Covid-19 Nhật Bản : Bí ẩn về 919 ca tử vong sau khi tiêm vắc xin. 28% tổn thương tim , không xác định rõ mối quan hệ nhân quả.

Covid-19 Nhật Bản : Bí ẩn về 919 ca tử vong sau khi tiêm vắc xin. 28% tổn thương tim , không xác định rõ mối quan hệ nhân quả.

Thủ tướng Suga đã đặt mục tiêu tiêm 2 liều vắc xin virus Corona mới cho hơn 40% dân số trong tháng này. Vào ngày 9, thủ tướng tự hào rằng "tổng số lượng tiêm chủng đến ngày hôm nay đã vượt quá 100 triệu lièu ", nhưng có một ý thức sâu sắc về cảm giác né tránh của dân chúng, rằng "Tôi muốn tiêm nhưng tôi không muốn tiêm" vì những phản ứng phụ khi tiêm chủng như sốt cao. Con số tử vong sau khi tiêm chủng gần 1.000 người, cũng làm tăng thêm sự lo lắng của người dân.

◇  ◇  ◇

20210810-00000017-nkgendai-000-2-view.jpg


Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đã báo cáo tại cuộc họp chung của các chuyên gia về tác dụng phụ của vắc xin vào ngày 4 rằng 919 trường hợp tử vong đã được báo cáo vào ngày 30 tháng 7, bao gồm 912 trường hợp do tiêm chủng Pfizer và 7 trường hợp do Moderna.

Trong số này, 828 trường hợp do Pfizer thực hiện và 6 trường hợp của Moderna được đánh giá bởi các chuyên gia, và chỉ 3 trường hợp do Pfizer có thể kết luận rằng mối quan hệ nhân quả giữa vắc xin và tử vong là "không được công nhận". Hầu hết các trường hợp đều diễn đạt ít như "các mối quan hệ nhân quả 'không thể được đánh giá'". Nói cách khác, mối quan hệ giữa tiêm chủng và nguy cơ tử vong hầu như không được làm rõ.

Đáng chú ý là nguyên nhân tử vong của 919 người tử vong sau khi tiêm vắc xin. Theo tài liệu của tiểu ban "Bảng tổng kết theo nguyên nhân tử vong của các trường hợp tử vong sau tiêm chủng", "tổn thương tim" cho đến nay là phổ biến nhất trong số "tất cả các triệu chứng có thể liên quan đến nguyên nhân tử vong" (có trùng lặp).

Trong số các trường hợp tử vong, Pfizer có 254 trường hợp tổn thương tim và Moderna có 2 trường hợp. Người ta tính rằng khoảng 28% những người đã tử vong có một số triệu chứng ở tim.

Có lợi thế hơn trong việc ngăn lây nhiễm / bệnh trầm trọng hơn

Mới đây, vận động viên ném bóng Yusuke Kinoshita (27 tuổi) của đội bóng chày Chunichi Dragons đã bất tỉnh trong quá trình luyện tập vài ngày sau khi tiêm chủng và tử vong sau khi nhập viện. Nguyên nhân tử vong không được tiết lộ. Shukan Shincho (số ra ngày 5 tháng 8) đã báo cáo rằng có một vấn đề liên quan đến tim.

ダウンロード - 2021-08-10T161729.708.jpg


"Nhìn chung, nhiều trường hợp tử vong đột ngột bao gồm tử vong do tai nạn, nhồi máu cơ tim và nhồi máu não. Vì vậy, mặc dù chưa xác định được mối quan hệ nhân quả, nhưng người ta vẫn cho rằng tỷ lệ tử vong sau tiêm chủng là cao, đặc biệt là bệnh viêm cơ tim. Đặc biệt, "viêm cơ tim", đã được xác nhận trong các trường hợp nhiễm corona và tiêm chủng. Dù vận động viên Kinoshita có bị nhồi máu cơ tim dãn đến tử vong hay không thì đây cũng là một trường hợp rất nghiêm trọng. ( Ông Masahiro Kami, Chủ tịch viện nghiên cứu Quản lý Y tế )

Tuy nhiên, theo "Tạp chí Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ" (JAMA = số ra ngày 4), số ca viêm cơ tim và viêm màng ngoài tim sau khi tiêm chủng là 1 đến 1,8 trên 100.000 người, là "khá hiếm" . Mặt khác cũng có cảnh báo rằng "viêm cơ tim tiến triển nhanh chóng ở người trẻ, đặc biệt là sau hai lần tiêm chủng"

"Viêm cơ tim thường liên quan đến rối loạn nhịp tim và đôi khi có thể dẫn đến đột tử. Nếu bạn cảm thấy bất an sau khi tiêm phòng, ngay cả khi bạn không có bất kỳ triệu chứng nào, hãy nói chuyện với bác sĩ ngay lập tức." (Masahiro Kami )

Hiệp hội Tim mạch Nhật Bản kêu gọi “Lợi thế của việc ngăn ngừa lây nhiễm và mức độ bệnh nghiêm trọng thông qua tiêm chủng lớn hơn nhiều so với viêm cơ tim cấp tính và viêm màng ngoài tim sau khi tiêm chủng”. Sự lo lắng quá mức cũng phản tác dụng trong việc ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh.


( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top