Việc làm Nhật Bản đứng thứ mấy trong bảng xếp hạng các quốc gia mọi người muốn làm việc ?

4jkl4CfYnbWoWyzD5J8BrXpInd64z8j2avSaoSQWZ_AqIfTucJ0wQAlnZUuogsngjqlbrVznf8lTF2eEO0YKHbUIfMZNsh...jpg


Viện nghiên cứu Persol ( quận Minato , Tokyo) đã thực hiện một cuộc khảo sát về “điều kiện làm việc thực tế và nhận thức về tăng trưởng” của những người đang đi làm tại 18 quốc gia và khu vực trên thế giới. Kết quả là, nhiều người Nhật Bản không muốn tiếp tục làm việc tại công ty hiện tại của họ hoặc muốn thăng chức, và nhiều người cũng không nghĩ đến việc thay đổi công việc hoặc khởi nghiệp.

Đặc trưng của Nhật Bản

Khi được hỏi liệu có muốn tiếp tục làm việc tại công ty hiện tại không, 71,2% số người được hỏi trả lời "có". Theo quốc gia / khu vực, "Ấn Độ" (88,5%) và "Trung Quốc" (85,7%) đặc biệt cao , trong khi "Nhật Bản" (56,0%) có mức thấp nhất.

Khi được hỏi liệu có muốn trở thành quản lý tại nơi làm việc hiện tại không, đa số người được hỏi đến từ "Ấn Độ" (90,5%) trả lời "Có". Tiếp theo là "Việt Nam" (87,8%) và "Philippines" (80,6%), tỷ lệ ít nhất là "Nhật Bản" (19,8%).

Khi được hỏi liệu có muốn chuyển việc sang một công ty khác hay không, 35,2% trên tổng số trả lời rằng "muốn chuyển việc" . Câu trả lời nhiều nhất là "Ấn Độ" (56,8%), tiếp theo là "Singapore" (45,2%) và "Đài Loan" (42,7%). Ngược lại, tỷ lệ phần trăm thấp nhất là “Indonesia” (20,2%), tiếp theo là “Nhật Bản” (25,9%).

Khi được hỏi liệu có muốn rời công ty và tự khởi nghiệp hay không, 35,1% người được hỏi trả lời rằng họ muốn tự lập và bắt đầu kinh doanh. Câu trả lời nhiều nhất là "Ấn Độ" (57,9%), tiếp theo là "Indonesia" (52,1%) và "Philippines" (43,8%), trong khi câu trả lời thấp nhất là "Nhật Bản" (20,0%).

Quốc gia / khu vực nơi mọi người muốn làm việc

"Quốc gia và khu vực nào bạn muốn làm việc nhất ?"

Trả lời cho câu hỏi này, câu trả lời hàng đầu là "Mỹ" (30,2%). Các kết quả tiếp theo là "Nhật Bản" (26,5%), "Anh" (22,5%), "Canada" (21,2%) và "Singapore" (20,7%).

Ở "Nhật Bản", cả trong cuộc khảo sát lần này và cuộc khảo sát được thực hiện vào năm 2019, 47,2% người được hỏi trả lời rằng "không có khu vực nào mà họ muốn làm việc ( = tôi chỉ muốn làm việc ở đất nước của mình )", cao nhất so với các quốc gia / khu vực khác.

Nhiều người sống ở Đông Nam Á như “Thái Lan”, “Philippines”, “Indonesia”, “Malaysia”, “Việt Nam”, “Đài Loan” và “Hồng Kông” muốn làm việc tại Nhật Bản, nhưng so với khảo sát năm 2019, các khu vực "Thái Lan", "Việt Nam" và "Đài Loan" giảm hơn 10 điểm.

Cuộc khảo sát sử dụng Internet, Nam nữ giới từ 20 đến 69 tuổi đã sống và làm việc tại quốc gia nêu trên hơn 3 năm ( khoảng 1000 người ở mỗi quốc gia / khu vực ) đã trả lời. Thời gian khảo sát từ 10/2 đến 14/3.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top