Giáo dục Nhật Bản: [Giáo dục ICT năm đầu tiên] Tình trạng hiện tại của các quy tắc liên quan đến thiết bị kết nối cho mỗi học sinh

Giáo dục Nhật Bản: [Giáo dục ICT năm đầu tiên] Tình trạng hiện tại của các quy tắc liên quan đến thiết bị kết nối cho mỗi học sinh

Mang về nhà có được không? Nó có được sử dụng cho các mục đích khác ngoài giáo dục không?

ダウンロード - 2021-02-24T145533.278.jpg


Koichi Hagiuda, Bộ trưởng Bộ Giáo dục đang thể hiện một thái độ tích cực trong việc cho phép mang các thiết bị kết nối ICT về nhà. Do ảnh hưởng của sự lây nhiễm virus corona mới mỗi thiết bị kết nối ICT của khái niệm trường học GIGA sẽ được thực hiện trước thời hạn và vào cuối tháng 3 năm nay, học sinh các trường tiểu học và trung học cơ sở công lập sẽ có thiết bị kết nối ICT.

Một trong những tiêu điểm trong tương lai là liệu thiết bị kết nối sẽ có thể sử dụng tại nhà hay không. Điều này sẽ làm thay đổi đáng kể phản ứng của nhà trường.

Về các lớp học trực tuyến, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Hagita cho biết trong một cuộc họp báo vào ngày 9 tháng 10 năm ngoái:

"Để hướng dẫn phù hợp cho từng cá nhân, cần phải có giáo viên ở gần trẻ / học sinh, và ở giai đoạn này chúng tôi không nghĩ rằng hướng dẫn mà không có giáo viên có thể thay thế bằng các bài học trực diện."

Nói cách khác, học sinh khó có thể mang các thiết bị ICT về nhà và tham gia các lớp học ở nhà.

Nhu cầu về thiết bị kết nối ICT đối với mỗi học sinh đã tăng lên kể từ khi trường học bị đóng cửa đồng loạt do sự lây nhiễm virus corona mới và nó đã được quyết định tiếp tục. Điều này phần lớn là do dư luận mong đợi rằng các lớp học có thể được tiến hành trực tuyến ngay cả trong các tình huống như trường học đóng cửa. Cũng có khả năng là các lớp học trực tuyến có thể được sử dụng để đóng cửa lớp học và cho học sinh không đến trường tham gia lớp học.

Để đón đầu điều này, nhiều trường học và giáo viên đang nỗ lực tạo nội dung cho các bài học trực tuyến. Tuy nhiên, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Hagita bác bỏ khả năng học sinh có thể sử dụng những nội dung đó ở nhà.

Khi các bài học trực tuyến trở nên không thể, học sinh không cần phải mang các thiết bị kết nối ICT về nhà. Do đó, nếu thiết bị kết nối ICT được thực hiện cho từng học sinh, nhiều chính quyền địa phương cho rằng chúng sẽ được lưu trữ tại các trường học.

Sau đó, vào ngày 16 tháng 2, khi được hỏi về việc đưa các thiết bị kết nối ICT vào hoạt động, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Hagita cho biết như sau.

"Chúng tôi đã thảo luận về vấn đề này, nhưng về cơ bản, điều tốt về thiết bị ICT là bạn có thể học bất cứ lúc nào và tự học lại. Tôi không muốn cất giữ nó ở trường, nhưng tôi muốn nó được sử dụng hiệu quả trên cơ sở mang nó về nhà."

Đó là một thái độ tích cực về việc lấy ra thiết bị đầu cuối.

"Bởi vì đây là năm đầu tiên của giáo dục ICT, ngay từ đầu, trình cài đặt sẽ đưa ra các quy tắc từ bây giờ, bao gồm cả việc học sinh mang mọi thứ về nhà và sử dụng tự do ở nhà có thực sự có lợi hay không. Tôi nghĩ tôi sẽ làm nó."

Khuyến khích việc thiết lập các quy tắc cho từng chính quyền địa phương. Có nên mang nó về nhà, nhưng điều đó có nghĩa là "cần có các quy tắc". Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Hagita cũng đề cập đến các quy định.

"Tôi nghĩ danh sách tích cực cũng được, nhưng ngược lại, chính quyền địa phương nên lập danh sách tiêu cực và để họ thực hiện việc này kể cả khi mang về nhà, hoặc nên giới hạn thời gian, hoặc bố mẹ và các con đang chuẩn bị đối với những việc như đưa ra các quy tắc, vì vậy quốc gia không có ý định đưa ra các hướng dẫn mà nó nên được thực hiện một cách thống nhất."

■ Các quy tắc của Bộ Giáo dục là hướng dẫn hoặc hạn chế?

ダウンロード - 2021-02-24T145542.182.jpg


"Bài học trực tuyến" không được đề cập ở đây. Học tập mang về nhà có thể dựa trên bài tập về nhà và tự học. Đáng ngạc nhiên là Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Hagita đã thể hiện sự hiểu biết về việc sử dụng thiết bị kết nối khác với việc học.

“Tôi phải suy nghĩ xem đó là điểm cộng hay điểm trừ để cải thiện môi trường cho nền giáo dục mới thực sự sử dụng thiết bị, nếu phải sử dụng nó cho bất cứ việc gì không liên quan đến học tập” ông nói.

Tuy nhiên, ông ấy tiếp tục, "tôi không nghĩ rằng việc con tôi có thể mang về nhà và chơi game mọi lúc, vì vậy tôi nghĩ nó sẽ ngày càng tốt hơn, bao gồm cả khối lượng đó."

Ông ấy nói rằng nên cho phép mỗi học sinh thưởng thức trò chơi trên thiết bị kết nối ICT mà chúng nhận được, nhưng ông ấy nói rằng nó cần có quy tắc.

Những nhận xét này là chủ trương của Bộ Giáo dục, chính quyền địa phương khó giữ được. Có vẻ như ông ấy đang nói rằng nên làm điều đó.

Trường học và giáo viên chắc chắn sẽ hoang mang. Nhiều chính quyền địa phương đã hướng dẫn việc sử dụng các thiết bị kết nối ICT phải được ưu tiên, nhưng không có chi tiết cụ thể nào được đưa ra về cách sử dụng chúng. Nó đang trong tình trạng là ném cho các trường học và giáo viên.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là có thể tự do. Không thể nói với bạn phải làm gì, nhưng đừng buông dây cương.

Đối với các chính quyền địa phương như vậy, tuyên bố sau đây của Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Hagita tại cuộc họp báo ngày 16 tháng 2 có thể là một tin tốt.

"Chúng tôi phải trả lời sự lo lắng của chính quyền địa phương, vì vậy chúng tôi muốn chuẩn bị một biểu mẫu cho phép chúng tôi kiểm tra mọi thứ bằng "Q & A" vào cuối tháng 3."

Điều này là để thể hiện các quy tắc của Bộ Giáo dục. Hiện tại, một số chính quyền địa phương đang tiến hành với tiền đề rằng họ sẽ mang thiết bị kết nối về nhà, trong khi những người khác đang củng cố chính sách cấm mang về nhà. Không nhất thiết phải thống nhất những điều này, nhưng nếu Bộ Giáo dục đưa ra các quy tắc, hầu hết các thành phố tự quản sẽ tuân theo chúng. Đó là vì có thể do Bộ Giáo dục chịu trách nhiệm chứ không phải trách nhiệm của riêng mình.

Và nhà trường và giáo viên sẽ bị ép vào quy luật đó. Một số trường học và giáo viên có thể cảm thấy nhẹ nhõm khi các quy tắc được đặt ra. Tuy nhiên, đối với các trường học và giáo viên muốn tự mình mở rộng khả năng sử dụng thiết bị kết nối ICT, các quy tắc sẽ có tác động tiêu cực.

Dù sao đi nữa, người ta sẽ chú ý đến quy tắc "Q & A" mà Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Hagita nói sẽ là gì. Bằng cách đó, có thể thấy cụ thể cách sử dụng các thiết bị kết nối ICT trong tương lai và trường GIGA trông như thế nào.

 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top