vong sau khi tiêm vắc xin trong lô vắc xin bị thu hồi do lẫn dị vật , không xác định mối quan hệ nhân quả.

K10013247621_2109062313_2109070104_01_03.jpg


Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản thông báo rằng một người đàn ông khoảng 40 tuổi được tiêm vắc xin vào tháng trước đã tử vong sau khi phát hiện dị vật trong một phần vắc xin Corona mới của Moderna và khoảng 1,6 triệu liều đã được thu hồi. Hiện chưa rõ nguyên nhân tử vong và mối quan hệ nhân quả với việc tiêm chủng, và Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đang tiếp tục điều tra chi tiết.

Kể từ giữa tháng trước, dị vật dạng hạt đã được tìm thấy trong một số lọ chứa vắc xin Moderna chưa mở tại nhiều điểm tiêm chủng trên toàn quốc, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi cho biết kết quả của cuộc điều tra đã được công bố trong tháng này rằng các mảnh vỡ của các bộ phận sản xuất bằng thép không gỉ đã được trộn lẫn vào vắc xin.

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi và Công ty Dược phẩm Takeda, đơn vị phân phối vắc xin Moderna trong nước đã tạm ngừng sử dụng và thu hồi khoảng 1,61 triệu vắc xin được phân phối đến 900 cơ sở trên toàn quốc, cho biết không thể phủ nhận khả năng bị nhiễm các mảnh dị vật. Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội vào ngày 6 đã thông báo rằng một người đàn ông 49 tuổi đã được tiêm loại vắc xin trong lô vắc xin thu hồi trong tháng trước đã tử vong.

Người đàn ông đã được tiêm vắc xin vào ngày 11 tháng tháng trước và tử vong vào ngày ngay sau đó là ngày 12 . Người đàn ông bị dị ứng với kiều mạch, nhưng nguyên nhân tử vong vẫn chưa rõ, và Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đã quyết định điều tra chi tiết nguyên nhân tử vong và sau đó đánh giá mối quan hệ nhân quả với việc tiêm chủng trong một tiểu ban bao gồm các chuyên gia.

Mặc dù không có dị vật nào thực sự được xác định khi người đàn ông tiêm chủng, cho đến nay Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi cũng vẫn đang tiếp tục điều tra mối quan hệ nhân quả liên quan đến hai người đàn ông khác ở độ tuổi 30 đã tử vong sau khi tiêm vắc xin cùng số lô cho đến nay do vắc xin được sản xuất theo cùng một quy trình tại cùng một thời điểm .

Chuyên gia "Nỗ lực thu thập thông tin và đánh giá cẩn thận"

K10013247621_2109062312_2109070104_01_02.jpg


Giáo sư Tomohiro Morio của Đại học Nha khoa Y Tokyo, người giữ vai trò chủ tịch nhóm chuyên gia của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, cho biết “Theo một cuộc khảo sát của công ty, các dị vật cũng được sử dụng trong thiết bị y tế,dù có xâm nhập vào cơ thể thì chúng cũng chưa chắc đã ảnh hưởng đến cơ thể. Cho đến thời điểm này vì vẫn chưa có đầy đủ thông tin về vụ việc nên chúng tôi sẽ tiếp tục thu thập thông tin và đánh giá kỹ lưỡng ”.

Ngoài ra, Giám đốc Trung tâm Y tế Trẻ em Saitama, ông Okaaki, người đứng đầu tiểu ban điều tra cho biết, "Chúng tôi cần tiếp tục điều tra và xem xét kỹ lưỡng thông tin về các trường hợp được báo cáo. Chúng tối sẽ cần theo dõi hơn nữa tình hình tổng thể trong các báo cáo về các triệu chứng với phản ứng phụ nghi ngờ, bao gồm cả những trường hợp khác với những phản ứng trên. "

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

Your content here
Top