Khí tượng Nhật Bản : Đề phòng sốc nhiệt trong ngày hôm nay, một số nơi nhiệt độ đạt 40 ° C.

Khí tượng Nhật Bản : Đề phòng sốc nhiệt trong ngày hôm nay, một số nơi nhiệt độ đạt 40 ° C.

202206300005_box_img1_A.jpgCác biện pháp chống nắng nóng sẽ không thể thiếu hôm nay thứ 5 ngày 30. Nắng nóng gay gắt trên diện toàn quốc trong ngày hôm nay. Một số khu vực của vùng Kanto nhiệt độ sẽ tiếp tục tăng lên đạt khoảng 40 ° C.

Vào thứ Năm, ngày 30, nhiệt độ sẽ tăng với tốc độ nhanh từ Kyushu đến phần phía nam của Tohoku. Nhiệt độ tối đa được dự báo là 35 ° C hoặc cao hơn ở nhiều nơi, đặc biệt là trong khu vực đất liền.

Hôm qua (ngày 29), nhiệt độ đã đạt 40,0 ℃ ở thành phố Isesaki, tỉnh Gunma, (40,2 ℃ được quan sát tại cùng thời điểm vào ngày 25 ).

Cảnh báo đột quỵ do sốc nhiệt nhiều nhất trong năm nay, Tokyo là lần đầu tiên trong năm nay

Hiện nay các biện pháp chống sốc nhiệt là không thể thiếu. Thông tin đột quỵ do sốc nhiệt được xếp hạng cao nhất là "nguy hiểm" trên phạm vi rộng từ Kyushu đến phần phía nam của Tohoku.

202206300005_top_img_A.png


Các tỉnh Ibaraki, tỉnh Tochigi, tỉnh Gunma, tỉnh Saitama, vùng đô thị Tokyo, tỉnh Yamanashi, tỉnh Nagano đã công bố "cảnh báo đột quỵ do sốc nhiệt" cho thấy nguy cơ đột quỵ do sốc nhiệt là cực kỳ cao. 26 tỉnh bao gồm tỉnh Shiuoka, tỉnh Aichi, tỉnh Mie, tỉnh Shiga, tỉnh Kyoto, tỉnh Osaka, tỉnh Hyogo, tỉnh Wakayama, tỉnh Shimane, tỉnh Okayama, tỉnh Hiroshima, tỉnh Tokushima, tỉnh Ehime, tỉnh Kochi, tỉnh Fukuoka, tỉnh Kumamoto, tỉnh Nagasaki (không bao gồm vùng Amami) , tỉnh Oita và tỉnh Kagoshima.

Người dân cần tránh các hoạt động ngoài trời càng nhiều càng tốt, và cố gắng sử dụng điều hòa thích hợp , đồng thời tiết kiệm điện trong phạm vi hợp lý.

Sơ cứu đột quỵ do sốc nhiệt

Cần ngăn ngừa đột quỵ nhiệt càng nhiều càng tốt, nhưng nếu xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ, cần phải thực hiện các biện pháp sơ cứu sau đây.

Đầu tiên hãy di chuyển người bệnh đến một nơi mát mẻ. Làm mát cơ thể càng sớm càng tốt trong phòng mát hoặc trong bóng râm thông thoáng ngoài trời.
Nới lỏng quần áo và để hơi nóng thoát ra khỏi cơ thể. Để hạ nhiệt độ cơ thể, dùng chai PET đựng nước lạnh, gối đá,… chườm mát vùng gáy, hai bên nách, gan bàn chân để hạ thân nhiệt hiệu quả.

Hãy bù nước và muối. Nếu mang theo nước lạnh và uống, bạn không chỉ có thể loại bỏ nhiệt ra khỏi cơ thể mà còn bù nước cho cơ thể. Các giải pháp bù nước bằng đường uống và đồ uống thể thao cũng có thể bổ sung đầy đủ lượng muối bị mất do mồ hôi. Tuy nhiên, trường hợp nếu không thể tự uống nước, chẳng hạn như khi khi buồn nôn hoặc bất tỉnh, không nên bù nước bằng đường uống. Hãy đưa người bệnh đến bệnh viện ngay lập tức.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top