Xã hội Nhật bản : Gỡ bỏ giới hạn trên về số lượng người nhập cảnh vào tháng 10, bỏ lệnh cấm cho du lịch cá nhân.

Xã hội Nhật bản : Gỡ bỏ giới hạn trên về số lượng người nhập cảnh vào tháng 10, bỏ lệnh cấm cho du lịch cá nhân.

ダウンロード - 2022-09-05T165522.225.jpg


Chính phủ Nhật Bản đã nới lỏng các biện pháp biên giới chống lại Corona mới và đã bắt đầu phối hợp với mục tiêu nâng giới hạn hàng ngày 50.000 người nhập cảnh vào đất nước vào tháng 10. Đồng thời, chính phủ cũng sẽ xem xét việc tiếp nhận khách du lịch cá nhân và về nguyên tắc sẽ miễn thị thực cho các trường hợp lưu trú ngắn hạn. Quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra sớm nhất vào cuối tháng 9, sau khi xác định được xu hướng lây nhiễm Corona mới.

Thông qua những hoạt động nới lỏng này, chính phủ hy vọng sẽ tạo ra một môi trường giúp người nước ngoài đến thăm Nhật Bản dễ dàng hơn. Nhật Bản là quốc gia duy nhất trong số bảy quốc gia tiên tiến (G7) hiện có giới hạn trên về số lượng người nhập cảnh.

Đối với khách du lịch nước ngoài chỉ giới hạn trong các chuyến du lịch trọn gói do các công ty lữ hành thu xếp, chính phủ Nhật Bản cũng sẽ xem xét dỡ bỏ lệnh cấm đối với các chuyến đi tự thu xếp vé máy bay và chỗ ở. Một quan chức của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản cho biết việc miễn thị thực, vốn là một trở ngại trong việc thu hút khách du lịch cũng sẽ được xem xét.

Vào ngày 7 tháng này, chính phủ đã tăng giới hạn nhập cảnh hàng ngày từ 20.000 lên 50.000 người và cho phép các tour du lịch trọn gói mà không có hướng dẫn viên, đồng thời cũng sẽ dỡ bỏ các hạn chế về tiếp nhận người nước ngoài, vốn đang được giới hạn ở 102 quốc gia và khu vực. Tuy nhiên, Phó Chánh văn phòng Nội các Seiji Kihara nói trong một chương trình của Fuji TV vào ngày 11, "Nếu bạn hỏi tôi liệu điều này có đủ hay không thì vẫn chưa đủ."

Ông Kihara nhấn mạnh, "Chúng tôi sẽ xem xét kỹ lưỡng việc bãi bỏ tổng số (giới hạn số lượng người nhập cư), du lịch cá nhân và miễn thị thực một cách tích hợp." Khi đến lúc cần xem xét lại, ông cho biết “Chúng ta phải làm điều đó trong một tương lai không xa”. Một thư ký cấp cao của Nội các cho biết, "Để tận dụng sự giảm giá của đồng Yên, chúng ta nên tạo ra một môi trường giúp mọi người đến Nhật Bản dễ dàng hơn vào mùa thu này", đồng thời bày tỏ hy vọng về sự gia tăng khách du lịch trong nước.

Mặt khác, tại tiểu ban của chính phủ về các biện pháp đối phó với Corona mới, một số chuyên gia đã đưa ra lo ngại rằng nếu các biện pháp này được nới lỏng quá nhanh, sự xuất hiện của làn sóng thứ 8 có thể sẽ bị đẩy nhanh.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top