Covid-19 Nhật Bản : Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi chính thức phê duyệt tiêm chủng vắc xin Corona cho trẻ từ 5-11 tuổi.

Covid-19 Nhật Bản : Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi chính thức phê duyệt tiêm chủng vắc xin Corona cho trẻ từ 5-11 tuổi.

K10013442001_2201211027_2201211028_01_02.jpg


Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đã chính thức phê duyệt việc bổ sung tiêm chủng vắc xin Corona mới cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi.

Về việc tiêm chủng cho trẻ em, mục tiêu tiêm chủng là từ 12 tuổi trở lên vào tháng 5 năm ngoái, và vào tháng 11, Pfizer đã nộp đơn xin chấp thuận để thêm đối tượng từ 5 đến 11 tuổi.

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản đã chính thức phê duyệt đơn đăng ký vào ngày 21, nói rằng hiệu quả và độ an toàn của vắc xin có thể được xác nhận qua kết quả kiểm tra của một tiểu ban do các chuyên gia thực hiện vào tối ngày 20.

Cho đến nay, độ tuổi đối tượng của vắc xin theo nguyên tắc là :
▽ Moderna : Từ 12 tuổi trở lên,
▽ AstraZeneca : Từ 40 tuổi trở lên

Đây là lần đầu tiên việc tiêm chủng cho trẻ em dưới 12 tuổi được chấp thuận.

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đã quyết định tiêm chủng cho những trẻ từ 5 đến 11 tuổi từ sau tháng 3, và thực hiện việc tiêm dưới dạng tiêm chủng cá nhân tại các cơ sở y tế hoặc hình thức tiêm chủng tập thể bởi chính quyền địa phương.

Việc tiêm chủng vắc xin Corona mới về mặt pháp lý là "nghĩa vụ nỗ lực " đối với mọi đối tượng, ngoại trừ phụ nữ mang thai, nhưng người ta vẫn tranh luận rằng liệu cha mẹ có phải có nghĩa vụ nỗ lực trong việc tiêm chủng cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi hay không. Bộ đang định xem xét thông qua tiểu ban do các chuyên gia thực hiện vào ngày 26 tuần sau.

Ngoài ra, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội đã phê duyệt việc sử dụng thuốc trị viêm khớp dạng thấp "Actemra" do Công ty cổ phần Dược phẩm Chugai phát triển cho những bệnh nhân bị viêm phổi phải thở oxy do virus Corona mới.

Bộ trưởng Bộ vắc xin Horiuchi "Cố gắng để tạo ra một môi trường nơi các bậc cha mẹ có thể đưa ra lựa chọn dựa trên thông tin chính xác"

Tại một cuộc họp báo, Bộ trưởng phụ trách tiêm chủng Horiuchi cho biết, “Với chủng Omicron, một số trẻ em có thể bị nhiễm bệnh ngay cả trong độ tuổi từ 5 đến 11. Hơn nữa, việc có thể đưa ra lựa chọn rằng có thể tiêm chủng cho trẻ mắc phải bệnh tiềm ẩn là điều rất to lớn . "

Ông cho biết thêm, "Vào ngày 26 tháng này, một hội đồng của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi sẽ được tổ chức để xem xét những thuận lợi và khó khăn của việc tiêm chủng. Chúng tôi sẽ phổ biến kết quả điều tra và cố gắng để tạo ra một môi trường nơi các bậc cha mẹ có thể đưa ra lựa chọn dựa trên thông tin chính xác. " Ông tuyên bố rằng Bộ sẽ cẩn thận phổ biến thông tin về những thuận lợi và khó khăn của việc tiêm chủng cho trẻ đến các bậc cha mẹ và người dân.

Mặt khác, với câu hỏi liên quan đến việc ứng phó tiêm chủng vắc xin lần thứ ba của các phóng viên , ông cho biết "Bản thân tôi đã sử dụng vắc xin Moderna mũi 1 và 2. Tôi muốn sử dụng vắc xin mà tôi có thể tiêm khi có cơ hội tiêm vắc xin thứ 3". Có nhiều người cũng tiêm vắc xin Moderna nên tôi nghĩ mình cũng sẽ được tiêm vắc xin Moderna "

Thành phố Hiroshima : chuẩn bị tiến tới việc tiêm chủng tại khoa Nhi

ダウンロード - 2022-01-21T150215.431.jpg


Khoa nhi ở thành phố Hiroshima đang tiến hành chuẩn bị cho việc tiêm chủng.

Khoa Nhi khoa ở quận Minami, thành phố Hiroshima đang xem xét thay khay chứa vắc xin cho trẻ dưới 11 tuổi và chia các ngày trong tuần để tiêm phòng nhằm tránh việc nhầm lẫn.

Theo ông Masatoshi Domen, Giám đốc thường trực Hiệp hội Y tế thành phố Hiroshima, chính quyền thành phố có kế hoạch tiến hành tiêm chủng vắc xin Corona cho đối tượng trẻ em từ 5 đến 11 tuổi kết hợp với tiêm chủng tập thể, chủ yếu là tiêm chủng cá nhân .

Viện trưởng Domen cho biết "Tôi nghĩ rằng sẽ có tiếng nói từ các bậc cha mẹ lo lắng về phản ứng phụ, vì vậy tôi muốn giải thích cẩn thận mỗi lần tiêm chủng ."

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top