Xã hội Nhật Bản : Các gia đình đơn thân đang gặp khó khăn hơn nữa do Corona , phần lớn thu nhập hàng năm dưới 2 triệu yên.

Xã hội Nhật Bản : Các gia đình đơn thân đang gặp khó khăn hơn nữa do Corona , phần lớn thu nhập hàng năm dưới 2 triệu yên.

ダウンロード - 2022-07-05T170224.507.jpg


Sự lây lan virus Corona mới đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho xã hội và nền kinh tế. Hơn hết, sự ảnh hưởng xảy ra ở mức độ nghiêm trọng cho các gia đình đơn thân làm công việc không thường xuyên. Một cuộc khảo sát đối với các NPO ( tổ chức phi lợi nhuận ) phát triển ngân hàng thực phẩm cho thấy phần lớn người dùng đã đăng ký có thu nhập hàng năm dưới 2 triệu yên.

Good Neighbors Japan, một tổ chức phi lợi nhuận phát triển hoạt động phân phối thực phẩm miễn phí cho các gia đình đơn thân ở khu vực thủ đô Tokyo, đã thực hiện một cuộc khảo sát bảng câu hỏi về thu nhập hàng năm của những người dùng đã đăng ký.

Phần lớn các hộ gia đình có thu nhập hàng năm "dưới 2 triệu yên" vào năm 2021, bao gồm các khoản trợ cấp do chính phủ cung cấp như trợ cấp nuôi con, các khoản phụ cấp khác nhau và thu nhập của các thành viên trong gia đình sống cùng nhau. Đây là mức tăng 7 điểm so với một cuộc khảo sát tương tự được thực hiện vào năm 2019 trước thảm họa Corona . Trong số này, 23% trả lời "ít hơn 1 triệu yên", tăng hơn gấp đôi so với cuộc khảo sát trước đó.

images - 2022-07-05T171223.391.jpg


56% người dùng đăng ký là nhân viên không thường xuyên như nhân bán thời gian, và thu nhập của họ không ổn định do làm việc theo ca . Người ta nói rằng đã có nhiều trường hợp giảm thu nhập do giảm công việc do trường học của con cái đóng cửa.

"Tôi làm việc sáu ngày một tuần, và tôi làm công việc bán thời gian vào những ngày nghỉ của tôi, nhưng chi phí sinh hoạt của tôi đã biến mất và tôi không thể sử dụng nó để trang trải cho việc vào đại học của con mình." và "Tôi có ba cậu con trai trong thời kỳ phát triển và phần lớn thu nhập của tôi dành cho thực phẩm. "

Đối với thu nhập từ việc làm của người dùng đã đăng ký, 13% không có thu nhập, và tổng số người có thu nhập dưới 2 triệu yên chiếm 68%. "Cha mẹ cùng con cái đã bị nhiễm Corona, và công việc bán thời gian đã bị tạm dừng trong 1 tháng ." "Trường học cho trẻ bị đóng cửa ở Corona, và tiền lương của họ bị giảm sau khi nghỉ làm chăm con." Tình hình thực tế như vậy đã gây sự chú ý.

Cuộc khảo sát được thực hiện bằng phương pháp câu hỏi ẩn danh từ giữa tháng 4, nhằm vào đối tượng là 3.297 người sống ở Tokyo và vùng Kinki đã đăng ký sử dụng trong dự án hỗ trợ lương thực “Good Rice” do Good Neighbors Japan thực hiện. Phản hồi hợp lệ là 594 người.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top