Xã hội Nhật Bản : Chế độ nghỉ chăm con cho nam giới., 70% doanh nghiệp vừa và nhỏ “phản đối”. Việc không sinh con có là “đáp án đúng” hay không?

70% doanh nghiệp vừa và nhỏ “phản đối” chế độ nghỉ chăm con cho nam giới.

Kết quả cuộc khảo sát do Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản đưa ra đang gây xôn xao dư luận. Có vẻ như bối cảnh là sự thiếu hụt lao động từ phía công ty, nhưng trên mạng lại xuất hiện những tiếng nói như "Cuối cùng việc không sinh con là đáp án đúng" "Tỷ lệ sinh giảm là lý do tại sao xã hội không được thiết kế để những đứa trẻ được sinh ra ".


Tỷ lệ cao trong vận tải, xây dựng, chăm sóc / điều dưỡng

Từ tháng 7 đến tháng 8 năm 2020, Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản và Phòng Thương mại và Công nghiệp Tokyo đã tiến hành "Khảo sát về sự hoạt động của các nguồn nhân lực đa dạng" nhằm vào 6007 doanh nghiệp vừa và nhỏ trên toàn quốc. Đã có phản hồi từ 2939 công ty (tỷ lệ phản hồi 48,9%).

Về chế độ nghỉ chăm sóc con cái cho nhân viên nam, 70,9% số người được hỏi trả lời "phản đối" (22,3%) và "nhìn chung là phản đối" (48,6%). Theo ngành, vận tải chiếm 81,5%, xây dựng 74,6% và chăm sóc / điều dưỡng 74,5%. Tất cả các ngành này đều đang phải đối mặt với vấn đề thiếu lao động, và có vẻ như đang có gánh nặng khó khăn về việc đảm bảo cho người lao động nam giới khi nghỉ việc chăm sóc con cái.

Trong cuộc khảo sát, cũng có câu hỏi về việc thúc đẩy hoạt động của phụ nữ.

81,5% công ty trả lời rằng họ đang thúc đẩy hoạt động của phụ nữ, nhưng khoảng một nửa trong số họ trả lời rằng “đang có thách thức” . Khi được hỏi về các vấn đề cụ thể với nhiều câu trả lời, "Có ít phụ nữ muốn trở thành người lãnh đạo (quản lý / nhân sự cao cấp )" (44,2%) "Tỷ lệ nữ quản lý thấp (không cải thiện)" (40,8%) "Phụ nữ nghỉ việc sau khi sinh con và nuôi con ”(27,6%). Trong nội bộ Đảng cầm quyền đã chỉ ra rằng những vấn đề này là do thời gian làm việc quá dài và tỷ lệ lao động nam được nghỉ chăm con thấp.

Tranh cãi lan rộng trên mạng về kết quả của cuộc khảo sát này.

"Tỷ lệ sinh giảm là lý do tại sao xã hội không được thiết kế để những đứa trẻ được sinh ra ".

"Một hệ thống gây bế tắc cho những người không có lợi sẽ bị ấn tượng xấu và không có chỗ đứng"

“Cuối cùng việc không sinh con là đáp án đúng”


"Vậy thì ai đang nuôi con ? Nếu nhắc đến thì là phụ nữ mà "

Nếu không nghỉ chăm con sẽ bị "đào thải"

Cũng có một số ý kiến đặt ra câu hỏi về nhận thức của phía nhà quản lý.

Hiroki Komazaki, giám đốc đại diện của tổ chức phi lợi nhuận "Florence" được công nhận hoạt động về các dịch vụ chăm sóc trẻ em bị bệnh, chỉ ra, "Tôi cũng là quản lý với 600 nhân viên, nhưng vào thời điểm gọi là sinh đẻ cảm động nhất trong đời người , những công ty không cho phép việc nghỉ chăm con có lẽ sẽ bị đào thải trong tương lai. Tôi không nghĩ rằng những người quản lý ăn mòn cuộc sống của nhân viên lại được yêu cầu từ thời đại. "

Ông Tae Amano (Đại diện của Mạng lưới quốc gia nuôi dạy trẻ Tương lai ), tác giả của cuốn sách "Nghỉ việc chăm sóc trẻ em của nam giới", cho biết, "Việc khảo sát chưa rõ ràng ở những điểm liệu ai là người có nghĩa vụ, chẳng hạn như các công ty và cá nhân, họ nghĩ gì về thời kì này ? " Ông nói: “Tôi cảm thấy thế giới đang thay đổi vì tỷ lệ người“ nhìn chung là phản đối ”là rất cao.Ông Amano nói, "Tình trạng này đang góp phần vào sự thiếu hụt lao động trong ngành, ban quản lý cần lưu ý rằng tỷ lệ phản đối cao đặc biệt đáng chú ý ở các ngành có vấn đề thiếu hụt lao động. Tình trạng thiếu lao động sẽ tăng nhanh nếu các ngành khác dẫn đầu thúc đẩy cho phép. "

Tự tử là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho phụ nữ sau sinh. Trầm cảm sau sinh đã trở thành một vấn đề xã hội nghiêm trọng. Ông Komazaki nhấn mạnh "Đó có phải là giai đoạn mà người chồng được nghỉ chăm con và thảo luận xem có nên hỗ trợ việc này không ? Vì người vợ, vì con cái và vì xã hội, chúng ta phải thay đổi ngay bây giờ."

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top