Covid-19 Nhật Bản : Chờ 2 tiếng đồng hồ cho đến khi nhận được phiếu số thứ tự, 150 người xếp hàng ... Sự hỗn loạn trong việc hẹn trước.

Covid-19 Nhật Bản : Chờ 2 tiếng đồng hồ cho đến khi nhận được phiếu số thứ tự, 150 người xếp hàng ... Sự hỗn loạn trong việc hẹn trước.

Đã có hàng loạt đơn hẹn trước và thắc mắc liên quan đến việc tiêm vắc xin virus Corona mới cho người cao tuổi, có trường hợp phải đợi cả hai tiếng đồng hồ mới nhận được vé số thứ tự . Việc tiêm chủng sẽ bắt đầu chính thức ở từng thành phố ở tỉnh Chiba từ cuối tháng 4, nhưng tình trạng hỗn loạn có thể vẫn sẽ tiếp tục.

Thành phố Chiba bắt đầu nhận hẹn trước cho người già trên 80 tuổi từ ngày 21. Hệ thống cho phép người dân đặt chỗ trực tiếp tại 327 cơ sở y tế nơi có sẵn các loại vắc xin cá nhân, nhưng tình trạng hỗn loạn đã xảy ra.

Vào chiều ngày 22, một hàng dài người hẹn trước để tiêm vắc xin đã xuất hiện tại phòng khám ở quận Wakaba, thành phố Chiba.

Một người đàn ông (87 tuổi) đi cùng với người vợ của mình (85 tuổi) đã đợi 2 tiếng từ sáng, lấy phiếu số thứ tự và quay lại vào buổi chiều. Tuy nhiên, họ không thể hẹn trước sau khi chờ đợi một thời gian dài. "Phòng khám chật cứng. Các y tá dường như đã gặp khó khăn."

Một người đàn ông khác (84 tuổi) đi cùng với người vợ của mình (81 tuổi) cũng đã xếp hàng từ 9:40 sáng, nhưng không thể hẹn trước dù đã đợi khoảng 2 tiếng. Đám đông được cho là có ít nhất 150 người cùng xếp hàng một lúc.

Việc hẹn trước qua điện thoại cũng gặp khó khăn .

Một người đàn ông (87 tuổi) ở cùng quận gọi điện đến bệnh viện trong quận nhưng bị từ chối, i: “Chúng tôi không thể hẹn trước được vì chưa nghe thành phố nói gì về thời điểm có vắc xin." Phòng khám mà người bạn của tôi hay đến luôn để điện thoại ở chế độ trả lời tự động vì lý do "cản trở công việc". Vậy đến khi nào tôi mới có thể hẹn trước?"

Có vẻ như nguyên nhân dẫn đến sự hỗn loạn là do thành phố không đính kèm danh sách các cơ sở y tế có thể tiêm trong hồ sơ phiếu tiêm chủng gửi cho khoảng 250.000 người từ 65 tuổi trở lên. Tổng đài của thành phố có sẵn với 50 người, nhưng ngay cả khi người dân gọi để hỏi về một phòng khám có thể tiêm phòng, họ vẫn không thể liên lạc được.

Ban thư ký của hiệp hội y tế thành phố cũng nói, "Chúng tôi xin lỗi người dân và các hội viên, nhưng chúng tôi chưa thể đưa ra lời giải thích chính xác khi nào vắc xin sẽ đến."

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Đính kèm

  • hw414_AS20210422002967_comm.jpg
    hw414_AS20210422002967_comm.jpg
    63.5 KB · Lượt xem: 207

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top