Xã hội Nhật Bản: Bác sĩ Masahiro Kami nêu “hai chính sách y tế” cần được ưu tiên hơn Go To và Thế vận hội

Có lẽ vì đã quen với những thời của chánh văn phòng thư ký nội các, Thủ tướng Yoshihide Suga thường tổ chức họp báo. Tuy nhiên, không trả lời những gì được hỏi, ông chỉ quay xuống và đọc bản thảo do cấp dưới chuẩn bị. Câu lạc bộ phóng viên sẽ được yêu cầu gửi câu hỏi trước, và các câu hỏi khác sẽ không được chấp nhận. Thêm câu hỏi được gọi là "câu hỏi thêm" cũng đã được ban hành thông báo "cấm" ra khỏi nơi ở văn phòng chính phủ. Họp báo, cấm phóng viên hỏi phủ tướng là gì? Các phóng viên tự do, phóng viên nước ngoài cũng được bốc thăm nhận nhưng cán bộ quản lý phỏng vấn không cử “phóng viên ồn ào” dù họ có giơ tay. Và bản thân thủ tướng cũng nhiều lần trốn tránh trách nhiệm bằng những câu "chào", "tôi không nhìn thấy", "chúng tôi đang làm", "lắng nghe ý kiến của các chuyên gia", v.v. càng làm như vậy, chúng ta càng ở trong một vòng luẩn quẩn khiến dư luận lo lắng.

img_5b29a3e423600822133474c35734cd69737789.jpg


Tôi nghĩ Nội các Suga không thực sự có động cơ để thực hiện các biện pháp chống lại sự lây nhiễm. Chiến dịch Go To được thúc đẩy bởi Toshihiro Nikai, tổng thư ký của đảng dân chủ tự (chủ tịch hiệp hội công nghiệp du lịch quốc gia), người "tạo ra" chính quyền, đã cẩu thả và mời gọi làn sóng thứ ba, và theo yêu cầu của các thống đốc, một tuyên bố khẩn cấp cuối cùng đã được ban hành. Sau đó, ông ta nghĩ về “tiêu chuẩn khai báo”. Luật các biện pháp đặc biệt của corona, mà đảng đối lập đã đệ trình một dự luật tương tự vào năm ngoái, đã đóng cửa quốc hội mà không cần cân nhắc, vì vậy người ta nói rằng nó sẽ được xem xét từ bây giờ.

Khủng hoảng lớn nhất lúc này là chăm sóc y tế. Cho dù vắc-xin có sẵn đến đâu, cho dù con người có chịu đựng sự tự kiềm chế đến đâu, thì tính mạng con người cũng không thể được cứu trừ khi họ nhận được sự chăm sóc y tế thích hợp khi họ bị corona. Tuy nhiên, tại đây, Nội các Suga đã không thực hiện các biện pháp cần thiết. Thậm chí, có vẻ như họ đang cố gắng quay lưng lại với thực tế rằng họ không còn nắm quyền quản lý và Go To hay Thế vận hội Tokyo và Paralympic không còn khả thi nữa.

Trong "Weekly Post" (phát hành vào ngày 15 tháng 1), chúng tôi đang mô phỏng điều gì sẽ xảy ra nếu Nội các Suga vẫn còn, mang tên "thời đại tương lai của Nhật Bản tuyệt vọng". Trong số đó, bác sĩ Masahiro Kami (Chủ tịch Viện Quản trị Y tế), người đã đưa ra cảnh báo về sự bùng nổ lây nhiễm do việc nối lại bệnh Go To và phương pháp tiêm chủng, đã chỉ trích gay gắt hai chính sách y tế của Nhật Bản còn thua xa thế giới.

ダウンロード (8).jpg


Vấn đề đầu tiên là ưu tiên tiêm vắc xin cho nhân viên y tế.

"Để ngăn chặn sự sụp đổ của ngành y tế, chúng tôi đang đẩy mạnh việc tiêm chủng cho các nhân viên y tế ở các nước phát triển khác ngoài Nhật Bản. Pháp từng bị chỉ trích vì chậm hơn Đức, nhưng Nhật Bản thậm chí còn tệ hơn, kém các nước phát triển khác 2 tháng. Điều này nên được thực hiện trước để lĩnh vực y tế có thể hoạt động tích cực hơn, và ngăn ngừa lây nhiễm trong bệnh viện và ngăn chặn sự sụp đổ y tế.

Vắc xin có các phản ứng phụ và nó cần được giải thích cẩn thận trước để có thể tiếp cận công chúng, Các chuyên gia y tế ngay từ đầu đã có kiến thức như vậy, nhưng đúng ra họ phải tự biết, nên có giấy phép thì mới có thể làm được suôn sẻ, nhưng phản ứng của chính phủ Nhật hoàn toàn đi sau dòng chảy của thế giới”.

Cách khác là chỉ định một tổ chức y tế tương thích với corona.

“Trên thế giới, chúng ta có chính sách gom bệnh nhân corona ở bệnh viện cơ sở, bệnh viện khác để giải quyết các bệnh khác. Ví dụ, Bệnh viện Đại học Karolinska ở Thụy Điển đã tiếp nhận gần 500 bệnh nhân corona vào thời kỳ đỉnh cao. Con số này gần bằng một phần ba tổng số giường. ICU (phòng điều trị chuyên sâu) đã được mở rộng từ 40 giường lên 150 giường với sức chứa lên đến 200 người. Người ta nói rằng các nhân viên phản ứng với việc di dời vì mục đích đó đã được trả 220% lương, và nhân viên được đảm bảo bằng cách trả tới 250% lương cho những trường hợp làm việc quá sức khẩn cấp.

Nhân công, chi phí và nguy cơ lây nhiễm trong bệnh viện hoàn toàn khác nhau giữa việc khám 10 bệnh nhân tại 10 cơ sở như ở Nhật Bản và tập trung 10 bệnh nhân tại một cơ sở. Có một số nhiệm vụ không thay đổi với một hoặc năm bệnh nhân. Nhật Bản rất kém hiệu quả.

Osaka đã cố gắng xây dựng một bệnh viện cơ sở, nhưng sức chứa quá nhỏ. Tại đại học Tokyo, tổng số giường bệnh là 1217 giường và có 940 bác sĩ. Có khoảng 188 người tại Bệnh viện Tokyo Metropolitan Bokutoh đang vật lộn để đối phó với corona. Để thu hút các bác sĩ và y tá đến các bệnh viện lớn, sẽ ấn định mức lương cao và bồi thường cho các bệnh viện đã cử người ra ngoài. Chúng tôi cần một chính sách như vậy ngay lập tức."

Thủ tướng muốn dùng tiền của dân để khởi động lại Go To và Thế vận hội mà không đụng đến chính sách cứu mạng dân chúng, khiến người dân muốn ra tòa tố cáo nếu Nhật có hệ thống như vậy.

 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top