Covid-19 Nhật Bản : Bộ xét nghiệm kháng nguyên Corona mở bán tại các hiệu thuốc, có thể tự xét nghiệm tại nhà.

Covid-19 Nhật Bản : Bộ xét nghiệm kháng nguyên Corona mở bán tại các hiệu thuốc, có thể tự xét nghiệm tại nhà.

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản đã phê duyệt đặc biệt việc bán bộ xét nghiệm kháng nguyên virus Corona mới có thể lấy kết quả sau khoảng 30 phút tại các hiệu thuốc để những người lo lắng về tình trạng thể chất của mình có thể tự xét nghiệm tại nhà .

K10013279201_2109271812_2109271816_01_03.jpg


Cho đến nay, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đã phê duyệt việc sử dụng bộ xét nghiệm kháng nguyên trong các cơ sở y tế, v.v., nhưng từ ngày 27 trở đi, các bộ xét nghiệm sẽ được phê duyệt đặc biệt để bán tại các hiệu thuốc cho người dân.

Bộ cho biết điều này để hướng tới những người lo lắng về tình trạng thể chất của mình có thể tự xét nghiệm tại nhà.

r1280x720l.jpg


Nếu đặt một que bông vào mũi, lấy mẫu và thực hiện xét nghiệm, người sử dụng có thể thấy kết quả sau khoảng 15 đến 30 phút.

Tuy nhiên, nếu lượng virus ít thì sẽ có nguy cơ “âm tính giả” cho kết quả âm tính dù đã nhiễm bệnh nên dù kết quả là âm tính thì vẫn phải tiếp tục các biện pháp phòng chống lây nhiễm như đeo khẩu trang, vvv . Nếu kết quả là dương tính, cần đi khám tại các cơ sở y tế.

Đây là lần đầu tiên một bộ xét nghiệm kháng nguyên được phê duyệt trên toàn quốc có thể được mua để sử dụng tại nhà, và Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi cho biết, "Chúng tôi muốn tìm những người dương tính ở giai đoạn đầu và kết nối họ với cơ sở y tế đáng tin cậy. "

Chi tiết việc bán bộ xét nghiệm kháng nguyên tại hiệu thuốc

ダウンロード - 2021-09-28T101500.589.jpg


Bộ dụng cụ xét nghiệm kháng nguyên đã được bán trên Internet, v.v., nhưng đây là những sản phẩm được gọi là "sử dụng để nghiên cứu".

Nó đã không được Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi phê duyệt, và người ta nói rằng nó không nên được sử dụng cho mục đích xét nghiệm lây nhiễm vì độ chính xác không chắc chắn.

Mặt khác, bộ xét nghiệm kháng nguyên được Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi phê duyệt được coi là "sử dụng trong y tế" và đã được sử dụng trong các cơ sở y tế, nhưng người dân đã không thể mua được.

Trong trường hợp này, 15 trong số các bộ xét nghiệm kháng nguyên y tế đã được phê duyệt để bán tại các hiệu thuốc nhằm phát hiện những người bị nhiễm bệnh ở giai đoạn đầu và đảm bảo rằng họ có thể được tư vấn tại các cơ sở y tế.

Các bộ xét nghiệm này thuộc mục “Dược phẩm tại hiệu thuốc” theo Đạo luật Dược phẩm và Thiết bị Y tế , và vì cần đảm bảo sử dụng đúng cách, các hiệu thuốc được yêu cầu phải lưu giữ hồ sơ như số lượng và ngày giờ bán trong 2 năm.

Nếu kết quả xét nghiệm là dương tính thì người làm xét nghiệm cần đi khám tại các cơ sở y tế, còn nếu kết quả âm tính thì vẫn có khả năng âm tính giả nên phía hiệu thuốc cần phải giải thích cho người mua tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống lây nhiễm như đeo khẩu trang.

Bộ xét nghiệm kháng nguyên không được khuyến khích cho những người không có triệu chứng vì mật độ virus thấp sẽ không cho kết quả dương tính ngay cả khi bị nhiễm. Ngoài ra, mọi người cần phải tránh đến hiệu thuốc sau khi các triệu chứng xuất hiện để ngăn ngừa lây nhiễm, vì vậy những người có nguyện vọng có thể mua bộ xét nghiệm khi họ còn khỏe mạnh.

Chuyên gia "Điều quan trọng là phải hiểu các đặc điểm của bộ xét nghiệm và sử dụng nó một cách chính xác"

ダウンロード - 2021-09-28T102205.807.jpg


Giáo sư Tetsuya Matsumoto của Đại học Y tế và Phúc lợi Quốc tế, người quen thuộc với việc kiểm soát các bệnh truyền nhiễm, cho biết, "Thật tốt khi những người cần nó có thể được xét nghiệm sớm, nhưng ngay cả khi họ bị nhiễm bệnh, xét nghiệm kháng nguyên có thể cho kết quả âm tính nếu số lượng virus ít. Tin tưởng 100% có thể dẫn đến đánh giá sai. Nếu bạn thực sự bị nhiễm nhưng xét nghiệm âm tính, số lượng virus sẽ tăng lên sau một vài ngày và có thể lây nhiễm sang người khác . khó có thể nói rằng cách sử dụng bộ xét nghiệm là hiệu quả nếu gửi kết quả của xét nghiệm được tiến hành vài ngày trước đó . Điều quan trọng là phải hiểu các đặc điểm của bộ xét nghiệm và sử dụng nó một cách chính xác. "

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top