Covid-19 Nhật Bản : "chủng đột biến Mu" , xác nhận các ca lây nhiễm đầu tiên trong nước.

Covid-19 Nhật Bản : "chủng đột biến Mu" , xác nhận các ca lây nhiễm đầu tiên trong nước.

ダウンロード - 2021-09-02T143304.913.jpg


Hai người có kết quả xét nghiệm dương tính với loại virus Corona mới tại một trạm kiểm dịch ở sân bay vào tháng 7 năm nay được phát hiện là đã nhiễm "chủng đột biến Mu" , là chủng đột biến được WHO = Tổ chức Y tế Thế giới chỉ định là "chủng đột biến đáng chú ý". Đây là lần đầu tiên chủng này được xác nhận ở Nhật Bản.

Virus chủng đột biến "Chủng Mu" đã được báo cáo ở Nam Mỹ và Châu Âu, và vào ngày 30 tháng trước, WHO đã xếp chủng này vào "VOI = chủng đột biến đáng chú ý" có thể ảnh hưởng đến hiệu quả và khả năng ngăn chặn lây nhiễm của vắc xin.

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đã điều tra truy vết kết quả phân tích gen trên các mẫu thu được trong quá trình kiểm dịch. Trong năm nay :

▽ Một phụ nữ ở độ tuổi 40 đã đến Sân bay Narita từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất vào ngày 26 tháng 6.
▽ Hai phụ nữ ở độ tuổi 50 đã đến sân bay Haneda từ Anh vào ngày 5 tháng 7.

Đã được phát hiện bị nhiễm chủng đột biến Mu .

K10013238331_2109020214_2109020214_01_03.jpg


Đây là lần đầu tiên trường hợp nhiễm chủng đột biến Mu được phát hiện ở Nhật Bản, ông Takaji Wakita, Giám đốc Viện Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia cho biết, "Nhiều loại chủng virus đột biến sẽ dần xuất hiện, nhưng cần cẩn thận nếu có tình huống các chủng virus từ trước đến nay vượt qua và lan rộng lây nhiễm, và cần phải thu thập thêm thông tin. "

Theo WHO, chủng đột biến Mu có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của vắcxin và các trường hợp lây nhiễm đã được báo cáo ở hơn 30 quốc gia kể từ lần đầu tiên được xác nhận ở Colombia vào tháng 1.

Chánh văn phòng Nội các Kato "Theo dõi các xu hướng của chủng đột biến"

Chánh văn phòng Nội các Kato cho biết trong một cuộc họp báo vào sáng ngày 2, "WHO = Tổ chức Y tế Thế giới gợi ý rằng các biến thể trong chủng đột biến Mu có thể ảnh hưởng đến vắc xin, tuy nhiên điều đó đang đươc cho rằng cần phải điều tra thêm "

Sau đó ông nêu thêm, "Chúng tôi sẽ tiếp tục thu thập thông tin chắc chắn và thực hiện phân tích bộ gen tại Viện các bệnh truyền nhiễm Quốc gia đối với tất cả các mẫu dương tính trong quá trình kiểm dịch. Ngoài ra, chúng tôi sẽ theo dõi xu hướng của các chủng đột biến bằng cách giám sát bộ gen ở Nhật Bản và chúng tôi muốn liên tục xem xét các biện pháp biên giới trong khi tính đến xu hướng lây nhiễm ở nước ngoài. "

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top