Tiêu dùng Nhật Bản : Các nhà mạng lớn loại bỏ phí hủy hợp đồng điện thoại di động trong năm nay.

K10013323051_2110262145_2110270501_01_02.jpg


Các nhà mạng điện thoại di động lớn sẽ loại bỏ các khoản phí mà người dùng phải trả khi hủy hợp đồng điện thoại di động của họ. Nhiều người kỳ vọng rằng sự tiện lợi của người dùng sẽ được cải thiện nhờ việc chuyển đổi nhà mạng điện thoại dễ dàng hơn.

Bắt đầu từ tháng này, NTT Docomo sẽ bãi bỏ phí hủy được tính khi hủy hợp đồng điện thoại di động ngoài thời gian quy định.

Cụ thể, kế hoạch hợp đồng 2 năm ký kết vào tháng 9 năm 2019 yêu cầu thanh toán 10.450 yên khi hủy bỏ hợp đồng , và hợp đồng sau tháng 10 năm 2019 yêu cầu thanh toán 1.100 yên khi hủy bỏ hợp đồng sẽ không còn cần thiết phải thanh toán.

Softbank cũng đã thông báo vào ngày 26 rằng sẽ loại bỏ phí hủy hợp đồng từ tháng 2 năm sau, và KDDI có kế hoạch loại bỏ vào cuối năm nay.

Liên quan đến hợp đồng điện thoại di động, Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản chỉ ra rằng cần tạo điều kiện dễ dàng hơn cho việc chuyển đổi hợp đồng giữa các nhà mạng điện thoại di động để thúc đẩy cạnh tranh giữa các công ty và các nhà mạng điện thoại di động lớn đang dần loại bỏ phí chuyển đổi nhà mạng .

Ngoài ra, với việc loại bỏ phí hủy hợp đồng, sự kỳ vọng việc chuyển đổi nhà mạng điện thoại sẽ dễ dàng hơn và sự tiện lợi của người dùng cũng sẽ tăng lên.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top