Việc làm Nhật Bản : Điều tra quấy rối khi làm việc từ xa, một số cấp trên gặp khó khăn khi giao tiếp với cấp dưới

Việc làm Nhật Bản : Điều tra quấy rối khi làm việc từ xa, một số cấp trên gặp khó khăn khi giao tiếp với cấp dưới

GettyImages-1225167399.jpg


Quấy rối từ xa là tình trạng đề cập đến ngoại hình và quần áo trong phòng họp trực tuyến !?

Với sự lan rộng của công việc từ xa, ranh giới giữa nơi làm việc và không gian sống riêng đang trở nên mờ nhạt, và tình trạng quấy rối xảy ra trong quá trình làm việc từ xa, được gọi là "quấy rối từ xa", đã được chỉ ra. Theo một cuộc khảo sát ALL CONNECT, nhiều cấp dưới đang cảm thấy khó xử khi cấp trên đề cập đến ngoại hình, quần áo, hoàn cảnh gia đình, v.v. của cấp dưới trong các cuộc họp trực tuyến, và trở nên can thiệp quá mức hơn bình thường về "quản lý doanh nghiệp" trong công việc từ xa, mặt khác phía cấp trên cũng gặp khó khăn khi không biết nên giao tiếp như thế nào với cấp dưới.

Cuộc khảo sát được thực hiện vào ngày 5 tháng 7 năm nay, nhắm mục tiêu 300 đối tựong là nam giới và nữ giới ở độ tuổi 20 và 50 , những người làm việc từ xa khoảng 3 ngày một tuần (150 cấp trên và 150 cấp dưới), . Thứ nhất, từ sự khác biệt về ý thức giữa cấp trên và cấp dưới. Trước câu hỏi "Bạn có nghĩ rằng những lời nói và hành động của cấp trên liên quan đến ngoại hình / quần áo của cấp dưới trong các cuộc họp trực tuyến tại nhà và làm việc từ xa là quấy rối từ xa ?", "Tôi nghĩ điều đó là quấy rối từ xa" và "Tôi nghĩ đó gần như là quấy rối từ xa ". Thứ hạng chung của cấp trên và cấp dưới lần lượt là :

Vị trí thứ nhất "Luôn kích hoạt camera "
Vị trí thứ 2 "Yêu cầu hình ảnh của toàn bộ căn phòng"
Vị trí thứ 3 "Nói về hình dáng cơ thể",
Vị trí thứ 4 "Nói về những gì có trong phòng"
Vị trí thứ 5 ""Nói về giọng nói và âm thanh của những người bạn cùng nhà."
Vị trí thứ 6, "Yêu cầu xóa phông nền ảo (làm mờ)",

Có vẻ như hầu hết các câu thoại mà không nên xen vào sự riêng tư đều vào riêng đều là vấn đề chung.


Nội dung cụ thể của những người cảm thấy rằng họ bị quấy rối từ xa chẳng hạn như, "Bạn thường mặc loại quần áo như thế ở nhả sao ?" ( Một phụ nữ 53 tuổi ), "Bạn đã tăng cân sao ?" (Một phụ nữ 36 tuổi), "Tôi được hỏi tôi ở nhà bao nhiêu tầng" (một phụ nữ 33 tuổi), và "Cho dù tôi đã giải thích lý do vì sao không thể lộ mặt, tôi bị nói rằng "chả phải có phòng riêng sao ?" . Ngoài ra, có những nội dung có thể gây can thiệp quá mức đến quản lý doanh nghiệp khi làm việc từ xa, chẳng hạn như "Tôi đã kiểm tra tình hình bằng cách nhắn tin khi bạn không thể trả lời điện thoại" (người phụ nữ 37 tuổi) và "Hãy gửi lời chào khi ở trong phòng chat " (Nam 30 tuổi).

Khoảng 40% cấp dưới trả lời rằng họ cẩn thận để không bị ảnh hưởng bởi quấy rối từ xa . Một số câu trả lời cụ thể là là "hãy đảm bảo rằng bạn không nổi bật bằng cách chào hỏi hoặc đáp ứng thời hạn nộp hồ sơ" (người đàn ông 24 tuổi) , "Tôi cố gắng không nhìn gì ngoài bức tường trắng" (người đàn ông 29 tuổi) , và "hãy trang điểm cho vẻ ngoài của bạn trong trang phục giống như khi bạn đi làm." (người phụ nữ 48 tuổi) . Có vẻ như một số cấp dưới thực hiện các biện pháp chủ động.

Mặt khác, có nhiều cấp trên lo lắng rằng hành vi bình thường của họ sẽ được coi là hành vi quấy rối từ xa. Khi được hỏi, "Bạn đã bao giờ tự hỏi phải làm gì như một biện pháp để đối phó với quấy rối từ xa hay không ?" 10% cấp dưới được hỏi trả lời, "Tôi đã gặp khó khăn về điều đó", trong khi con số là 40,7% ở cấp trên . Nhiều cấp trên có vẻ lo lắng về việc liệu các biện pháp đối phó của họ chống lại quấy rối từ xa liệu có đúng hay không. Đối với các biện pháp đối phó cụ thể, "Tôi sẽ điều tra những gì có vẻ là quấy rối từ xa trên Internet và cẩn thận để không làm như vậy" (người đàn ông 32 tuổi),"Tôi sẽ giao cho cấp dưới của mình cho một cấp trên từ bộ phận khác, người mà cấp dưới dễ tham khảo ý kiến. Cấp trên cố gắng không nói về công việc của mình càng nhiều càng tốt, và thiết lập một hệ thống để hỏi ý kiến nếu có hành vi quấy rối "(người đàn ông 43 tuổi), "Chúng tôi đã tiến hành một cuộc khảo sát trả lời ẩn danh trước khi triển khai và vận hành công việc từ xa, đồng thời thu thập ý kiến", (người đàn ông 47 tuổi) cho biết. Trong khi một số cấp trên hành động để ngăn chặn sự quấy rối từ xa, một số lại nói "Tôi không thể nghĩ ra" hoặc "Tôi không biết".

Hệ thống làm việc từ xa dự kiến sẽ được định hình trong tương lai. Dường như sự cân nhắc của cả cấp trên và cấp dưới là điều không thể thiếu để có một phong cách làm việc cởi mở, dễ làm việc.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

Your content here
Top