Doanh nghiệp Nhật Bản: Cạnh tranh phí điện thoại thông minh 2980 yên. Chìa khóa để thành bại của Rakuten

Doanh nghiệp Nhật Bản: Cạnh tranh phí điện thoại thông minh 2980 yên. Chìa khóa để thành bại của Rakuten

Năm nay sẽ là một năm đánh cược của Rakuten Mobile. Chìa khóa là các khu vực và điểm.

Vào cuối năm 2020, với sự ra đời của các gói cước mới như "ahamo" của Docomo, một mạng lưới bao vây Rakuten Mobile đang được tạo ra. Liệu Rakuten Mobile có tồn tại khi lợi ích miễn phí một năm kết thúc và "thanh toán" bắt đầu theo trình tự?

■ Mặc dù vượt quá 2 triệu đường truyền, gói 20GB mới chính gây ra mối đe dọa

Vào ngày 30 tháng 12, Rakuten thông báo rằng số lượng ứng dụng tích lũy cho dịch vụ đường truyền của riêng mình đã vượt quá 2 triệu đường truyền. Mặc dù đã chỉ ra rằng tốc độ tăng chậm đối với "một năm miễn phí", nhưng nó đang tăng dần về phía "7 triệu đường truyền" mà chủ tịch Rakuten Mikitani đã đề cập trước đây như một bước ngoặt.

Các đối thủ ở đây là ahamo và "SoftBank on LINE", được xếp hàng với mức phí hàng tháng là 2980 yên như Rakuten. Mặc dù Rakuten có lợi thế là không giới hạn trong khu vực riêng của mình, nhưng dung lượng dữ liệu mà người dùng Rakuten sử dụng là 15,6GB, vì vậy gói cước 20GB mới của một công ty lớn là một mối đe dọa.

Ngoài ra, chỉ 5GB có thể được sử dụng trong các khu vực đối tác bên ngoài khu vực riêng của Rakuten. Sau tháng 4 năm 2021, lợi ích miễn phí một năm sẽ kết thúc và "thanh toán" sẽ bắt đầu, nhưng nếu nó vẫn như vậy, người dùng có thể bị rò rỉ sang ahamo, dự kiến bắt đầu dịch vụ vào tháng 3.

■ Khu vực mong đợi phân bổ thêm sóng vô tuyến, sự hấp dẫn độc đáo cho các thiết bị kết nối

Khu vực này là một vấn đề lớn đối với Rakuten Mobile. Đến tháng 12 năm 2020, tỷ lệ bao phủ dân số là 73,8% và dự kiến nâng kế hoạch lên 96% vào mùa hè năm 2021. Tuy nhiên, tỷ lệ phủ sóng 96% vẫn chưa đủ và dự kiến sẽ có nhiều trường hợp không thực sự kết nối được.

Do đó, bạn có thể tin tưởng vào việc chuyển vùng bên ngoài khu vực của Rakuten. Ở Tokyo, về nguyên tắc, nó sẽ kết thúc vào cuối tháng 3 năm 2021 ngoại trừ tàu điện ngầm. Khi au chuyển vùng có thể sử dụng dải bạch kim biến mất, và cũng lo lắng rằng tần số của Rakuten chỉ là 1.7GHz.

Ở Châu Âu, nơi mà các dải bạch kim gần với dải tần này được sử dụng nhiều, nó có thể không hoạt động trong các thung lũng của các tòa nhà hoặc ở phía sau các cửa hàng. Điều này là phổ biến ở châu Âu, nhưng cũng thật khó chịu khi người dùng Nhật Bản đã quen với chất lượng của ba nhà mạng lớn kết nối ở khắp mọi nơi.

Đối thủ tranh đua ahamo và SoftBank trên LINE dường như sử dụng cùng một mạng với gói trên. Rakuten đang yêu cầu phân bổ tần số tại một hội nghị của Bộ Nội vụ và Truyền thông, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là liệu điều này có được thực hiện sớm hay không.

Đối với thiết bị đầu cuối, điện thoại thông minh thương hiệu Rakuten có sức hấp dẫn riêng. Tiếp nối "Rakuten Mini" siêu nhỏ gọn, "Rakuten Hand", dễ cầm bằng một tay đã được giới thiệu vào tháng 12. Điện thoại thông minh cỡ nhỏ tương thích với “Osaifu-Keitai” (điện thoại bỏ ví) chỉ có nhu cầu ở Nhật Bản và có thể nói là một sản phẩm phủ sóng thành công những khu vực mà các nhà sản xuất nước ngoài khó tiếp cận.

Vấn đề còn lại cho tương lai là hỗ trợ iPhone. Bằng cách kiểm tra hoạt động một cách độc lập, Rakuten tiếp tục coi nó là màu xám và cho rằng "nó đã được xác nhận là hoạt động, nhưng chúng tôi không đảm bảo hoạt động chính thức." Tôi muốn sớm thấy giải pháp cho khoản phí cho tháng 4 và sau đó.

■ Lợi thế hơn Rakuten trong khu kinh tế, thanh toán điểm thuận tiện

Mặc dù Rakuten với tư cách là một tàu sân bay di động đang trong tình trạng khó khăn, khu kinh tế Rakuten vẫn đang dần mở rộng giữa thảm họa corona, và đó dường như là một thế mạnh độc nhất vô nhị.

Rakuten có cơ chế "SPU" tăng hệ số nhân điểm tùy theo việc sử dụng dịch vụ, và Rakuten Mobile cũng được nhắm đến. Một tính năng khác là điểm Rakuten có thể được áp dụng nếu thẻ tín dụng được chỉ định để thanh toán.

Trong trường hợp của tôi (tác giả), mặc dù sử dụng nó rộng rãi ở các khu vực kinh tế khác ngoài Rakuten, tôi đã đạt được đủ điểm để trang trải các khoản phí Rakuten Mobile hàng tháng. Đặc biệt, bạn rất dễ quên sử dụng "điểm giới hạn thời gian", vì vậy, thật hoàn hảo để sử dụng chúng cho những việc xảy ra hàng tháng, chẳng hạn như phí di động.

Mặc dù người ta kỳ vọng rằng các công ty vận tải sẽ tăng cường hơn nữa hợp tác điểm trong tương lai, Rakuten đang dẫn đầu trong việc tăng cường các điểm của EC và các dịch vụ tài chính. Sự vượt trội của Rakuten sẽ tiếp tục trong thời điểm hiện tại là một khu kinh tế dễ “sống”.

Ông Mikitani thường nói "nếu bạn sử dụng Rakuten, bạn có thể trả phí hàng tháng bằng điểm." Cùng với việc nâng cao chất lượng với tư cách là một nhà cung cấp dịch vụ di động, những phong cách này được hiểu và lan truyền đến mức nào sẽ là chìa khóa.

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-01-12T132416.269.jpg
    ダウンロード - 2021-01-12T132416.269.jpg
    8.4 KB · Lượt xem: 927

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top