Covid-19 Nhật Bản : 1002 trường hợp tử vong sau tiêm chủng . Không thể kết luận "Mối quan hệ nhân quả với tiêm chủng"

Covid-19 Nhật Bản : 1002 trường hợp tử vong sau tiêm chủng . Không thể kết luận "Mối quan hệ nhân quả với tiêm chủng"

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản đã công bố phân tích mới nhất về các trường hợp được báo cáo là nghi ngờ phản ứng phụ sau khi tiêm chủng vắc xin Corona mới. Không ai trong số những người tử vong trước ngày 8/8 được kết luận là "có quan hệ nhân quả với việc tiêm chủng."

ダウンロード - 2021-08-30T093843.163.jpg


Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản, 1002 người được xác nhận đã tử vong sau khi tiêm vắc xin chống lại loại virus Corona mới tính đến ngày 8/8.

▼ 19,6 người tử vong trên 1 triệu người tiêm vắc xin Pfizer
▼ 1,2 người tử vong trên 1 triệu người tiêm vắc xin Moderna

Không một ai được kết luận rằng "có mối quan hệ nhân quả với việc tiêm chủng.

K10013228011_2108280720_2108280729_01_03.jpg


Ngoài ra, những người đã được báo cáo là bị "viêm cơ tim" hoặc "viêm màng ngoài tim", gây viêm cơ và màng tim là
▼ 55 người trong số những người đã tiêm vắc xin Pfizer, tương đương tỷ lệ 1,1 người / 1 triệu người
▼ 13 người trong số những người đã tiêm vắc xin Moderna, tương đương tỷ lệ 1,4 người / 1 triệu người

Ngoài ra, một phụ nữ ở độ tuổi 80 được tiêm vắc xin Pfizer đã phát triển cục máu đông kèm theo giảm tiểu cầu, tương ứng với chỉ số quốc tế, nhưng không thể đánh giá mối quan hệ nhân quả do thiếu thông tin.

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đã quyết định tiếp tục kế hoạch tiêm chủng, cho biết rằng không có mối lo ngại nghiêm trọng nào ảnh hưởng đến hệ thống tiêm chủng tại thời điểm này.

“Tử vong sau khi tiêm chủng” là gì ?

ダウンロード - 2021-08-30T102628.709.jpg


Đã có trường hợp tử vong sau khi tiêm chủng vắc xin Corona mới, và chính phủ đã công bố số người tử vong.

Chưa có trường hợp nào được xác định là tử vong do vắc xin, nhưng Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản đã kêu gọi sự chú ý đến thực tế là thông tin sai lệch phổ biến rằng tử vong do vắc xin đang được lan truyền trên SNS.

Trường hợp cảm thấy không khỏe sau khi tiêm vắc xin Corona mới sẽ được báo cáo với chính phủ như là một "nghi ngờ phản ứng phụ". Các trường hợp được báo cáo là "phản ứng phụ nghi ngờ" bao gồm tất cả các triệu chứng của người được tiêm chủng, chẳng hạn như :

▼ bệnh đột ngột vào ngày sau khi tiêm chủng
▼ tử vong do bệnh mãn tính trở nên tồi tệ hơn vào đêm sau khi tiêm chủng .

Trong một số trường hợp, có thể bao gồm những ca không xác định ngay được việc tử vong có liên quan đến tiêm chủng hay không, việc điều tra đang được tiến hành cẩn thận tại tiểu ban chuyên gia để xem xét liệu việc tiêm chủng có liên quan đến bệnh tật hoặc tử vong hay không.

Mặt khác, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi giải thích trên trang web của mình, "Tử vong sau khi tiêm chủng và tử vong do tiêm chủng có ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. Có những ví dụ về 'tử vong sau khi tiêm chủng' được liệt kê không chính xác trên SNS và tin đồn nói rằng" tử vong do tiêm chủng " mặc dù thực tế là" tử vong sau khi tiêm chủng "xảy ra độc lập với vắc xin." , kêu gọi cảnh giác đến thông tin không chính xác.

Gần 90% người già từ 65 tuổi trở lên và hơn 40% tổng dân số đã hoàn thành việc tiêm chủng vắc xin corona mới , và một số người đã tử vong do các yếu tố khác nhau sau khi tiêm chủng. Các chuyên gia cho rằng tiêm chủng vắc xin không làm tăng nguy cơ tử vong.

Theo một cuộc khảo sát nhân khẩu học của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, có khoảng 1,381 triệu người tử vong ở Nhật Bản vào năm 2019 và trung bình 3.780 người chết mỗi ngày.

Nguyên nhân phổ biến nhất của tử vong là :

▼ Ung thư, khoảng 376.400 người/năm , tương đương 1.030 người / ngày
▼ Bệnh tim, khoảng 207.700 người/năm , tương đương 570 người / ngày
▼ Tuổi già, khoảng 121,900 người/năm, tương đương 330 người / ngày
▼ Tai biến mạch máu não, khoảng 106.600 người/năm , tương đương 290 người / ngày

"Tiểu ban chuyên gia đã so sánh tần suất tử vong sau khi tiêm chủng với tần suất tử vong xảy ra một cách tự nhiên ở những người không tiêm chủng. Việc xác minh ở Mỹ và các nước khác vẫn chưa xác nhận mối quan hệ giữa tiêm chủng và tử vong. Chúng tôi cần nhiều dữ liệu để xác minh, và chúng tôi nên tiếp tục cải thiện hệ thống phân tích dữ liệu chính xác hơn. "

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi cũng cho biết, "Mặc dù các cuộc điều tra cẩn thận đang được tiến hành trong và ngoài nước, nhưng không có nguồn tin nào cho thấy việc tiêm chủng sẽ làm tăng số ca tử vong do một số loại bệnh nhất định."

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top