Nhập cảnh Nhật bản : Chính thức tạm ngừng nhập cảnh vào Nhật Bản cho tất cả đối tượng trên toàn thế giới từ ngày 30 .

Nhập cảnh Nhật bản : Chính thức tạm ngừng nhập cảnh vào Nhật Bản cho tất cả đối tượng trên toàn thế giới từ ngày 30 .

Để đối phó với sự lây lan của chủng đột biến Omicron của virus Corona mới được xác nhận ở Nam Phi, Thủ tướng Kishida cho biết chính phủ Nhật Bản về nguyên tắc , sẽ tạm ngừng việc nhập cảnh vào Nhật Bản cho tất cả đối tượng đến các quốc gia và khu vực trên thế giới từ 0 giờ ngày 30 tháng 11.

Chính phủ Nhật Bản đã tổ chức một cuộc họp với các bộ trưởng liên quan tại Văn phòng Thủ tướng Chính phủ vào chiều ngày 29, xem xét rằng sự lây nhiễm chủng đột biến mới "chủng Omicron" được xác nhận ở Nam Phi đang lây lan sang châu Âu như Anh và Đức, đòng thời thảo luận về biện pháp đối phó .

ダウンロード - 2021-11-29T143013.987.jpg


Sau đó, Thủ tướng Kishida đã chỉ ra, "Mặc dù các chuyên gia vẫn đang trong quá trình phân tích độc tính và khả năng lây nhiễm của chủng Omicron trên toàn thế giới, WHO = Tổ chức Y tế Thế giới đã nhận định đây là một chủng đột biến đáng lo ngại ."

Thủ tướng cho biết : "Như một biện pháp đề phòng sơ tán khẩn cấp để tránh tình huống xấu nhất ở Nhật Bản, trước hết người nước ngoài sẽ bị cấm nhập cảnh vào đất nước từ 0 giờ ngày 30 tháng 11, áp dụng cho tất cả đối tượng trên toàn thế giới , về nguyên tắc, chính phủ Nhật Bản đã công bố chính sách tạm dừng nhập cảnh mới của người nước ngoài với mục đích kinh doanh tại tất cả các quốc gia và khu vực trên thế giới.

view0036530402.jpg


Hơn nữa, "Đối với người mang quốc tịch Nhật Bản khi trở về từ 9 quốc gia như Nam Phi và 14 quốc gia / vùng lãnh thổ đã được xác nhận nhiễm bệnh, các biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt sẽ được thực hiện tại các cơ sở được chỉ định tùy theo nguy cơ." Thủ tướng Kishida giải thích: “Những biện pháp này là những biện pháp tạm thời để mang tính chất đề phòng, cho đến khi một số thông tin về chủng Omicron được tiết lộ" .

Mặt khác, Thủ tướng Kishida nhấn mạnh "Nhật Bản có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất trong G7 và là có thời gian ngắn nhất kể từ lần tiêm chủng lần thứ 2 . Thế giới ca ngợi sự hợp tác của người dân trong việc kiềm chế hành vi , kể cả trong việc đeo khẩu trang. Tôi cho rằng khả năng chống lại các rủi ro của chủng Omicron của Nhật Bản sẽ mạnh hơn so với các nước khác. Chúng tôi xin kêu gọi người dân tiếp tục bình tĩnh ứng phó. "

Thủ tướng Kishida cho biết : " Chúng tôi đang quản lý chính phủ với suy nghĩ rằng nên đối phó với những rủi ro chưa biết một cách cẩn thận và thận trọng. Tôi xin nhận tất cả những lời chỉ trích rằng tôi quá thận trọng mặc dù tôi chưa hiểu rõ sự việc. Chúng tôi mong nhận được sự hiểu biết của người dân. "

Chánh văn phòng Nội các Matsuno "Số lượng người nhập cảnh tối đa là 3500 người với biện pháp lần này"

Chánh văn phòng Nội các Matsuno cho biết trong một cuộc họp báo vào buổi chiều nay , "Số liệu thống kê mới nhất được xác nhận cho thấy số lượng người nhập cảnh trung bình mỗi ngày từ ngày 1 đến ngày 31 tháng 10 là 2434 người, bao gồm cả những người Nhật Bản trở về nước . Số lượng người nhập cảnh tối đa mỗi ngày đã được công bố vào ngày 26 của tháng này sẽ được giảm xuống còn 3.500 trong biện pháp lần này. "

Trong tương lai, liên quan đến phản ứng khi số lượng quốc gia và khu vực xác nhận sự lây nhiễm của chủng Omicron tăng lên, "Chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng nắm bắt tình hình với cảm giác khủng hoảng mạnh mẽ và có tinh thần và hành động nhanh chóng dựa trên tình hình lây nhiễm của mỗi quốc gia. Tôi muốn đưa ra các quyết định cần thiết. "

Ngoài ra, liên quan đến lần tiêm chủng thứ ba, "Pfizer và Moderna đã bắt đầu xác nhận tác dụng của vắc xin tương ứng với chủng Omicron bằng cách sử dụng máu của người được tiêm chủng, và một số dữ liệu nhất định sẽ thu được trong vài tuần ."

Ông cho biết thêm , "Chúng tôi sẽ cố gắng đảm bảo lượng vắc xin cần thiết . Đợt tiêm chủng thứ ba dự kiến sẽ bắt đầu vào ngày 1/12, và chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để chuẩn bị cho việc tiêm chủng lần thứ ba diễn ra suôn sẻ ."

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top