Xã hội Nhật Bản đã tiếp nhận khách du lịch trở lại, tại sao người nước ngoài không quay trở lại ?

Xã hội Nhật Bản đã tiếp nhận khách du lịch trở lại, tại sao người nước ngoài không quay trở lại ?

Các quốc gia châu Á đang dần mở cửa trở lại với du khách nước ngoài. Tuy nhiên tình hình là khách du lịch quay trở lại chậm, và tình hình này đặc biệt dễ thấy ở Nhật Bản.

20220622-OYT1I50151-1.jpg


Vào tháng 6 năm nay, Nhật Bản đã đưa ra thông báo lớn về việc mở cửa trở lại trước mùa du lịch hè. Theo thống kê của Cục quản lý xuất nhập cảnh,, khoảng 1.500 khách du lịch đã nhập cảnh vào Nhật Bản trong khoảng thời gian từ ngày 10 tháng 6 đến ngày 10 tháng 7. Con số này đã giảm 95% so với năm 2019 trước khi xảy ra thảm họa Corona

Tại sao khách du lịch lại khó quay trở lại Nhật Bản - đất nước từng rất nổi tiếng như một điểm đến du lịch?

Nhật Bản hiện nay chỉ tiếp nhận khách du lịch theo nhóm, không tiếp nhận du lịch cá nhân. Đây là một vấn đề lớn vì nhiều người phương Tây thích tự do và không muốn tuân theo một lịch trình đã định sẵn.

"Chúng tôi không cần người giữ trẻ." một du khách từ New York, người thường xuyên đến thăm Nhật Bản, đã nói như vậy.

Cô đã đến thăm Tokyo 6 lần cùng chồng. Vào năm 2022, cô nghe tin rằng Nhật Bản đã được mở cửa trở lại và cô lập tức lên kế hoạch quay trở lại, nhưng cô đã từ bỏ với lý do hạn chế. Cô cho biết thay vào đó cô quyết định dành kỳ nghỉ tiếp theo ở Hàn Quốc.

“Tôi không muốn cách ly". Đó là một yếu tố lớn khác. Cô ấy thích thành phố hơn bãi biển, và cô ấy đã xem rất nhiều phim truyền hình Hàn Quốc trong thời điểm đại dịch, đó là một lý do khác khiến cô ấy quyết định đi du lịch đến Seoul.

Thị thực không phải là mục tiêu duy nhất trong chính sách không áp dụng tự do hóa hoàn toàn của Nhật Bản. Khó khăn vì nhiều nơi vẫn yêu cầu khẩu trang, các tour du lịch theo nhóm đắt tiền và kiểm dịch bắt buộc khi đến nơi.

Theo Katie Tam, người sáng lập ARRY, một dịch vụ thành viên dành cho du khách đến Nhật Bản, phần lớn thành viên của ARRY là du khách đến từ châu Á, bao gồm Hồng Kông, Đài Loan, Hàn Quốc và Singapore, trước đại dịch. Dịch vụ này đã buộc phải gián đoạn kể từ năm 2020.

ARRY cũng nhận đặt chỗ cho các nhà hàng nổi tiếng ở Tokyo, chẳng hạn như Sukiyabashi Jiro, nơi mà cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đến thăm và Den, đứng đầu hạng mục châu Á trong bảng xếp hạng nhà hàng mới nhất.

20220608-00365946-nshaberu-000-1-view.jpg


Hiện tại, các yêu cầu đặt phòng được giới hạn cho một số ít thành viên đã có visa kinh doanh. Hiện tại, đây là phương tiện duy nhất mà những người không cư trú có thể nhập cảnh vào Nhật Bản với tư cách cá nhân. Nhưng việc ít đám đông hơn đôi khi có thể đặt chỗ tại các nhà hàng mà trước đây không có sẵn chỗ .

Tuy nhiên, nhiều nhà hàng vẫn tấp nập người dân địa phương, Tam cho biết . Nói cách khác, ngay cả khi khách du lịch nước ngoài có thể quay lại, những cửa hàng bình dân đó vẫn nên mở cửa.

Theo Cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản , số lượng khách du lịch lớn nhất vào thời điểm hiện tại là từ Thái Lan và Hàn Quốc, với khoảng 400 du khách từ mỗi nước kể từ tháng Sáu. Chỉ có 150 khách du lịch đến từ Mỹ.

Năm 2019, Trung Quốc là thị trường khách du lịch lớn nhất của Nhật Bản, với 9,25 triệu lượt khách.

Tuy nhiên, Trung Quốc hiện đã bị cắt đứt một cách triệt để với phần còn lại của thế giới, với các quy trình kiểm dịch nghiêm ngặt được áp dụng cho cả công dân và người nước ngoài, và hoạt động du lịch đang bị đình trệ. Ảnh hưởng không chỉ giới hạn ở Nhật Bản. Úc, Thái Lan, Singapore và Hàn Quốc, những nơi vốn nổi tiếng với du khách Trung Quốc, cũng đang mất đi một lượng lớn doanh thu từ du lịch.

Theo người phát ngôn của Tokyo Skytree, đoàn du lịch nước ngoài đầu tiên đã quay trở lại đài quan sát vào ngày 27 tháng 6. Những người tham gia là du khách đến từ Hồng Kông. Người dân Hong Kong cũng được yêu cầu cách ly trong khách sạn khi về nước, nhưng việc đi du lịch nước ngoài vẫn dễ dàng hơn so với Trung Quốc.

Nếu Nhật Bản tái triển khai việc tiếp nhận khách du lịch riêng lẻ thì khả năng cao là khách du lịch sẽ quay trở lại. Nhật Bản vẫn nổi tiếng như một điểm đến cho các “chuyến đi trả thù” để tiêu số tiền tiết kiệm được trong cuộc khủng hoảng Corona.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top